Hướng dẫn thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân

Bán doanh nghiệp tư nhân hay thay đổi chủ sở dữu doanh nghiệp tư nhân đồng thời thay đổi luôn giám đốc doanh nghiệp tư nhân là một trong những nhu cầu thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh rất thường thấy của các doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn đầy biến động hiện nay. Hồ sơ thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Thủ tục tiến hành thay đổi ra sao?.Bởi thực tế, thủ tục thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân là việc làm hết sức phức tạp và gồm nhiều giấy tờ hồ sơ.
Để giúp doanh nghiệp nhanh chóng hơn trong thủ tục thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân, ổn định cơ cấu tổ chức, nắm bắt cơ hội kinh doanh. Luật Trung Tín nhận tư vấn quy trình, thủ tục và nhận làm dịch vụ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân của công ty uy tín, trọn gói.

Doanh nghiệp tư nhân có thể đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp trong các trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp chết, mất tích

Thủ tục đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân 

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ sau:

¤ Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân (theo mẫu Phụ lục II-3, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT)

¤ Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân như: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực của người mua, người được tặng cho doanh nghiệp tư nhân, người thừa kế

¤ Hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho doanh nghiệp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng đối với trường hợp bán, tặng cho doanh nghiệp tư nhân; Bản sao hợp lệ văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế

¤ Giấy chứng tử, Tuyên bố mất tích của Tòa án đối với chủ doanh nghiệp tư nhân trong trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích, văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người được thừa kế.

Bước 2: Nộp hồ sơ

¤ Đối tượng thực hiện nộp hồ sơ: Trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân bán, tặng cho doanh nghiệp hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân chết, mất tích thì người mua, người được tặng cho, người được thừa kế phải đăng ký thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.

¤ Nơi nộp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký

¤ Nhận giấy biên nhận hồ sơ từ cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh

¤ Số lượng hồ sơ: 1 bộ

Bước 3: Nhận kết quả thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân 

¤ Trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với tên chủ sở hữu mới của doanh nghiệp tư nhân.

¤ Trên đây là thủ tục cần thiết để thực hiện chuyển chủ sở hữu công ty. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ Luật Trung Tín.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất về việc tư vấn, làm hồ sơ thay đổi chủ sở hữu doanh nghiệp với chất lượng dịch vụ tốt nhất và mức chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Cập nhật thông tin người đại diện theo pháp luật

Tư vấn miễn phí