DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

13:54 - Thursday, 17/01/2019

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là một trong những dịch vụ Luật Trung Tín cung cấp cho khách hàng trong nhiều năm vừa qua. Chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ mọi khó khăn, vướng mắc của quý khách hàng cam kết sẽ mang lại hiệu quả công việc tốt nhất, nhanh chóng nhất.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài là thành lập công ty trong đó tổ chức/ cá nhân đầu tư nước ngoài sẽ nắm giữ từ 1 – 100% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Để thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì nhà đầu tư sẽ phải tiến hành hai bước sau:

Bước 1: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Hồ sơ nộp tại Ban quản lý các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế đối với những khu nêu trên đã thành lập Ban quản lý.

Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký đầu tư thuộc Sở kế hoạch đầu tư đối với các trường hợp còn lại.

Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hồ sơ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư tham khảo quy định tại Điều 30, Điều 31, Điều 32 Luật Đầu tư 2014 để biết dự án đầu tư của mình có thuộc trường hợp phải xin quyết định chủ trương đầu tư của Quốc Hội, Thủ tướng chính phủ, UBND cấp tỉnh hay không. Nếu không thì sẽ tiến hành thủ tục như dưới đây.

Điểm khác biệt cơ bản giữa thủ tục đầu tư phải xin quyết định chủ trương đầu tư và không phải xin quyết định chủ trương đầu tư là thời gian cấp phép sẽ lâu hơn đối do việc xin quyết định chủ trương đầu tư phải thẩm tra qua nhiều cơ quan chuyên môn và nhà đầu tư sẽ phải chuẩn bị thêm các tài liệu theo quy định tại Điều 33, Điều 34, Điều 35 Luật Đầu tư 2014.

1. Hồ sơ nhà đầu cần chuẩn bị

(1) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư

(2) Đề xuất dự án đầu tư

(3) Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư:

- Cá nhân hoặc tổ chức kinh tế nước ngoài mới thành lập: Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng

- Tổ chức kinh tế nước ngoài: Báo cáo tài chính có kiểm toán trong 2 năm gần nhâts

(4) Văn bản giải trình về khả năng đáp ứng điều kiện (trường hợp dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện)

(5) Tài liệu chứng minh về tư cách pháp lý của nhà đầu tư:

- Đối với cá nhân nước ngoài:

+ Thường trú tại Việt Nam: Hộ chiếu và giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp (bản sao chứng thực);

+ Không thường trú tại Việt Nam: Hộ chiếu (bản sao chứng thực).

- Đối với tổ chức kinh tế nước ngoài:

+ Bản sao quyết định thành lập hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương

+ Giấy ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền

+ Hộ chiếu đối với người được ủy quyền là cá nhân nước ngoài (bản sao); CMTND/ hoặc CCCD/ hoặc Hộ chiếu đối với người được ủy quyền là cá nhân Việt Nam ( bản sao)

 (6) Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh (bản sao công chứng)

Lưu ý: Đối với những tài liệu do nhà đầu tư nước ngoài công chứng cần được hợp thức hóa lãnh sự bao gồm cả Hộ chiếu.

2. Nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ

Trong thời hạn là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho người nộp hồ sơ.

Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Nhà đầu tư muốn thành lập công ty tại Việt Nam có thể tham khảo một trong những loại hình doanh nghiệp sau để đăng ký:

- Công ty cổ phần

- Công ty TNHH (một thành viên và từ hai thành viên trở lên đến dưới 50 thành viên)

- Công ty hợp danh

Tùy vào nhu cầu đầu tư, số lượng nhà đầu tư mà có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp để đăng ký sao cho phù hợp.

1. Hồ sơ đăng ký

(1) Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

(2) Điều lệ dự thảo của công ty

(3) Danh sách thành viên/ cổ đông của công ty ( trừ trường hợp công ty chỉ có 1 chủ sở hữu)

(4) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (bản sao chứng thực)

(5) Hộ chiếu/ hoặc CMTND/ hoặc CCCD của nhà đầu tư, người đại diện theo pháp luật

(6) Hợp đồng ủy quyền cho tổ chức/ cá nhân nộp hồ sơ.

2. Nộp hồ sơ và giải quyết hồ sơ

Sau  khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, sẽ nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn là 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Để doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động bình thường thì sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhà đầu tư sẽ phải tiến hành:

- Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

- Thông báo mẫu dấu.

- Kê khai và nộp thuế môn bài tại cơ quan quản lý thuế.

- Mở tài khoản ngân hàng và thông báo mở tài khoản ngân hàng.

- Đăng ký chữ ký số điện tử để thực hiện nộp thuế điện tử.

- Đặt in và in hóa đơn.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài được cung cấp bởi Luật Trung Tín

Khi quý khách liên hệ tới Luật Trung Tín để được tư vấn về thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài, quý khách sẽ được:

- Tư vấn về điều kiện thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

- Tư vấn về ngành nghề đầu tư, kinh doanh theo nhu cầu của khách hàng

- Tư vấn về loại hình doanh nghiệp phù hợp

- Tư vấn về lựa chọn địa điểm đăng ký đầu tư

- Tư vấn về thủ tục, trình tự thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

- Tư vấn về chuẩn bị hồ sơ đăng ký

- Hỗ trợ soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ

- Hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

- Hỗ trợ giải quyết các khó khăn vướng mắc trong quá trình xử lý hồ sơ

- Hỗ trợ nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Mọi vướng mắc, khó khăn khác trước, trong và sau khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài xin vui lòng liên hệ với Luật Trung Tín theo:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Trân trọng!