THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

10:00 - Sunday, 13/01/2019

Bên cạnh hình thức thành lập văn phòng đại diện thì thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam cũng là một trong những lựa chọn của các thương nhân nước ngoài khi muốn tìm hiểu thị trường hoặc tiến hành một số hoạt động kinh doanh mà không muốn đầu tư trực tiếp để thành lập một pháp nhân tại Việt Nam.

Điều kiện, trình tự, thủ tục thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam được hướng dẫn chi tiết bởi Luật Thương mại 2005, Nghị định 07/2016/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Cụ thể như sau:

Điều kiện thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Để thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam, thì công ty nước ngoài đó phải đáp ứng các điều kiện như sau:

- Được thành lập hợp pháp tại nước nơi thương nhân đó kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc quốc gia, vùng lãnh thổ đó công nhận.

- Đã hoạt động được ít nhất là 5 năm, kể từ khi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.

- Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép thành lập của thương nhân đó phải còn thời hạn ít nhất là 1 năm kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh trong trường hợp giấy tờ nêu trên có quy định về thời hạn.

- Nội dung hoạt động của chi nhánh phải tuân thủ theo quy định của theo các cam kết, điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và phải phù hợp với ngành nghề mà thương nhân nước ngoài kinh doanh.

- Trường hợp nội dung hoạt động của chi nhánh không phù hợp với cam kết của Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài đó không là thành viên của quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên thì cần được sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ quản lý chuyên ngành.

Thủ tục thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam

Để thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài tại Việt Nam thì cần tiến hành qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký

(1) Giấy đề nghị đăng ký thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

(2) Bản sao quyết định thành lập/ giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương (hợp thức hóa lãnh sự)

(3) Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh (dịch thuật, chứng thực)

(4) Một trong các tài liệu sau (dịch thuật chứng thực theo quy định):

- Bản sao báo cáo tài chính có kiểm toán

- Văn bản xác nhận tình hình thực hiện nghĩa vụ về thuế, tài chính trong năm gần nhất

- Giấy tờ khác có giá trị tương đương được cơ quan có thẩm quyền tại nước sở tại xác nhận chứng minh sự tồn tại, hoạt động của thương nhân trong năm tài chính gần nhất.

(5) Bản sao điều lệ hoạt động của chi nhánh (dịch thuật, chứng thực)

(6) Bản sao chứng thực:

- Hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân của người đứng đầu chi nhánh là người Việt Nam

- Hộ chiếu của người đứng đầu chi nhánh là người nước ngoài

(7) Tài liệu về địa điểm đặt chi nhánh: Biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nêu trên, người nộp hồ sơ sẽ nộp tại Bộ Công thương trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Bước 3: Giải quyết hồ sơ

Sau khi nhận được hồ sơ, trong thời hạn 03 ngày làm việc,cơ quan cấp phép sẽ kiểm tra và nếu như hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, cơ quan cấp phép sẽ yêu cầu bổ sung hồ sơ, việc yêu cầu này được thực hiện tối đa một lần trong suốt quá trình giải quyết hồ sơ.

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan cấp phép sẽ quyết định cấp hoặc không cấp Giấy phép thành lập chi nhánh cho thương nhân nước ngoài. Trong trường hợp không cấp sẽ nêu rõ lý do bằng văn bản.

Nếu như việc thành lập chi nhánh chưa được quy định tại các văn bản pháp luật chuyên ngành, cơ quan cấp phép phải gửi văn bản lấy ý kiến của Bộ quản lý chuyên ngành trong thời hạn 03 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Bộ quản lý chuyên ngành trong thời hạn 05 ngày làm việc phải cho ý kiến về việc chấp thuận hay không chấp thuận cấp phép thành lập chi nhánh. Trong thời hạn 05 ngày từ ngày nhận được quyết định của Bộ quản lý chuyên ngành, cơ quan cấp phép sẽ cấp phép hoặc không cấp phép thành lập chi nhánh. Trường hợp không cấp phép sẽ nêu rõ lý do bằng văn bản.

Lưu ý:

Giấy phép thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài có thời hạn là 05 năm kể từ ngày cấp phép nhưng không được vượt quá thời hạn hoạt động trên Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ khác có giá trị pháp lý tương đương của thương nhân nước ngoài.

Những lưu ý trong quá trình hoạt động của chi nhánh

- Thương nhân nước ngoài phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về toàn bộ hoạt động của chi nhánh trong suốt quá trình hoạt động.

- Giám đốc chi nhánh sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động của mình và của chi nhánh trong trường hợp thực hiện các hoạt động ngoài phạm vi ủy quyền.

- Trong quá trình hoạt động chỉ được tiến hành các công việc thuộc nội dung hoạt động và tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.

- Đối với trường hợp chi nhánh kinh doanh các ngành nghề có điều kiện, thì phải đáp ứng theo quy định của pháp luật tương ứng về chứng chỉ hành nghề, vốn pháp định... trước khi kinh doanh.

Dịch vụ thành lập chi nhánh của công ty nước ngoài tại Luật Trung Tín

Để thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ tới Luật Trung Tín, chúng tôi với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng mọi vướng mắc về thủ tục, hồ sơ cũng như trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Các dịch vụ hỗ trợ của Luật Trung Tín:

- Tư vấn quy định của pháp luật

- Tư vấn về hồ sơ, trình tự, thủ tục

- Tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vướng mắc mà quý khách hàng thường gặp phải

- Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh

- Hỗ trợ nộp hồ sơ và làm việc với cơ quan nhà nước để giải quyết hồ sơ

- Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho quý khách hàng

Mọi thông tin khác cần hỗ trợ vui lòng liên hệ qua:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Trân trọng!