TƯ VẤN PHÁP LUẬT ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM

00:47 - Wednesday, 23/01/2019

Nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam, nhà đầu tư Việt Nam muốn hợp tác cùng nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp hay hợp tác kinh doanh dưới hình thức khác cần được tư vấn về pháp luật đầu tư xin vui lòng liên hệ tới Luật Trung Tín để được hỗ trợ. Luật Trung Tín hân hạnh được đồng hành cùng sự khởi đầu và phát triển của doanh nghiệp.

Tư vấn pháp luật về đầu tư nước ngoài của Luật Trung Tín bao gồm:

- Tư vấn về các điều kiện được đầu tư tại Việt Nam như ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện yêu cầu về vốn pháp định, yêu cầu chứng chỉ hành nghề, yêu cầu địa điểm kinh doanh…

- Tư vấn về các hình thức ưu đãi đầu tư như ưu đãi về thuế cho một số ngành nghề ưu tiên hoặc đặc biệt ưu tiên nhà đầu tư nước ngoài, ưu đãi về quyền thuê đất và các hình thức ưu đãi khác…

- Tư vấn về lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Ở mỗi địa phương, mỗi khu công nghiệp thì đều có sự ưu tiên cho một hoặc một số lĩnh vực kinh doanh cụ thể, như vậy khi nhà đầu tư xin cấp phép hoạt động dự án ở những địa điểm phù hợp thì khả năng được chấp thuận sẽ cao hơn.

- Tư vấn về hình thức đầu tư kinh doanh: Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư kinh doanh có thể lựa chọn một trong các hình thức như sau:

+ Đầu tư thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong đó nhà đầu tư nước ngoài (cá nhân hoặc tổ chức kinh tế) nắm giữ từ 1 đến 100% vốn đầu tư. Các loại hình doanh nghiệp được phép thành lập tại Việt Nam: Công ty cổ phần, công ty TNHH, Công ty hợp danh. Tùy thuộc vào số lượng nhà đầu tư, nhu cầu, quy mô,… mà có thể lựa chọn loại hình phù hợp.

+ Đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty đã thành lập tại Việt Nam.

+Hợp tác kinh doanh với một đối tác của Việt Nam thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) không thành lập doanh nghiệp.Trong hợp đồng đó, các bên sẽ thỏa thuận về việc phân chia lợi nhuận và phân chia sản phẩm.

- Tư vấn về trình tự, thủ tục đăng ký đầu tư kinh doanh theo các hình thức nêu trên phù hợp với quy định của pháp luật.

- Tư vấn về hồ sơ thực hiện các thủ tục đăng ký xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cấp Giấy phép kinh doanh và các giấy phép con khác trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của nhà đầu tư.

- Tư về chuyển nhượng dự án đầu tư, mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A).

- Tư vấn các vấn dề pháp lý khác theo nhu cầu của quý khách hàng.

Quy trình tư vấn pháp luật đầu tư tại Luật Trung Tín

Bước 1: Tiếp nhận thông tin tư vấn và tư vấn sơ bộ cho khách hàng

Sau khi nhận được thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ những vấn đề phù hợp và chưa phù hợp với quy định của pháp luật.

Đồng thời gửi cho khách hàng phiếu cung cấp thông tin về các nội dung: thông tin nhà đầu tư, ngành nghề kinh doanh dự định đầu tư, hình thức dự định đầu tư, vốn đầu tư, địa điểm đầu tư, mong muốn của khách hàng để tư vấn cụ thể.

Bước 2: Tra cứu pháp luật

Sau khi nhận lại phiếu cung cấp thông tin, Luật Trung Tín sẽ tra cứu các quy định của pháp luật, đánh giá các vấn đề pháp lý liên quan để soạn thư tư vấn cho quý khách hàng.

Bước 3: Gửi thư tư vấn đầu tư chi tiết có các nội dung tư vấn nêu trên và giải đáp các vướng mắc cụ thể của quý khách hàng

Bước 4: Hỗ trợ thực hiện thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được khách hàng yêu cầu.

Bước 5: Bàn giao kết quả cho quý khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ với Luật Trung Tín để hẹn lịch tư vấn.

Trên đây là nội dung của dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài của Luật Trung Tín. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com