CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU TỪ THÁI LAN

16:09 - Thursday, 27/12/2018

Thái Lan là đất nước rất phát triển trong khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là về lĩnh vực du lịch, công nghiệp chế tạo, hàng tiêu dùng…Trong đó, mỹ phẩm được xem là thế mạnh to lớn, hàng năm mang về cho quốc gia này nguồn thu từ xuất khẩu mỹ phẩm rất cao bởi sản phẩm chất lượng cao mà giá cả phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Để nhập khẩu mỹ phẩm từ Thái Lan, việc đầu tiên cần phải làm là thực hiện thủ tục đăng ký lưu hành với cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và quản lý của Việt Nam ( Theo quy định thì hiện nay, thẩm quyền thuộc về Cục Quản lý dược – Bộ Y tế). Luật Trung Tín trân trọng giới thiệu về quy trình, thành phần hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan.

Về cơ sở pháp lý:

Thông tư 06/2011/TT – BYT của Bộ Y tế về quản lý mỹ phẩm.

 

Về thành phần hồ sơ:

1. Giấy chứng nhận lưu hành tự do ( CFS) do cơ quan nhà nước của Thái Lan cấp phép ( Pharmacist Cosmetic Control Division for Secretary – General Food and Drug Administration). Nội dung của loại giấy tờ này thông thường đề cập đến việc các sản phẩm mà công ty sản xuất/ chủ sở hữu được phép bán tự do tại thị trường Thái Lan, có thể kèm theo nội dung “ được phép xuất khẩu” sang các nước được chỉ định hoặc không chỉ định.

Lưu ý: CFS phải được hợp pháp hóa lãnh sự bởi cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Thái Lan.

2. Giấy Ủy quyền ( Thư ủy quyền) thể hiện nội dung Nhà sản xuất/ Chủ sở hữu sản phẩm mỹ phẩm khác nhau hoặc cùng dòng sản phẩm (Brand name) cho phép doanh nghiệp nhập khẩu được phép phân phối, kinh doanh các sản phẩm của họ tại thị trường của nước nhập khẩu. Nhà sản xuất/ Chủ sở hữu cam kết sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết ( PIF – Product Information Files) cho doanh nghiệp nhập khẩu để thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đăng ký công bố lưu hành sản phẩm cũng như đáp ứng các quy định về quản lý mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam.

Lưu ý: Giấy ủy quyền phải thực hiện công chứng bởi văn phòng công chứng được thành lập hợp pháp theo luật pháp của Thái Lan, đồng thời hợp pháp hóa lãnh sự giống như CFS.

3. Bảng tỷ lệ thành phần của sản phẩm:

Là Bảng thể hiện tỷ lệ % của các thành phần/các chất có trong sản phẩm. Doanh nghiệp cần phải chú ý đến các chất cấm, chất giới hạn nồng độ có trong sản phẩm mà pháp luật Việt Nam, các Hiệp hội về mỹ phẩm mà Việt Nam tham gia đã tham gia với tư cách thành viên.

 

Về công việc của chúng tôi:

Tư vấn hoàn và hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ cho đến khi hồ sơ được xem là hợp lệ theo quy định của pháp luật Việt Nam

Soạn thảo văn bản, giấy tờ, tài liệu có liên quan đến thủ tục nêu trên

Chịu trách nhiệm đăng ký tài khoản, upload hồ sơ lên hệ thống Cổng thông tin một cửa quốc gia

Theo dõi, xử lý các tình huống phát sinh sau khi hồ sơ đã nộp chính thức

Hướng dẫn khách hàng tra cứu kết quả và cách thức lưu trữ hồ sơ gốc

Giới thiệu, hỗ trợ tư vấn đơn vị logistic có uy tín để thực hiện giai đoạn khai báo hải quan, nhập hàng về nước trong trường hợp khách có yêu cầu.

Để được hỗ trợ về thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Thái Lan, Quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Website: luattrungtin.com

Trân trọng!