Thành lập chi nhánh công ty

21:48 - Friday, 20/10/2017

Để mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại thì công ty có thể thành lập thêm chi nhánh tại cùng địa bàn tỉnh/thành phố hoặc khác tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở công ty. Chi nhánh công ty là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh công ty phải tương ứng với ngành nghề kinh doanh của công ty.

Khi đăng ký hoạt động chi nhánh công ty thì có thể lựa chọn hình thức hạch toán phụ thuộc và hạch toán độc lập. Nếu hạch toán phụ thuộc thì thủ tục về thuế sẽ do công ty mẹ thực hiện, chi nhánh công ty chỉ gửi các chứng từ về công ty mẹ để kê khai thuế, và không được xuất hóa đơn riêng, còn hạch toán độc lập là chi nhánh công ty sẽ kê khai thuế riêng và có mã số thuế, con dấu riêng, và phát hành hóa đơn riêng.

Về bản chất, thủ tục thành lập chi nhánh công ty cổ phần, công ty TNHH là tương đối giống nhau, cùng quy trình cũng như thủ tục pháp lý. Bài viết này, Luật Trung Tín xin chia sẻ tới quý khách hàng các thông tin liên quan đến thành lập chi nhánh công ty như sau:

Thông tin khách hàng cần cung cấp

-  Đăng ký kinh doanh của công ty mẹ ( bản sao công chứng hoặc bản scan bản gốc)

- Thông tin về chi nhánh: tên chi nhánh dự định đặt, địa chỉ trụ sở chi nhánh ( không được là nhà tập thể, nhà chung cư không có chức năng kinh doanh và không được trùng với trụ sở chính công ty).

- Bản sao điều lệ công ty mẹ

- Chứng minh thư công chứng và chứng chỉ hành nghề ( nếu cần) của người đứng đầu chi nhánh

Chuẩn bị hồ sơ thành lập chi nhánh công ty

Để đăng ký thành lập chi nhánh công ty thì cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

(1) Thông báo thành lập chi nhánh

(2) Quyết định của thành lập chi nhánh ( của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH 1 thành viên)

(3) Biên bản thành lập chi nhánh ( của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH 1 thành viên)

(4) Bản sao chứng thực quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

(5) Bản sao chứng thực CMTND hoặc giấy tờ chứng thực khác của người đứng đầu chi nhánh;

(6) Chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu chi nhánh hoặc cá nhân khác theo quy định (bản sao chứng thực) ( nếu ngành nghề kinh doanh có yêu cầu về điều kiện của người đứng đầu chi nhánh và nhân viên chi nhánh)

(7) Bản sao điều lệ công ty mẹ

(8) Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh của công ty mẹ

Thực hiện nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh

Hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố nơi đặt chi nhánh.

Thời gian thành lập chi nhánh là từ 3-5 ngày làm việc.

Công bố thông tin thành lập chi nhánh

Sau khi được cấp giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh cần công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, đồng thời gửi hồ sơ đăng ký hoạt động cho cơ quan thuế. Tùy thuộc vào chi nhánh công ty là hạch toán độc lập hay phụ thuộc sẽ thực hiện thủ tục kê khai thuế liên quan.

Dịch vụ đăng ký thành lập chi nhánh do luật Trung Tín cung cấp:

- Tư vấn cho khách hàng các vấn đề pháp lý liên quan đến hồ sơ, thủ tục đăng ký hoạt động chi nhánh.

- Soạn thảo hồ sơ thành lập chi nhánh cho quý khách hàng, hướng dẫn khách hàng ký đóng dấu hợp lệ.

- Thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh và bàn giao cho quý khách hàng.

- Thực hiện đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp và mẫu dấu chi nhánh trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

- Hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của chi nhánh như: thuế, lao động, bảo hiểm, hợp đồng...

Liên hệ đăng ký thành lập chi nhánh công ty tại Luật Trung Tín:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568