Cập nhật thông tin chủ sở hữu công ty theo quy định luật doanh nghiệp

Chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH 1 thành viên là cá, tổ chức. Một doanh nghiệp hoạt động trên thị trường nhờ vào cơ cấu, chất lượng hàng hóa, dịch của, bên cạnh đó nhờ vào một phần không nhỏ uy tín của chủ sở hữu. Tất cả các thông tin về chủ sở hữu đều công khai trên trang đăng kí doanh nghiệp quốc gia phục vụ cho việc thực hiện quyền và nghãi vụ pháp lí khi được cơ quan có thẩm quyền yêu cầu, đồng thời đối tác, nhà đầu tư có thể liên hệ và tìm hiểu các thông tin để tiến hành liên kết, giao dịch. Để tận dụng tốt điều này thì thông tin về chủ sở hữu doanh nghiệp nên được cung cấp kịp thời nhất, nếu có sự thay đổi hay bổ sung?
Luật Trung Tín nhận được rất nhiều câu hỏi như chủ sở hữu thay đổi số điện thoại phải làm thể nào? Giám đốc công ty thay đổi chứng minh nhân dân, địa chỉ hiện tại thì cập nhật ra sao/… để giải đáp và hỗ trợ các daonh nghiệp trong vấn đề này, luật Trung Tín đưa ra bộ hồ sơ, đầy đủ và quy trình thực hiện cập nhật thông tin chủ sở hữu công ty nhanh chóng, đúng pháp luật.

Thành phần hồ sơ cập nhật thông tin chủ sở hữu công ty

Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

Bản sao chứng thực cá nhận đã công chứng của người đại diện theo pháp luật

Giấy ủy quyền trong trường hợp ủy quyền cho bên khác thực hiện thủ tục.

Quy trình thực hiện:

Doanh nghiệp nộp online qua website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh đưa ra kết quả thủ tục:

    • Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ chưa hợp lệ;
    • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động nếu hồ sơ hợp lệ.

Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục online để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại thì tham khảo hướng dẫn tại website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là hồ sơ và thủ tục cập nhật thông tin chủ sở hữu doanh nghiệp. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về nội dung này, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ Luật Trung Tín. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những chất lượng dịch vụ tốt nhất và mức chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh

Tư vấn miễn phí