Hướng dẫn đăng ký thuế điện tử uy tín cho mọi cá nhân, doanh nghiệp

Đăng ký nộp thuế điện tử giúp các cá nhân, tổ chức đơn giản hóa các thủ tục nộp thuế, tiết kiệm thời gian và chi phí cho mọi người, bên cạnh đó ngân hàng thương mại còn mở thêm các kênh thanh toán tiện lợi cho người nộp thuế nữa. Để không cần mất thời gian đến chi cục thuế nộp theo phương thức thủ công chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký thuế điện tử qua các thông tin trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tư vấn thuế doanh nghiệp cho người mới khởi nghiệp, LH 0989232568

Hướng dẫn đăng ký thuế điện tử

Hiện nay, để đăng ký thuế điện tử các doanh nghiệp có thể truy cập vào 1 trong hai trang web dưới đây và làm theo hướng dẫn chi tiết bên dưới:

+ Trang 1: Đăng ký thông tin trên trang thuedientu.gdt.gov.vn. Trang thông tin này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc.

+ Trang 2: Đăng ký thông tin trên trang nopthue.gdt.gov.vn. Trang thông tin này chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng dẫn đăng ký thuế điện tử trên trang thuedientu.gdt.gov.vn

Để đăng ký nộp thuế trên trang này, các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện đầy đủ theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web thuedientu.gdt.gov.vn

Sau khi cửa sổ trình duyệt mở ra các bạn truy cập vào thuedientu.gdt.gov.vn. Tại giao diện chính của màn hình các bạn chọn hệ thống thuế điện tử doanh nghiệp để tiến hành đăng ký tài khoản. Trong trường hợp người nộp thuế là cá nhân thì nhấn chọn ô cá nhân.

Bước 2: Thực hiện các thủ tục đăng ký

Sau khi nhấn chọn mục doanh nghiệp, trang thông tin thuế điện tử sẽ chuyển sang giao diện có tính năng đăng ký. Tại góc bên phải của màn hình kích chuột vào ô đăng ký. Vào lần nộp thuế tiếp theo, khi bạn đã có tài khoản trên trang web này rồi thì hãy nhấn chọn ô đăng nhập để tiến hành giao dịch.

hướng dẫn đăng ký thuế điện tử

Nhập mã số thuế doanh nghiệp của mình và chọn tiếp tục

Tại mục đăng ký, giao diện sẽ hiển thị các thông tin như hình dưới đây, nhập mã số thuế mà doanh nghiệp mình đang sử dụng rồi chọn tiếp tục. Màn hình sẽ hiện ra bản đăng ký, người nộp thuế điền đầy đủ các thông tin theo từng mục để làm dữ liệu. Ngoài việc kiểm tra xem các thông tin điền tự động đã đúng chưa bạn cần bổ sung các thông tin trong trường thông tin như:

  • Người đại diện pháp luật của người có nghĩa vụ nộp thuế;
  • Số điện thoại;
  • Địa chỉ Email;
  • Số serial chữ ký số chính;
  • Tổ chức cấp chữ ký số chính và mật khẩu đăng nhập.

Chú ý: Khi thực hiện bước này, người nộp thuế phải cắm USB có chữ ký số vào máy tính đang được sử dụng để đăng ký thông tin, để hệ thống tự động đọc thông tin và điền thông tin chữ ký số. Khi đã hoàn thành xong bạn chọn tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Ký xác nhận và gửi bản đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử

Sau khi nhận được dữ liệu hệ thống sẽ hiển thị giao diện dịch vụ nộp thuế điện tử. Lúc này bạn cần kiểm tra, xác minh các thông tin mình vừa điền một lần nữa xem đã chính xác chưa. Đây là bước quan trọng bạn cần kiểm tra kỹ tránh trường hợp sai sót, quá trình sửa đổi sẽ rất phức tạp. Khi đã chắc chắn các thông tin đó hoàn toàn chính xác, bạn chọn ô tiếp tục để trang web chuyển sang giao diện tờ khai đăng ký giao dịch với cơ quan thuế bằng phương thức điện tử.

hướng dẫn đăng ký thuế điện tử

Hoàn tất thủ tục đăng ký bằng việc nhấn vào ô ký và gửi

Kích chuột vào ô ký và gửi để gửi bản đăng ký của mình tớ chi cục thuế. Tuy nhiên bạn cần nhập mã pin và chọn ô chấp nhận thì lệnh ký và gửi mới thông báo thành công. Lúc này trang thông tin sẽ gửi cho bạn thông báo ký điện tử thành công, xác nhận việc đăng ký tài khoản nộp thuế điện tử đã hoàn tất và không xảy ra sai sót.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản vừa lập trên trang thuedientu.gdt.gov.vn

Đầu tiên bạn truy cập vào trang thuedientu.gdt.gov.vn sau đó click vào ô đăng nhập. Bạn điền tên đăng nhập là mã số thuế vừa cấp và mật khẩu vừa đăng ký ở các bước trên. Mật khẩu sẽ được cung cấp ngay khi tài khoản của doanh nghiệp được ngân hàng phê duyệt đăng ký nộp thuế điện tử. Sau khi thực hiện các thao tác trên xong, màn hình chuyển tới giao diện hệ thống nộp thuế điện tử thì bạn đã đăng nhập thành công.

Trên đây là hướng dẫn đăng ký thuế điện tử mới nhất được Công Ty Luật Trung Tín tổng hợp một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Các cá nhân, doanh nghiệp có nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước có thể tham khảo qua các bước đăng ký nộp thuế điện tử này. Và theo chúng tôi được biết thì hiện nay nộp thuế điện tử đang là hình thức bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn cả nước, đã có thông tư ban hành vào tháng 12 năm 2015 rồi. Vì thế tại sao không tích lũy cho mình 1 số kiến thức về vấn đề này. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với Luật Trung Tín và chúc các bạn thành công!!

Tư vấn miễn phí