Dịch vụ thay đổi tên công ty, hoàn thiện hồ sơ từ A – Z – LH 0989232568

Thay đổi tên công ty là một nhu cầu thiết thực của công ty trong quá trình hoạt động. Việc này tạo ra những thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất kinh doanh. Một cái tên dễ nhớ, dễ đọc để tạo nên một thương hiệu cho riêng mình thì công ty nào cũng mong muốn. Khi thay đổi tên công ty cần phải tra cứu xem tên công ty có trùng với công ty đã đăng ký rồi hay không, sau đó nộp hồ sơ tại Sở kế hoạch & đầu tư các tỉnh thành trên toàn quốc.
Tuy nhiên, để có thể có tên mới đáp ứng các quy định về việc đặt tên công ty cần phải có chuyên môn và các kỹ năng phụ trợ mới đem đến một sự hài lòng. Vì vậy, Luật Trung Tín cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty nhằm giúp quý khách có được kết quả như ý. Vậy thủ tục tiến hành như thế nào? Các giấy tờ cần chuẩn bị những gì? Chúng tôi sẽ giúp quý khách tháo gỡ những vấn đề nêu trên.

Quy trình cung cấp dịch vụ thay đổi tên công ty của Luật Trung Tín

Các trường hợp thay đổi, bổ sung tên công ty

 • Thay đổi tên Tiếng Việt của công ty
 • Thay đổi, bổ sung tên Tiếng Anh của công ty
 • Thay đổi, bổ sung tên viết tắt của công ty

Bước 1: Tra cứu tên công ty mới đánh giá khả năng sử dụng tên mới

Tra cứu tên công ty mới trên Hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Sau đó xác định tên mới có bị trùng hay không trước khi xây dựng hồ sơ.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH bao gồm

 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi (do người đại diện theo pháp luật ký)
 • Quyết định về việc thay đổi tên công ty
 • Biên bản họp về việc đổi tên doanh nghiệp (có chữ ký của chủ tọa và người ghi biên bản). Biên bản phải ghi rõ những nội dung được thay đổi trong Điều lệ công ty
 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp (do người đại diện theo pháp luật ký)
 • Giấy tờ ủy quyền hoặc giới thiệu cho người nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ thay đổi tên công ty TNHH tại cơ quan đăng ký kinh doanh

 • Sau khi hồ sơ có đủ chữ ký và con dấu tiến hành nộp hồ sơ qua mạng của cơ quan đăng ký kinh doanh (riêng tại Hà Nội hiện tại 100% hồ sơ đều được tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến – qua mạng  điện tử 100%);
 • Sau khi có tiếp nhận của cơ quan đăng ký kinh doanh doanh nghiệp nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Cơ quan đăng ký ra kết quả chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu sửa đổi hồ sơ (nếu có).

Bước 4: Khắc lại con dấu (trường hợp thay đổi tên Tiếng Việt của công ty)

 • Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên công ty mới doanh nghiệp tiến hành thủ tục khắc con dấu pháp nhân mới và đăng bố cáo con dấu mới trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

– Thời hạn hoàn thành thủ tục thay đổi tên tiếng Việt công ty TNHH là 03 – 05 ngay làm việc.

Những việc cần làm kèm theo dịch vụ thay đổi tên công ty của chúng tôi 

– Doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thay đổi con dấu pháp nhân của doanh nghiệp. Sau đó, thực hiện đăng ký mẫu dấu và công bố mẫu dấu lên Cổng Thông tin Quốc gia về ĐKDN.

In hóa đơn VAT của Doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp phải có hóa đơn VAT thì sau khi thay đổi tên doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi hóa đơn VAT vì trong hóa đơn bắt buộc phải có tên của Doanh nghiệp.

Lưu ý:

 • Thay đổi tên của công ty không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của công ty/ doanh nghiệp.
 • Tên mới của doanh nghiệp cũng phải tuân theo quy định của Luật Doanh nghiệp.
 • Thời hạn đăng ký thay đổi là 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

Dịch vụ thay đổi tên công ty tại Luật Trung Tín

Trên đây là thủ tục cần thiết để thực hiện chuyển tên công ty. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ Luật Trung Tín.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất về việc tư vấn, làm hồ sơ thay đổi tên doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất và mức chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập các loại hình doanh nghiệp do Luật Trung Tín cung cấp

Tư vấn miễn phí