DỊCH VỤ CÔNG BỐ THỰC PHẨM DINH DƯỠNG DÀNH CHO TRẺ ĐẾN 36 THÁNG TUỔI TẠI HÀ NỘI

15:24 - Monday, 12/11/2018

Để hỗ trợ tư vấn các quy định của pháp luật về thủ tục công bố thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi. Kính đề nghị Quý khách liên hệ theo các đầu thông tin sau:

Hotline: 0989 23 25 68

Email: luattrungtin@gmail.com

Website: https://luattrungtin.com

 

Dưới đây, chúng tôi giới thiệu tới Quý khách về dịch vụ công bố của chúng tôi, bao gồm một số nội dung về quy định của pháp luật đối với sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi và các công việc chúng tôi sẽ thực hiện.

 

I. CƠ SỞ PHÁP LÝ:

Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm

Thành phần hồ sơ:

1. Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu gồm:

a) Bản công bố sản phẩm theo mẫu

b) Theo quy định là phải có 1 trong 3 loại giấy tờ dưới đây:

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale)

- Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation)

- Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate)

* Điều kiện để giấy tờ trên được xem là hợp lệ khi và chỉ khi:

- Do cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp, trong đó phải có nội dung là: “ Bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sở tại”.

- Tài liệu này phải hợp pháp hóa lãnh sự của cơ quan ngoại giao Việt Nam tại nước đó.

c) Phiếu kết quả kiểm nghiệm còn hiệu lực do cơ quan có thẩm quyền hoặc phòng kiểm nghiệm được chỉ định được công nhận phù hợp ISO 17025 thực hiện (bản chính hoặc bản sao chứng thực);

d) Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố

đ) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) hoặc chứng nhận tương đương trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe áp dụng từ ngày 01 tháng 7 năm 2019 (bản có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

2. Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước gồm:

- Về thành phần hồ sơ như các mục a, c, d, đ ở mục 1 được nêu trên.
- Ngoài ra pháp luật quy định doanh nghiệp phải cung cấp thêm Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

 

II. CÔNG VIỆC CỦA CHÚNG TÔI:

1. Nêu bật một số lưu ý về các vấn đề có liên quan đối với hoạt động quản lý của nhà nước đối với các sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi như thủ tục đăng ký, chế độ bảo quản, vấn đề về nhãn hàng hóa, chính sách về hàng bình ổn giá...Hoạt động này nhằm cung cấp thông tin hữu ích giúp Quý khách có cái nhìn tổng quan nhất trước khi xác định tham gia lĩnh vực kinh doanh thực phẩm

2. Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ, bao gồm: Soạn thảo hồ sơ; Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ, sửa đổi bổ sung hồ sơ ( nếu có), nhận kết quả và thực hiện bàn giao cho doanh nghiệp.

3. Hỗ trợ sau công bố: Tư vấn cách thức tiếp cận truyền thông nhằm tối đa hiệu quả trong kinh doanh.

 

Trường hợp các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng thông tin được cập nhật từ website của chúng tôi. Kính đề nghị Quý vị viện dẫn như sau: “Tham khảo từ website luattrungtin.com”.

Trân trọng cảm ơn!