Chuyển đổi công ty TNHH 2TV sang TNHH MTV theo quy định của luật

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên dành cho các cá nhân, tổ chức cùng chung chí hướng kinh doanh, mong muốn góp vốn, cùng nhau điều hành, chia lợi nhuận. Tuy nhiên trên thực tế trong quá trình kinh doanh có những cá nhân, tổ chức rút vốn mà vẫn còn lại một thành viên muốn tiếp tục kinhh doanh hoặc tất cả các thành viên muốn chuyển nhượng toàn bộ số vốn góp cho một người mới. Nếu có sự thay đổi về số lượng thành viên thì công ty buộc phải chuyển đổi loại hình doanh nghiệp để phù hợp với quy định của pháp luật.
Sau đây Luật Trung Tín sẽ giới thiệu với các bạn phương thức, hồ sơ và trình tự thủ tục thực hiện chuyển đổi công ty TNHH 2TV sang TNHH MTV.

Thành phần hồ sơ chuyển đổi công ty TNHH 2TV sang TNHH MTV

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu là cá nhân hoặc bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp

Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức

Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng

Quyết định và của Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc chuyển đổi loại hình công ty

Bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc chuyển đổi loại hình công ty.

Nơi nhận hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp thực hiện thủ tục nộp hồ sơ online lên Hệ thống Đăng ký kinh doanh quốc gia..

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp 

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận ĐKDN.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, tại thời điểm tiếp nhận hồ sơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ra phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Công ty phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung tới Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng, tặng cho hoặc kết nạp thành viên mới.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn chuyển đổi công ty TNHH 2 TV sang TNHH 1TV. Nếu các bạn có điều gì thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ ngay.

Trong trường hợp bạn cần sử dụng dịch vụ thủ tục trọn gói, các nhân viên giàu kinh nghiệm của Luật Trung Tín cam kết thực hiện công việc theo quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục cho khách hàng.

Do vậy, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ ngay để được cung cấp dịch vụ chuyển đổi công ty TNHH 2 thành viên thành công ty TNHH 1 thành viên trở lên với chi phí phù hợp nhất.

Xem thêm: Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp  

Tư vấn miễn phí