Thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

20:11 - Sunday, 22/10/2017

Thành lập doanh nghiệp là một thủ tục khá phức tạp mà không phải ai cũng có thể nắm được trình tự, thủ tục để thực hiện. Chính vì vậy, để giúp cho quý khách hàng có thể chuyên tâm vào hoạt động tổ chức, sản xuất kinh doanh của mình, Luật Trung Tín cung cấp dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp trọn gói để giúp các tổ chức, cá nhân có nhu cầu kinh doanh có thể có bước khởi đầu thuận lợi, đảm bảo hoạt động hiệu quả, lâu dài.

Để có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì bạn sẽ phải tiến hành thủ tục đăng ký như sau:

Bước 1: Lựa chọn loại hình và chuẩn bị đầy đủ thông tin cần thiết để đăng ký doanh nghiệp

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp

 - Đối với một cá nhân đăng ký kinh doanh thì có thể chọn loại hình công ty tư nhân hoặc công ty TNHH một thành viên ( một tổ chức cũng có thể lựa chọn loại hình này để đăng ký kinh doanh).

- Đối với hai người thì có thể lựa chọn thành lập loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc loại hình công ty hợp danh.

- Đối với 3 thành viên trở lên thì có thể đăng ký công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần.

Tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh, mà tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với mình.

Chuẩn bị tài liệu đăng ký kinh doanh

- Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu đối với cá nhân ( bản sao hợp lệ)

- Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức (bản sao hợp lệ)

- Chứng chỉ hành nghề của người đại diện theo pháp luật hoặc cá nhân khác trong công ty nếu ngành nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp bao gồm:

(1) Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

(2) Điều lệ công ty ( trừ doanh nghiệp tư nhân)

(3) Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu đối với cá nhân ( bản sao hợp lệ). Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức (bản sao hợp lệ).

(4) Giấy ủy quyền (Luật Trung Tín soạn thảo)

(5) Các giấy tờ khách theo quy định của một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện. ( Ví dụ như: văn bản xác nhận vốn pháp định đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề đối với ngành nghề kinh doanh yêu cầu chứng chỉ hành nghề).

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì người đại diện theo pháp luật mà công ty đăng ký có thể trực tiếp nộp hồ sơ, hoặc ủy quyền cho một tổ chức, cá nhân khác thay mình nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Ngoài hình thức nộp trực tiếp tại bộ phận một cửa của phòng đăng ký kinh doanh thì có thể nộp qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo đường link (www.dangkykinhdoanh.gov.vn).

Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày được nhận đủ hồ sơ, nếu hồ sơ hợp lệ, thống nhất thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau đó, thông tin đăng ký doanh doanh nghiệp sẽ được công bố trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với nội dung trên đăng ký kinh doanh và ngành nghề kinh doanh ( doanh nghiệp sẽ nộp phí công bố theo quy định).

Bước 4: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc dấu, sau đó gửi thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh để công bố mẫu dấu. Mỗi một doanh nghiệp sẽ có quyền khắc nhiều hơn 1 con dấu nhưng phải đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 5: Các thủ tục sau thành lập công ty

Đây là các thủ tục các doanh nghiệp bắt buộc phải tiến hành sau khi thành lập công ty:

1. Treo biển hiệu tại trụ sở chính của doanh nghiệp

2. Tiến hành đăng ký khai thuế ban đầu với chi cục thuế quận/ huyện nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

3. Đăng ký chữ ký số điện tử

4. Đăng ký kê khai thuế qua mạng điện tử

5. Nộp tờ khai và nộp thuế môn bài

6. Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế

7. Nộp công văn đặt in hóa đơn và in hóa đơn khi có công văn chấp thuận đặt in hóa đơn.

 

Trên đây là thủ tục thành lập doanh nghiệp mà Luật Trung Tín cung cấp thông tin cho quý khách hàng tham khảo, mọi thắc mắc xin liên hệ:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0978931077 – 0989 232 568