Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

20:25 - Sunday, 22/10/2017

Thành lập công ty là bước đầu tiên để bắt đầu khởi nghiệp, việc lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp với ngành nghề dự định kinh doanh, khả năng tài chính là một bài toán mà những nhà kinh doanh cần cần nhắc kỹ lưỡng. Để giúp những nhà kinh doanh có thêm kiến thức về loại hình kinh doanh phù hợp, Luật Trung Tín xin được chia sẻ các thông tin liên quan đến loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên, được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn thành lập.

thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Đặc điểm của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên

- Về số lượng: Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có số lượng từ 2 đến 50 thành viên tham gia góp vốn ( thành viên có thể là tổ chức hoặc cá nhân).

-  Về vốn góp: Các thành viên trong công ty chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty. Vốn điều lệ công ty là tổng số vốn góp của các thành viên trong công ty, các thành viên phải góp vốn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

- Công ty có tư cách pháp nhân kể từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Công ty TNHH không được phát hành cổ phần. ( huy động vốn bằng các hình thức như vay vốn từ các tổ chức tín dụng, phát hành trái phiếu, huy động vốn từ các thành viên hiện hữu hoặc kết nạp thêm thành viên mới nhưng vẫn phải lưu ý về giới hạn thành viên)

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có nhiều ưu điểm so với những mô hình doanh nghiệp có số lượng thành viên tham gia nhiều như công ty cổ phần, công ty hợp danh. Vì công ty TNHH 2 thành viên trở lên vừa có khả năng huy động vốn lớn (hạn chế hơn so với công ty cổ phần), giảm rủi ro cho các thành viên công ty và do số lượng thành viên bị hạn chế nên cơ chế quản lý cũng đơn giản hơn so với công ty cổ phần. Mô hình này thích hợp với những cá nhân, tổ chức hợp tác kinh doanh ở mô hình vừa và nhỏ.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

(1) Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp ( theo mẫu)

(2) Dự thảo điều lệ doanh nghiệp

(3) Danh sách thành viên công ty

(4) Bản sao hợp lệ các giấy tờ chứng thực cá nhân ( căn cước công dân, CMTND, hộ chiếu)/ hoặc tổ chức ( Giấy phép đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập) của các thành viên tham gia góp vốn.

(5) Hợp đồng dịch vụ ( với Luật Trung Tín)

( 6) Giấy ủy quyền cho luật Trung Tín nộp hồ sơ.

Lưu ý: Đối với hồ sơ đăng ký thành lập cần kê khai đầy đủ các thông tin về:

- Tên doanh nghiệp ( lưu ý tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, nên tra cứu trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

- Trụ sở kinh doanh là nhà mặt đất, hoặc tòa nhà văn phòng có chức năng kinh doanh ( không được là nhà tập thể, nhà chung cư)

 - Ngành nghề kinh doanh không phải là ngành nghề cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật. ( nếu ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải cung cấp các giấy tờ, tài liệu cần thiết để đủ điều kiện kinh doanh như chứng chỉ hành nghề,..)

- Vốn điều lệ của doanh nghiệp tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp ( trừ trường hợp có quy định về mức vốn pháp định).

- Kê khai đầy đủ các thông tin của người đại diện theo pháp luật, và thành viên góp vốn

- Ký hồ sơ đầy đủ, hợp lệ theo yêu cầu.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Hồ sơ sẽ được nộp qua cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh (www.dangkykinhdoanh.gov.vn) hoặc nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Hồ sơ sẽ được các chuyên viên phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ sau đó, nếu hồ sơ còn thiếu sót thì yêu cầu sửa chữa, nếu đã đủ và hợp lệ thì trình lãnh đạo ký quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thời gian thực hiện từ 3-5 ngày làm việc.

Bước 3: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ công bố thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nội dung công bố là các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và ngành nghề kinh doanh.

Thời hạn công bố thông tin là 30 ngày làm việc kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Bước 4:Khắc dấu và thông báo mẫu dấu

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc dấu và gửi thông báo mẫu dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 5: Sau khi khắc dấu và thông báo mẫu dấu thì doanh nghiệp tiến hành

- Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế

- Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký với cơ quan thuế

- Đăng ký chữ ký điện tử

- Xin công văn in hóa đơn và in hóa đơn

Dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên của Luật Trung Tín

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty của Luật Trung Tín quý khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

- Được tư vấn đầy đủ về thủ tục thành lập doanh nghiệp

- Được tư vấn về hồ sơ thành lập doanh nghiệp

- Trực tiếp soạn thảo và nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

- Nhận và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho khách hàng

- Tư vấn và trực tiếp hỗ trợ các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp như đăng ký thuế, đăng ký sử dụng chữ ký số, xin công văn in hóa đơn và in hóa đơn.

- Tư vấn các vấn đề pháp lý về bảo hiểm, lao động, thuế, hợp đồng....

 

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên tại Luật Trung Tín:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0978931077 – 0989 232 568