DỊCH VỤ THAY ĐỔI ĐĂNG KÝ KINH DOANH CỦA CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

01:09 - Wednesday, 23/01/2019

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh công ty có vốn đầu tư nước ngoài được cung cấp bởi Luật Trung Tín là một dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Chúng tôi chú trọng đến chất lượng, hiệu quả và hơn hết hiểu rằng thời gian của quý khách hàng là vàng nên cam kết mang đến cho quý khách sự hài lòng và an tâm nhất. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin liên hệ tới Luật Trung Tín để được tư vấn thêm thông tin chi tiết.

Trong quá trình hoạt động sẽ có lúc doanh nghiệp có những thay đổi vềnội dung hoạt động, địa chỉ, người đại diện,… Và khi muốn thay đổi những nội dung này thì công ty sẽ phải tiến hành đăng ký thay đổi tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khác với công ty 100% vốn đầu tư trong nước chỉ có một loại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nên khi có sự thay đổi thì chỉ điều chỉnh nội dung trên giấy này; còn đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài thì có hai loại giấy đó là Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (trừ một số trường hợp góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp theo Điều 24 Luật Đầu tư 2014) và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, trong nhiều trường hợp phải tiến hành thay đổi đồng thời cả hai loại giấy nêu trên.

Những thay đổi về nội dung đăng ký kinh doanh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần tiến hành thủ tục đăng ký

+ Đối với Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp:

- Mã số doanh nghiệp

- Tên doanh nghiệp

- Địa chỉ trụ sở chính

- Vốn điều lệ (tăng hoặc giảm)

- Thành viên, chủ sở hữu, cổ đông công ty

- Người đại diện theo pháp luật.

- Ngành nghề kinh doanh.

+ Đối với Giấy chứng nhận đầu tư:

- Mã số dự án đầu tư

- Tên, địa chỉ của nhà đầu tư

- Tên dự án đầu tư

- Địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng

- Mục tiêu, quy mô của dự án đầu tư

- Vốn đầu tư của dự án đầu tư (bao gồm phần vốn chủ đầu tư và vốn huy động), tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn.

- Thời hạn hoạt động của dự án.

-  Thời hạn hoạt động của dự án đầu tư

- Tiến độ thực hiện dự án đầu tư: Tiến độ xây dựng và đưa công trình vào hoạt động (nếu có); tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động, hạng mục chủ yếu của dự án, đối với dự án theo giai đoạn cần phải quy định về mục tiêu, thời hạn, nội dung hoạt động trong từng giai đoạn đó.

Những lưu ý khi tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thứ nhất, khi công ty muốn thay đổi bất kỳ nội dung nào trong các nội dung nêu trên thì đều phải tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi theo quy định tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thứ hai, khi công ty muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh mà đây lại là nội dung không được thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cần thực hiện thông báo thay đổi để được cấp Xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì sau khi sửa đổi, bổ sung ngành nghề thì phải có đủ điều kiện mới được đi vào kinh doanh).

Thứ ba, đối với những trường hợp thay đổi nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi các nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ngược lại; thì nhà đầu tư chỉ cần tiến hành một trong hai thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Thứ tư, đối với những công ty đăng ký dự án đầu tư theo Luật Đầu tư 2005, khi mà Giấy chứng nhận đầu tư đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì đồng thời với thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ phải tách giấy chứng nhận đầu tư thành Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Luật Trung Tín

1. Dịch vụ tư vấn

- Tư vấn các quy định của pháp luật về điều kiện thay đổi đăng ký kinh doanh trong từng trường hợp cụ thể.

- Tư vấn về trình tự, thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định, cơ quan có thẩm quyền cấp phép, thời hạn cấp phép.

- Tư vấn về những lưu ý khi thay đổi đăng ký kinh doanh, những hạn chế và những trường hợp không được thay đổi đăng ký kinh doanh.

- Tư vấn về chuẩn bị hồ sơ đăng ký

2. Dịch vụ thực hiện thủ tục

- Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh

- Nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

- Giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình xử lý hồ sơ

- Nhận và bàn giao kết quả cho khách hàng

Ngoài ra, quý khách hàng còn được hỗ trợ tư vấn miễn phí các vấn đề pháp lý phát sinh khác trong suốt quá trình hoạt động của công ty như quản lý nội bộ doanh nghiệp, thuế, tài chính, lao động, bảo hiểm, sở hữu trí tuệ, …

Mọi khó khăn, vướng mắc xin liên hệ với Luật Trung Tín qua:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com