XIN GIẤY PHÉP KIỂM DỊCH THỰC VẬT NHẬP KHẨU

10:48 - Thursday, 01/02/2018

Theo quy định của pháp luật thì các sản phẩm thực vật chưa qua chế biến phải thực hiện thủ tục đăng ký nhà nước.

Việc kiểm soát và yêu cầu đăng ký nhập khẩu thực vật ( Rau, củ, quả, mầm, hạt giống...) thương phẩm trước khi đưa về Việt Nam để thực hiện sản xuất, trồng trọt hay kinh doanh thì các sản phẩm thực vật cần phải được xem xét về nguồn gốc, chất lượng để đảm bảo rằng các sản phẩm đó phù hợp với các yêu cầu về an toàn thực phẩm, thích hợp với môi trường sống và không gây hại đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đồng thời, việc yêu cầu đăng ký cũng loại bỏ các nguy cơ rủi ro các mầm bệnh từ bên ngoài ảnh hưởng đến môi trường phát triển lành mạnh của hệ thống tài nguyên thiên nhiên của Việt Nam. Như vậy, quy định về thủ tục cấp giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu là cần thiết nhằm đảm bảo sự kiểm soát nghiêm ngặt, toàn diện ngay từ đầu vào. 

Ở mỗi loại thực vật khác nhau thì sẽ có những yêu cầu kiểm dịch khác nhau. Ngoài ra, tính phong phú của các loài thực vật ở nhiều quốc gia được nhập khẩu vào Việt Nam trong thời gian này dẫn đến việc điều chỉnh danh mục các loại thực vật được phép hoặc không được phép nhập khẩu thay đổi liên tục. Hơn nữa, đối với hàng hóa tươi sống nếu không được cấp phép nhậu khẩu nhanh chóng sẽ dẫn tới phát sinh nhiều chi phí như điện giữ nhiệt, nước làm mát, nước tưới, phí lưu kho, lưu bãi tăng vọt theo từng ngày. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải có cơ chế nắm bắt thông tin, triển khai thực hiện trong quá trình xin cấp phép linh hoạt, kịp thời. Luật Trung Tín thấy rằng, việc hỗ trợ dịch vụ đối với trường hợp xin giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu cho các doanh nghiệp trong nước là phù hợp và cần thiết bởi chúng tôi luôn bám sát thông tin, thực hiện ngay, nhanh, gọn đối với những lô hàng sắp cập cảng. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận, giảm thiểu rủi ro, hạn chế chi phí hậu cần và tiết kiệm thời gian. 

Nếu Quý khách muốn xem thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu có thể xem tại đây:

Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

| Xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Dưới đây là bài viết về Quá trình thực hiện thủ tục này, kính mời quý khách tham khảo:

I. THÀNH PHẦN HỒ SƠ:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép KDTV nhập khẩu;

- Các giấy tờ liên quan khác: Đăng ký kinh doanh, hợp đồng mua bán...

II. THỜI HẠN GIẢI QUYẾT:

Cấp Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu đối với những vật thể không phải phân tích nguy cơ dịch hại: 05 - 07 ngày làm việc.

III. MẪU TỜ KHAI:

Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu ( Tham khảo Thông tư số 04 /2015/TT-BNNPTNT  ngày 12 tháng 02 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT).

IV. QUY TRÌNH, THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP:

1. Tiếp nhận hồ sơ và các thông tin ban đầu quý khách gửi, tra cứu Danh mục thực vật được phép hoặc không được phép nhập khẩu;

2. Đề nghị bổ sung hồ sơ đối với trường hợp còn thiếu tài liệu hợp lệ;

3. Đánh giá tính pháp lý của hồ sơ, thực hiện soạn thảo, soát xét hồ sơ;

5. Nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi có kết quả;

6. Nhận kết quả và giao khách hàng ( trực tiếp trong ngày hoặc hỏa tốc đối với các doanh nghiệp không thuộc địa bàn Hà Nội).

Hãy liên hệ sử dụng dịch vụ xin giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu:

Email: luattrungtin@gmail.com

Hotline: 0989 232 568 - 0865 838 604

Trân trọng!