10 bước để mở công ty đào tạo ngoại ngữ thành công?

Hiện nay, ngoại ngữ là một trong số ngành nghề đang rất phát triển tại Việt Nam do nhu cầu giao tiếp ngày càng mở rộng. Vậy làm thế nào để mở công ty đào tạo ngoại ngữ thành công?

Quy trình thủ tục và những lưu ý cần cân nhắc trong quá trình thành lập là gì? Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc của bạn trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tại sao chúng tôi tư vấn pháp lý cho người mới bắt đầu khởi nghiệp?

10 bước để mở công ty đào tạo ngoại ngữ thành công

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ thành lập hợp lệ

Để tiết kiệm thời gian, chi phí mở một công ty nói chung và công ty đào tạo ngoại ngữ nói riêng thì việc soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập là vấn đề then chốt. Hồ sơ này phải bao gồm các giấy tờ sau:

Danh sách cổ đông sở hữu cổ phần hoặc danh sách thành viên tham gia góp vốn vào công ty đào tạo ngoại ngữ

Điều lệ của công ty đào tạo ngoại ngữ;

Các bản sao chứng thực giấy tờ tùy thân của cổ đông hoặc thành viên tham gia góp vốn.

Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Tiến hành nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch Đầu tư

Hiện nay, thủ tục đăng ký kinh doanh đã được tiến hành qua mạng. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải nộp một bản hồ sơ giấy lên Phòng đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch Đầu tư. Thông thường, Sở sẽ cấp phép trong thời gian khoảng 3 đến 5 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Bước 3: Tiến hành xin giấy phép kinh doanh

Bạn cần lưu ý, đào tạo ngoại ngữ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Vì vậy, để tiến hành hoạt động đào tạo bạn phải xin cấp phép hoạt động đào tạo tại Sở Giáo dục và Đào tạo, sau đó mới được tiến hành kinh doanh trên thực tế.

Bước 4: Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, bạn phải thực hiện công bố đầy đủ nội dung đăng ký lên cổng thông tin điện tử quốc gia và phải trả phí theo quy định.

Bước 5: Khắc con dấu công ty

Sau khi có mã số thuế, bạn cần thực hiện khắc con dấu tròn. Nội dung của con dấu phải thể hiện những thông tin về tên doanh nghiệp và mã số của doanh nghiệp. Bạn phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh, đăng tải công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trước khi sử dụng con dấu này.

Bước 6: Thực hiện mua chữ ký số cho công ty và đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Chữ ký số được sử dụng để đóng thuế trực tuyến. Sau khi có chữ ký số, kế toán của công ty phải thực hiện đóng các loại thuế đúng thời gian quy định khi công ty đi vào hoạt động.

Đăng ký tài khoản ngân hàng để có thể tiến hành các giao dịch tài chính. Sau khi có tài khoản ngân hàng, bạn làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 7: Thực hiện treo bảng hiệu và thông báo phát hóa đơn.

Treo bảng hiệu là bắt buộc. Đây là quy định giúp cơ quan có thẩm quyền thuận lợi trong việc quản lý.

Hình thức có thể do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải thể hiện đầy đủ các thông tin về:

Tên công ty

Địa chỉ

Số điện thoại

Mã số thuế.

Việc phát hành hóa đơn để sử dụng trong quá trình giao dịch của công ty. Nếu công ty không phát hành hóa đơn thì có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

Bước 8: Thực hiện thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Bạn cần có một nhân viên kế toán để giải quyết các vấn đề về tài chính, kê khai thuế và những vấn đề liên quan. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này tại Luật Trung Tín.

Bước 9: Tiến hành kê khai thuế và đóng thuế

Sau khi thành lập công ty, bạn phải nộp tờ khai thuế môn bài tối đa trong vòng 30 ngày, nếu không bạn sẽ bị xử phạt hành vi chậm nộp tờ khai thuế.

Ngoài ra, bạn cần phải đóng một số loại thuế, chẳng hạn: thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế môn bài,…

Bước 10: Thực hiện góp vốn vào công ty

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên hoặc cổ đông phải thực hiện góp đủ vốn theo quy định.

Trường hợp không góp đủ vốn theo cam kết thì phải làm thủ tục điều chỉnh thay đổi vốn điều lệ của công ty.

Các lưu ý quan trọng khi thành lập công ty đào tạo ngoại ngữ

Thứ nhất: Bạn cần lựa chọn loại hình công ty cho phù hợp để có thể thuận lợi kinh doanh. Hiện nay, pháp luật quy định các loại hình công ty như sau:

Doanh nghiệp tư nhân

Công ty hợp danh

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

Công ty cổ phần.

Mỗi một loại hình doanh nghiệp đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Căn cứ vào nhu cầu và điều kiện kinh doanh của mình, bạn có thể đưa ra lựa chọn loại hình công ty phù hợp.

“Trong trường hợp bạn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc, chúng tôi khuyến nghị bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của Luật sư để có sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả nhất”.

Thứ hai: Địa chỉ của công ty không được đặt ở chung cư, nhà tập thể.

Địa chỉ của công ty có thể đặt ở nhà riêng, có địa chỉ rõ ràng, cụ thể. Không được đặt ở chung cư hay tập thể phục vụ mục đích để ở. Địa chỉ của công ty phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, không được sử dụng địa chỉ giả.

Thứ ba: Tên công ty không được trùng hợp với công ty khác. Tên riêng của công ty có thể viết tắt hoặc sử dụng tên tiếng Anh nhưng

Không được giống với các doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh trước đó

Không được trùng lặp với công ty khác

Không được gây nhầm lẫn

Không được sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang

Tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội

Tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp

Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

Trên đây là một số thông tin tư vấn của chúng tôi. Nếu Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hoặc cần trợ giúp tư vấn về pháp lý có thể liên hệ với các Luật sư của công ty Luật Trung Tín qua:

Hotline: 0989 232 568Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí