Chuyển đổi DNTN sang công ty TNHH theo quy định của luật

Điểm khác biệt giữa doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH là tư cách pháp lí và chế độ chịu trách nhiệm. Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân, chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản cá nhân. Con đối với công ty TNHH có tư cách pháp nhân, và chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn góp của các thành viên. Trong thời gia qua để mở rộng sản xuất, hạn chế rủi ro trong quá trình kinh doanh nhiều daonh nghiệp tư nhân đã có xu hướng chuyển đổi loại hình doanh nghiệp thành công ty TNHH
Khi mô hình hoạt động kinh doanh được thay đổi thì tạo nên sự phấn khích mới cho nhà kinh doanh, tạo niềm tin, an tâm hơn khi tách bạch được tài sản riêng của chủ doanh nghiệp với tài sản của doanh nghiệp. Để thuận lợi trong quá trình chuyển đổi với nhiều thủ tuc phức tạp luật Trung Tín sẽ hướng dẫn bộ hồ sơ và quy trình thực hiện chuyển đổi DNTN sang công ty TNHH.

Hồ sơ chuyển đổi DNTN sang công ty TNHH

 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Điều lệ công ty chuyển đổi theo quy định tại Điều 25 Luật Doanh nghiệp;

Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, thời hạn thanh toán; danh sách người lao động hiện có; danh sách các hợp đồng chưa thanh lý;

Danh sách thành viên theo quy định tại Điều 26 Luật Doanh nghiệp

Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân về việc chịu trách nhiệm cá nhân bằng toàn bộ tài sản của mình đối với tất cả các khoản nợ chưa thanh toán của doanh nghiệp tư nhân và cam kết thanh toán đủ số nợ khi đến hạn;

Văn bản thỏa thuận với các bên của hợp đồng chưa thanh lý về việc công ty trách nhiệm hữu hạn được chuyển đổi tiếp nhận và thực hiện các hợp đồng đó;

Văn bản cam kết của chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thỏa thuận giữa chủ doanh nghiệp tư nhân và các thành viên góp vốn khác về việc tiếp nhận và sử dụng lao động hiện có của doanh nghiệp tư nhân.

Nơi nhận hồ sơ: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành nộp online tại Hệ thống cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận chuyển đổi DNTN sang công ty TNHH

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp cho bạn giấy chứng nhận ĐKDN.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, tại thời điểm tiếp nhận hồ sơ, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ ra phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ

Công ty phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung tới Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển nhượng, tặng cho hoặc kết nạp thành viên mới.

Sau chuyển đổi loại hình doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy CN ĐKDN mới doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung ĐKDN trên Cổng thông tin quốc gia về ĐKDN.

Khắc lại con dấu và trước khi sử dụng con dấu mới, công ty phải thông báo tới Phòng ĐKKD về mẫu con dấu, số lượng con dấu theo quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân sang công ty TNHH. Nếu các bạn có điều gì thắc mắc trong quá trình làm hồ sơ hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ ngay.

Trong trường hợp bạn cần sử dụng dịch vụ thủ tục trọn gói, các nhân viên giàu kinh nghiệm của Luật Trung Tín cam kết thực hiện công việc theo quy trình chuẩn mực nhằm tiết kiệm chi phí và giảm tối đa thời gian thực hiện thủ tục cho khách hàng. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ ngay để được cung cấp dịch vụ chuyển đổi doanh nghiệp tư nhân  thành công ty TNHH với chi phí phù hợp nhất.

Xem thêm: Hợp nhất doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp Việt Nam

Tư vấn miễn phí