Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

22:00 - Friday, 20/10/2017

Công ty trách nhiệm hữu hạn là loại hình doanh nghiệp được thành lập phổ biến ở Việt Nam, do có ưu điểm về khả năng huy động vốn do có thể có nhiều thành viên góp vốn, có thể hoạt động đa dạng ngành nghề, và những thành viên góp vốn, chủ sở hữu công ty chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã cam kết góp.

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam thì loại hình công ty TNHH là mô hình kinh doanh phù hợp đối với một cá nhân, một tổ chức, hoặc nhiều cá nhân, tổ chức cùng góp vốn thành lập công ty. Số lượng thành viên công ty TNHH tối đa không quá 50 thành viên.

thành lập công ty tnhh

Loại hình công ty TNHH được chia thành hai loại là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Về thủ tục thành lập doanh nghiệp giữa hai loại hình công ty nêu trên không có khác biệt đáng kể.

So với trước đây, thì Luật Doanh nghiệp 2014 ban hành đã có những điểm mới tiến bộ, và đơn giản hóa thủ tục hành chính giúp các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong quá trình thành lập doanh nghiệp, để bắt đầu kinh doanh. Theo quy định mới này thì “Doanh nghiệp sẽ có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung của con dấu doanh nghiệp, nội dung con dấu phải có tên doanh nghiệp và Mã số doanh nghiệp.”

Thủ tục thành lập công ty TNHH

Để thành lập công ty, trước hết thì thành viên góp vốn hay chủ sở hữu công ty sẽ phải chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu như sau:

(1) Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp

(2) Điều lệ doanh nghiệp

(3) Danh sách thành viên công ty đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên

(4) Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hoặc Hộ chiếu của các thành viên công ty ( bản sao công chứng)

(5) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức ( trừ trường hợp vốn góp nhà nước) và lèm giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền người đại diện theo ủy quyền của tổ chức

(6) Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức

(7) Giấy ủy quyền cho Luật Trung Tín thực hiện nộp hồ sơ

(8) Các giấy tờ khác trong một số trường hợp đặc biệt theo quy định của pháp luật

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các tài liệu nêu trên, thì người nộp hồ sơ sẽ nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp định đặt trụ sở chính.

Thời hạn giải quyết hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ, chuyên viên của Phòng đăng ký kinh doanh sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 3-5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Trong trường hợp từ chối hồ sơ, thì sẽ ra thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn biết, thông báo nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Sau khi hồ sơ được nộp lại, bổ sung hoàn thiện thì cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh hoặc nộp hồ sơ qua mạng theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp www.dangkykinhdoanh.gov.vn

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thì doanh nghiệp sẽ phải công bố thông tin trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố là nội dung trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và ngành nghề kinh doanh.

Thời hạn công bố là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc dấu và gửi thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều hơn 1 con dấu.

Dịch vụ thành lập công ty TNHH của Luật Trung Tín

Khi quý khách hàng liên hệ tới chúng tôi sẽ được tư vấn các vấn đề sau:

- Tư vấn về hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, tư vấn về lựa chọn loại hình doanh nghiệp

- Tư vấn đặt tên công ty, lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở chính

- Tư vấn các thủ tục pháp lý liên quan về thuế, lao động, bảo hiểm, hợp đồng...

Dịch vụ khách hàng trực tiếp:

- Soạn thảo hồ sơ đăng ký kinh doanh

- Nộp- nhận kết quả hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

- Bàn giao kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu, thông báo đăng tải thông tin mẫu dấu, biên lai thu phí nhà nước, điều lệ công ty cho quý khách hàng.

 

Liên hệ thành lập công ty TNHH tại Luật Trung Tín:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568