Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên

20:17 - Sunday, 22/10/2017

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là loại hình doanh nghiệp chỉ có một thành viên duy nhất tổ chức, thành lập công ty. So với việc thành lập doanh nghiệp tư nhân thì thành lập công ty TNHH một thành viên sẽ  tạo nhiều thuận lợi hơn cho chủ doanh nghiệp, do chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp, chủ doanh nghiệp không chịu nhiều rủi ro. Loại hình này không chỉ có cá nhân, mà cả tổ chức cũng có thể thành lập công ty TNHH một thành viên.

Đê thành lập công ty TNHH một thành viên, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ đến Luật Trung Tín để được tư vấn chi tiết về hồ sơ, thủ tục. Với kinh nghiệm trực tiếp đăng ký thành lập doanh nghiệp cho hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp đi vào hoạt động một cách hiệu quả, chúng tôi tin tưởng sẽ mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất cho quý khách hàng.

thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Đặc điểm của công ty TNHH 1 thành viên

- Công ty TNHH một thành viên có thể do cá nhân là chủ hoặc tổ chức là chủ, chủ sở hữu công ty sẽ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.

- Công ty TNHH một thành viên  có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Công ty TNHH một thành viên không được quyền phát hành cổ phần ( có thể huy động vốn bằng vay tín dụng, hoặc phát hành trái phiếu).

Thành lập công ty TNHH một thành viên

Công ty TNHH một thành viên là loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay đối với cá nhân hoặc tổ chức độc lập thành lập công ty, mà không góp vốn cùng với cá nhân, tổ chức khác. So với loại hình doanh nghiệp tư nhân thì công ty TNHH một thành viên, chủ sở hữu công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty mà không phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình.

Do chỉ có một thành viên, nên cơ cấu tổ chức, cũng như thủ tục thành lập công ty TNHH đơn giản hơn nhiều so với những loại hình doanh nghiệp khác như công ty cổ phần, công ty TNHH 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh.

Khi thành lập công ty thì cần lưu ý những vấn đề sau:

- Tên doanh nghiệp: không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên đã đăng ký trước đó.

- Địa chỉ: Không được là nhà tập thể, nhà chung cư không có chức năng kinh doanh ( nếu có chức năng kinh doanh thì phải có giấy tờ hợp lệ để chứng minh)

- Ngành nghề kinh doanh: Theo hệ thống ngành kinh tế cấp 4 hoặc theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Để thành lập công ty TNHH một thành viên thì cần tiến hành theo những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập

(1) Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp

( 2) Dự thảo điều lệ công ty

(3) Bản sao giấy tờ chứng thực hợp lệ của cá nhân; đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức

(4) Hợp đồng dịch vụ ( với Luật Trung Tín thực hiện nộp hồ sơ)

Bước 2: Nộp hồ sơ, tiếp nhận và xử lý hồ sơ

Hồ sơ sẽ được nộp nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp qua mạng -  cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh (www.dangkykinhdoanh.gov.vn).

Sau khi nhận nộp và nhận giấy hẹn trả kết quả hồ sơ, hồ sơ sẽ được các chuyên viên phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ về các thông tin tên doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ kinh doanh... Sau đó, nếu hồ sơ còn thiếu sót thì yêu cầu sửa chữa, nếu đã đủ và hợp lệ thì trình lãnh đạo ký quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thời gian thực hiện từ 3-5 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi có giấy chứng nhận kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Công bố các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và ngành nghề kinh doanh.

Thời hạn công bố là 30 ngày làm việc kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 4:Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc dấu và gửi thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Sau khi khắc dấu và thông báo mẫu dấu thì doanh nghiệp tiến hành

- Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế

- Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký với cơ quan thuế

- Đăng ký chữ ký điện tử

- Xin công văn in hóa đơn và in hóa đơn

Dịch vụ thành lập công ty TNHH một thành viên của Luật Trung Tín

-  Tư vấn đầy đủ về thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

- Tư vấn về hồ sơ, và các giấy tờ tài liệu cần chuẩn bị để thành lập công ty TNHH 1 thành viên

- Trực tiếp soạn thảo và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

- Nhận kết quả và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng

- Tư vấn và trực tiếp hỗ trợ các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp như thuế, đăng ký sử dụng chữ ký số điện tử, xin công văn chấp thuận in hóa đơn và in hóa đơn cho khách hàng.

- Tư vấn các vấn đề pháp lý trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp về bảo hiểm, lao động, thuế, hợp đồng....

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH một thành thành viên tại Luật Trung Tín:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568