Chuyển đổi công ty TNHH MTV sang TNHH 2TV theo quy định

Mô hình công ty TNHH 1TV thường dành cho các cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh với quy mô quản lí nhanh gọn, linh hoạt, nhưng thường trọng phạm vi hẹp, chưa thật sự dồi dào vốn, chưa đa dạng hóa phương thức hoạt động, chiến lược. Trong điều kiện kinh kinh trường mở rộng như hiện nay các công ty TNHH 1 thành viên  có nhu cầu huy động vốn từ một hoặc một sốcá nhân, tổ chức khác để mở rộng sản xuất kinh doanh thì sau đó phải thực hiện việc chuyển loại hình doanh nghiệp. Sẽ có hai trường hợp là chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty cổ phần hoặc chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành 2 thành viên trở lên.
Trong bài viết này Luật Trung Tín xin giới thiệu với các bạn về trường hợp chuyển đổi công ty TNHH MTV sang TNHH 2TV.

Thành phần hồ sơ chuyển đổi công ty TNHH MTV sang TNHH 2TV

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;

Danh sách thành viên và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định này của các thành viên công ty đối với trường hợp thành viên là cá nhân và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức;

Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc hợp đồng tặng cho đối với trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng, tặng cho một phần vốn điều lệ cho cá nhân hoặc tổ chức khác; Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp đối với trường hợp công ty huy động thêm vốn góp từ cá nhân hoặc tổ chức khác.

Biên bản thỏa thuận góp vốn giữa các thành viên.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ chuyển đổi lọai hình doanh nghiệp thì công ty tiến hành làm các thủ tục thay đổi mẫu dấu.

Hồ sơ thông báo mẫu dấu bao gồm:

 Thông báo thay đổi mẫu dấu (theo mẫu tại phụ lục II.9 TT 02/2019/ TT- BKHTT)

Uỷ quyền làm thủ tục dấu( trong trường hợp người làm thủ tục thay đổi dâu không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty).

Nơi nhận hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp trực tiếp online tại Hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau chuyển đổi

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận ĐKDN.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, tại thời điểm tiếp nhận hồ sơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ra phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Công ty phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung tới Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng, tặng cho hoặc kết nạp thành viên mới.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn chuyển đổi công ty TNHH MTV sang TNHH 2TV. Nếu các bạn có điều gì thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ ngay.

Trong trường hợp bạn cần sử dụng dịch vụ thủ tục trọn gói, các nhân viên giàu kinh nghiệm của Luật Trung Tín cam kết thực hiện công việc theo quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục cho khách hàng.

Do vậy, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Liên hệ ngay để được cung cấp dịch vụ chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên với chi phí phù hợp nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Tư vấn miễn phí