Ngành nghề kinh doanh có điều kiện

23:15 - Tuesday, 24/10/2017

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam cần có những điều kiện nhất định theo quy định của pháp luật. Hiện nay, tại Việt Nam có 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Trong đó, các điều kiện của ngành nghề kinh doanh có thể là một trong các điều kiện hoặc một số điều kiện sau:

- Có vốn pháp định với những ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định; Ví dụ như kinh doanh bất động sản, kinh doanh dịch vụ đòi nợ, kinh doanh dịch vụ bảo vệ...

- Có chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề; Ví dụ như văn phòng luật, văn phòng công chứng, trung tâm tin học, ngoại ngữ...

- Có giấy phép riêng đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu được một cơ quan độc lập cấp phép; Ví dụ như dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ kế toán, kiểm toán....

- Có bằng cấp chuyên môn đối với những ngành nghề yêu cầu có bằng cấp,

- Có được văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền,....

Đối với những ngành nghề kinh doanh không cần những điều kiện nêu trên thì là những ngành nghề kinh doanh thông thường, không có điều kiện. Chỉ cần đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính là có thể đi vào hoạt động kinh doanh.

Về danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì người đọc có thể tham khảo tại Luật sửa đổi bổ sung điều 6 và phụ lục 4 về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/1/2017.

 

Lưu ý với các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh những ngành nghề kinh doanh đã được đăng ký khi thành lập doanh nghiệp. Và khi kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật đối với từng loại hình ngành nghề kinh doanh có điều kiện đó. Nếu như trong quá trình hoạt động, cơ quan có thẩm quyền kiểm tra về hoạt động kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà doanh nghiệp thiếu điều kiện theo quy định của pháp luật, thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính yêu cầu dừng kinh doanh ngành nghề đó, cho đến khi có đủ điều kiện hoạt động kinh doanh trở lại.

Để đảm bảo cho quá trình hoạt động kinh doanh được hợp pháp, tránh những hậu quả pháp lý nặng nề ảnh hưởng xấu đối với danh tiếng của công ty. Trước khi, lựa chọn thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với Luật Trung Tín để được giải đáp các thông tin về điều kiện theo quy định của pháp luật, và cách thức tiến hành đăng ký cấp các loại giấy xác nhận, giấy phép,... phù hợp.

 

nghành nghề kinh doanh có điều kiện

 

Tư vấn ngành nghề kinh doanh có điều kiện của Luật Trung Tín

- Tư vấn về điều kiện cần và đủ để đảm bảo kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

- Tư vấn về danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

- Tư vấn về vốn pháp định, mức ký quỹ đối với một số ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về vốn pháp định và ký quỹ ngân hàng.

- Tư vấn xin giấy phép con đối với một số ngành nghề có yêu cầu giấy phép con.

- Tư vấn về bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề đối với những ngành nghề có yêu cầu theo quy định của pháp luật.

- Tư vấn các bước thành lập công ty kinh doanh ngành nghề kinh doanh có điều kiện cho đến khi đi vào hoạt động được hợp pháp.

Ngoài ra nếu bạn muốn xem thêm thủ tục xin, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư hãy xem tại đây:

| Tư vấn xin giấy chứng nhận đầu tư

| Điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

| Tư vấn thủ tục đầu tư nước ngoài

Liên hệ tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Luật Trung Tín:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568