Thành lập công ty dịch thuật

23:43 - Tuesday, 24/10/2017

Việc mở rộng sản xuất, kinh doanh với các đối tác nước ngoài của các cá nhân, tổ chức kinh doanh tại Việt Nam ngày càng tăng. Để thuận tiện cho việc trao đổi hợp tác kinh doanh, có rất nhiều các văn bản, giấy tờ tiếng nước ngoài cần phải được dịch ra tiếng Việt hoặc dịch từ tiếng Việt ra tiếng nước ngoài mà không phải công ty nào cũng có những người phiên dịch riêng. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ dịch thuật tại các công ty dịch vụ ngày càng tăng.

Có rất nhiều các khách hàng đã liên hệ đến luật Trung Tín để hỏi về thủ tục thành lập công ty dịch thuật. Để cung cấp cho quý khách hàng các thông tin về thủ tục thành lập loại ngành nghề kinh doanh này, bài viết này Luật Trung Tín xin được chia sẻ các thông tin sau đây để quý khách hàng có thể tiện tìm hiểu.

thành lập công ty dịch thuật

 

Điều kiện về người dịch trong công ty dịch thuật

Theo quy định tại Điều 28 Nghị định định 23/2015/NĐ-CP của chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch thì người dịch phải tuân thủ các điều kiện sau đây:

- Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;

- Có bằng cử nhân ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch hoặc có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với thứ tiếng nước ngoài cần dịch;

- Đối với ngôn ngữ không phổ biến mà người dịch không có bằng cử nhân ngoại ngữ, bằng tốt nghiệp theo quy định thì phải thông thạo ngôn ngữ cần dịch.

Thủ tục thành lập công ty dịch thuật

Về cơ bản thì thủ tục thành lập công ty dịch thuật không có những điều kiện riêng như một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện khác, người thành lập công ty dịch thuật chỉ cần đáp ứng các điều kiện theo như quy định của Luật Doanh nghiệp 2014.

1. Chuẩn bị thông tin về hồ sơ đăng ký thành lập công ty

Để thành lập công ty dịch thuật, quý khách hàng cần cung cấp cho Luật Trung Tín những thông tin như sau:

- Tên công ty ( dự định đặt)

- Trụ sở địa chỉ chính ( không được là nhà chung cư, nhà tập thể)

- Vốn điều lệ

- Thông tin về người đại diện theo pháp luật, thành viên công ty, số vốn góp của mỗi thành viên.

- Thông tin chứng thực của các thành viên công ty

2. Hồ sơ thành lập công ty

(1) Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp;

(2) Danh sách thành viên công ty/ danh sách cổ đông công ty

(3) Bản sao hợp lệ:

- CMTND/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu đối với thành viên là cá nhân

- Quyết định thành lập/ Đăng ký kinh doanh đối với thành viên là tổ chức

(4) Điều lệ công ty

(5) Giấy ủy quyền nộp hồ sơ

3. Nộp hồ sơ và theo dõi kết quả hồ sơ

Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Sau khi nhận hồ sơ, chuyên viên phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ, nếu như hồ sơ đầy đủ, thống nhất sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Nếu như quý khách hàng ở tại Hà Nội thì theo quy định 100% hồ sơ đăng ký thành lập mới sẽ được nộp qua mạng (cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp:  www.dangkykinhdoanh.gov.vn).

 

Liên hệ sử dụng dịch vụ thành lập công ty dịch thuật tại Luật Trung Tín:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568