Cấp mã số bảo hiểm xã hội doanh nghiệp theo quy định mới nhất

Cấp mã số bảo hiểm xã hội doanh nghiệp là một trong những quy định hoàn toàn mới mẻ mà bất kỳ doanh nghiệp mới được thành lập trên toàn lãnh thổ Việt Nam cần phải tìm hiểu.

Cách đây 6 năm, chúng ta cũng đã có một sự liên thông hiệu quả đó là ghép mã số doanh nghiệp và mã số thuế lại với nhau. Quy trình này tạo nên sự hiệu quả, linh hoạt và rút ngắn hoàn toàn quá trình đăng ký của doanh nghiệp. Từ việc doanh nghiệp phải chạy qua cửa này, cửa kia để hoàn thành các thủ tục pháp lý, đảm bảo chấp hành các quy định của pháp luật. Thì nay, tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp, sẽ có sự tích hợp hoàn hảo hơn. Đó là: Mã số doanh nghiệp sẽ đồng thời là Mã số thuếMã số bảo hiểm xã hội.

Đây được xem là những cải cách thủ tục hành chính đáng nể mà Chính phủ đã đặt ra và có hiệu lực ngay khi được ban hành. Cho thấy sự dứt khoát, quyết liệt và toàn tâm toàn ý xây dựng cơ chế thông thoáng để doanh nghiệp chủ động hoạt động kinh doanh, đồng thời rút ngắn và giảm thời gian thực hiện các công đoạn khác.

Vậy quy trình cấp mã số bảo hiểm xã hội doanh nghiệp như thế nào? Luật Trung Tín trân trọng giới thiệu ngay bên dưới đây.

Quy trình cấp mã số bảo hiểm xã hội doanh nghiệp:

 • Sau khi cấp đăng ký thành lập doanh nghiệp, kể cả chi nhánh hoặc văn phòng đại diện. Cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện việc chia sẻ thông tin về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/chi nhánh/VPĐD. Kèm theo là thông tin về tổng số lao động dự kiến, danh mục ngành, nghề kinh doanh, nêu rõ phương thức đóng bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp/chi nhánh/VPĐD cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
 • Trường hợp có sự thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp/chi nhánh/VPĐD. Cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện việc chia sẻ thông tin về Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/chi nhánh/VPĐD cho cơ quan bảo hiểm xã hội.
 • Kể từ thời điểm Nghị định 122 có hiệu lực (15/10/2020), Mã số doanh nghiệp/chi nhánh/VPĐD được sử dụng làm mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội.
 • Khi doanh nghiệp/chi nhánh/VPĐD thực hiện trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội. Cơ quan bảo hiểm xã hội thực hiện việc chia sẻ thông tin về số lượng lao động đóng bảo hiểm xã hội cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Từ đó các cơ quan đăng ký kinh doanh thực hiện quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập.
cấp mã số bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội góp phần đưa đất nước trở thành tâm điểm của sự tiến bộ

Luật Trung Tín hỗ trợ thành lập công ty cho các tổ chức cá nhân theo quy định mới

 • Tư vấn đầy đủ quy định của pháp luật về doanh nghiệp và các quy định có liên quan khác
 • Tư vấn các quy định mới của pháp luật về doanh nghiệp, bao gồm các việc so sánh giữa quy định cũ và quy định mới để nắm rõ hơn những điểm mới trong các quy định
 • Định hướng cách thức xử lý hồ sơ linh hoạt, hiệu quả đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của từng cá nhân, từng tổ chức
 • Trực tiếp đưa ra những gợi ý thông minh dựa trên các nền tảng đổi mới sáng tạo theo thời kỳ mới
 • Thực hiện việc tổng hợp tài liệu, soạn thảo hồ sơ giấy tờ, sau đó gửi khách hàng xem trước khi chốt thông tin chính thức
 • Đại diện khách hàng giao dịch với cơ quan đăng ký kinh doanh, cơ quan thuế, cơ quan bảo hiểm ( nếu có yêu cầu thêm) để trực tiếp xử lý các vấn đề phát sinh
 • Giao nhận tất cả các tài liệu mà hai bên đã cung cấp cho nhau nhằm đẩy nhanh tốc độ hoàn thành công việc
 • Hỗ trợ (nếu có yêu cầu thêm) các dịch vụ tư vấn pháp luật khác cho khách hàng như: Các loại giấy phép con, Đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu, tư vấn luật đất đai…
 • Hỗ trợ thực hiện các công việc đặc thù khác như xin công văn giải tỏa hàng hóa, bổ sung thông tin sau công bố, chứng nhận hợp quy cho hàng hóa…

Liên hệ tới Luật Trung Tín theo hotline 0989232568 và email: luattrungtin@gmail.com để yêu cầu tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Tư vấn miễn phí