Thành lập công ty

22:04 - Friday, 20/10/2017

Thành lập doanh nghiệp là bước quan trọng đầu tiên để bắt đầu hoạt động  sản xuất, kinh doanh thương mại. Với những cá nhân sản xuất nhỏ lẻ thì không nhất thiết phải thành lập công ty, nhưng nếu quy mô kinh doanh một cách tương đối thì bắt buộc phải thành lập công ty để đảm bảo tính pháp lý cho hoạt động kinh doanh.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ pháp lý cho doanh nghiệp, Luật Trung Tín cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất, chi phí hợp lý nhất, đảm bảo phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng để công ty được thành lập và đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất.

thành lập công ty

Khi liên hệ tư vấn sử dụng dịch vụ thành lập công ty của Luật Trung Tín, quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí những vấn đề sau:

- Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề kinh doanh, số lượng thành viên, và nhu cầu kinh doanh.

- Tư vấn đặt tên doanh nghiệp và tra cứu tên công ty trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách hàng cách đặt tên để có thể đăng ký thành công.

- Tư vấn về chọn địa chỉ trụ sở chính của công ty ( địa chỉ đặt trụ sở chính không được là nhà tập thể hoặc nhà chung cư không có chức năng kinh doanh).

-  Tư vấn về mức vốn phù hợp với ngành nghề kinh doanh, và theo nhu cầu quy mô kinh doanh của quý khách hàng.

- Tư vấn về việc lựa chọn các ngành nghề phù hợp trong hoạt động kinh doanh hiện tại và tương lai để hạn chế việc bổ sung ngành nghề trong tương lai.

- Tư vấn xin giấy phép các ngành nghề có điều kiện và phải có giấy phép con khi hoạt động.

- Tư vấn các thủ tục về thuế, kế toán trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Tư vấn các vấn đề pháp lý có thể phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: như thời hạn góp vốn, vấn đề lao động, chế độ bảo hiểm, sở hữu trí tuệ, hợp đồng...

- Tư vấn các vấn đề phát sinh khác phát sinh trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ Luật Trung Tín trực tiếp thực hiện cho quý khách hàng liên quan đến thủ tục thành lập công ty:

- Dịch vụ soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo các loại hình doanh nghiệp.

- Dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói: Soạn thảo hồ sơ, đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khắc dấu pháp nhân và công bố mẫu dấu, công bố thông tin đăng ký sau khi thành lập doanh nghiệp.

- Dịch vụ sau thành lập công ty: mở tài khoản ngân hàng, làm các thủ tục về thuế ban đầu, phát hành, đặt in hóa đơn cho công ty.

Thủ tục thực hiện thành lập công ty tại Luật Trung Tín:

1. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp

- Chứng minh thư nhân dân hoặc giấy tờ chứng thực khác của tất cả các thành viên sáng lập công ty. ( bản scan hoặc bản sao công chứng).

- Các thông tin về tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mức vốn... ( kèm theo tờ khai thông tin mà Luật Trung Tín cung cấp, quý khách hàng chỉ cần điền thông tin theo sự tư vấn của chúng tôi).

2. Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty

Sau khi quý khách hàng cung cấp đầy đủ các thông tin nêu trên, thì Luật Trung Tín sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ pháp lý bao gồm:

(1) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

(2) Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;

(3) Danh sách thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trờ lên, danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

(4) Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực:

- Cá nhân: Chứng minh thư hoặc giấy tờ chứng thực khác còn hiệu lực

- Tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;

(5) Quyết định góp vốn đói với thành viên công ty, cổ đông công ty

(6) Hợp đồng dịch vụ pháp lý

(7) Các giấy tờ khác tùy vào trường hợp cụ thể.

3. Nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ từ phía khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lại cho quý khách hàng.

4. Khắc dấu, thông báo mẫu dấu và công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi có mã số thuế doanh nghiệp, Luật Trung Tín sẽ thực hiện khắc dấu và công bố mẫu dấu cho quý khách hàng.

Cùng với thủ tục khắc mẫu dấu chúng tôi sẽ nộp hò sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo quy định.

Các thủ tục cần lưu ý sau khi thành lập công ty:

Sau khi thành lập công ty, quý khách hàng cần lưu ý thực hiện các công việc như sau để hoàn tất thủ tục pháp lý liên quan để công ty có thể đi vào hoạt động bình thường:

- Treo biển tại trụ sở chính của công ty;

- Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế;

- Mở tài khoản ngân hàng;

- Đăng ký tài khoản ngân hàng với Sở Kế hoạch và đầu tư;

- Đăng ký chữ ký số điện tử;

- Đăng ký nộp thuế điện tử;

- Đặt in và in hóa đơn;

- Kê khai và nộp thuế môn bài;

 

Mọi vấn đề thắc mắc khác liên quan đến thủ tục thành lập công ty, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Trung Tín để được tư vấn cụ thể:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568