XIN CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 1

14:45 - Thursday, 20/12/2018

Lý lịch tư pháp là đầu mối thông tin quan trọng để xác định nhân thân của một người trong suốt quá trình sống và làm việc tại địa phương nơi thường trú hoặc tạm trú. Bên cạnh đó, người nước ngoài tại Việt Nam cũng thuộc diện được xem xét để cấp phiếu lý lịch tư pháp nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà pháp luật Việt Nam quy định.

Theo đó, pháp luật đưa ra khung pháp lý điều chỉnh về thủ tục đăng ký xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1. Để có cơ sở tham khảo, chúng tôi trân trọng giới thiệu bài viết liên quan đến thủ tục này, hân hạnh nhận được sự góp ý của Quý bạn đọc.

Về cơ sở pháp lý, Quý bạn tham khảo các văn bản pháp luật sau đây:

  • Luật Lý lịch tư pháp 2009
  • Nghị định 111/2010/NĐ - CP của Chính phủ hướng dẫn Luật lý lịch tư pháp
  • Nghị định nghị định 110/2013/NĐ - CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã
  • Thông tư số 13/2011/TT - BTP ngày 27 tháng 6 năm 2011 của bộ trưởng bộ tư pháp về việc ban hành và hướng dẫn sử dụng biểu mẫu và mẫu sổ lý lịch tư pháp
  • Thông tư 16/2013/TT - BTP sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2011/TT - BTP

Nội dung Phiếu lý lịch tư pháp số 1:

Phiếu lý lịch tư pháp sẽ phải có các nội dung chính sau:

  • Họ, tên, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh, quốc tịch, nơi cư trú, số giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người được cấp
  • Tình trạng án tích:

a) Đối với người không bị kết án, người được xóa án tích với điều kiện thông tin về việc xóa án tích đã được cập nhật vào lý lịch tư pháp, người được đại xá với điêu kiện thông tin về việc đại xóa đã được cập nhật vào lý lịch tư pháp thì ghi “Không có án tích”.

b) Trường hợp người bị kết án chưa đủ điều kiện được xóa án tích thì ghi “Có án tích”, trong đó nêu rõ: Tội danh, Hình phạt chính, Hình phạt bổ sung

a) Đối với người không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi “không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã”;

b) Đối với người bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản thì ghi chức vụ bị cấm đảm nhiệm, thời hạn không được thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã.

Trường hợp cá nhân, cơ quan, tổ chức không có yêu cầu thì nội dung quy định tại khoản này không ghi vào Phiếu lý lịch tư pháp.

Về dịch vụ của chúng tôi:

Về dịch vụ của chúng tôi:

Trường hợp Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn và sử dụng dịch vụ liên quan đến thủ tục đăng ký xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đã và đang cư trú tại Việt Nam. Đề nghị Quý khách tham khảo quy trình làm việc của chúng tôi như sau:

  • Tư vấn miễn phí về các quy định của pháp luật liên quan
  • Thực hiện rà soát, phân tích và tổng hợp, tiến hành soạn thảo và hoàn thiện tất cả các giấy tờ tài liệu cần thiết
  • Đại diện tiến hành mọi thủ tục pháp lý cần thiết tại cơ quan cấp phép
  • Thực hiện sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp có yêu cầu
  • Hướng dẫn và hỗ trợ Quý khách hàng nhận kết quả và thực hiện bàn giao cho Quý khách hàng
  • Trong trường hợp có sai xót sau khi đã có kết quả, chúng tôi sẽ hỗ trợ và khắc phục sai xót đó cho cho Quý khách hàng.

Thông tin liên hệ tới Luật Trung Tín:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Website: luattrungtin.com

Hân hạnh đón tiếp Quý khách!