Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín

Luật Trung Tín là một đơn vị luật chuyên tư vấn, hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực đầu tư, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín là một trong những dịch vụ liên quan đến lĩnh vực đầu tư được cung cấp bởi Luật Trung Tín. Theo quy định của Luật Đầu tư 2014, không có quy định thế nào là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nhưng có quy định “Tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông”.

 • Từ khái niệm được giải thích trong Luật Đầu tư 2014 nêu trên có thể thấy rằng, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài có nghĩa rộng hơn so với công ty, bao gồm doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và các tổ chức kinh tế khác
 • Có vốn đầu tư nước ngoài là có nhà đầu tư nước ngoài là thành viên hoặc cổ đông. Từ cách giải thích này có thể hiểu các loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài có thể được thành lập ở Việt Nam là: Công ty TNHH, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh.

Các loại hình doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn thành lập tại Việt Nam

 • Nhà đầu tư nước ngoài bao gồm: Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân và nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức
 • Như đã giải thích nêu trên, thì nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn một trong những loại hình doanh nghiệp sau để thành lập tại Việt Nam:
  • Công ty TNHH: Đối với trường hợp chỉ có 1 nhà đầu tư nước ngoài (không hợp tác với nhà đầu tư Việt Nam) thì bắt buộc chỉ được lựa chọn thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Đối với trường hợp có từ 02 nhà đầu tư trở lên đến dưới 51, nhà đầu tư có thể thành lập công ty TNHH 2 thành viên.
  • Công ty cổ phần: Đối với trường hợp có ít nhất 3 nhà đầu tư thì có thể lựa chọn thành lập công ty cổ phần. Những thành viên góp vốn ban đầu gọi là thành viên sáng lập.
  • Công ty hợp danh: Có ít nhất 2 thành viên là cá nhân cùng thành lập doanh nghiệp dưới một tên chung để hoạt động kinh doanh. Trong công ty hợp danh có thể có thành viên hợp danh và thành viên góp vốn, thành viên góp vốn có thể là tổ chức kinh tế.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín tại Việt Nam

 • Thứ nhất: Nhà đầu tư sẽ phải xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại:
  • Ban quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao đối với dự án nằm trong các khu trên đã thành lập ban quản lý.
  • Trường hợp còn lại sẽ đăng ký tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
  • Lưu ý rằng: Đối với một số trường hợp theo quy định tại Điều 30, Điều 31, Điều 32 Luật Đầu tư 2014 thuộc trường hợp phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội, Thủ tướng chính phủ, UBND cấp tỉnh thì trước khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư sẽ phải xin quyết định chủ trương đầu tư tại các cơ quan tương ứng nêu trên.
 • Thứ hai: Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các loại hình doanh nghiệp nêu trên để thành lập.
  • Lưu ý rằng: Đối với những ngành nghề kinh doanh mua bán hàng hóa hoặc các hoạt động trực tiếp liên quan đến mua bán hàng hóa thì nhà đầu tư cần xin cấp giấy phép kinh doanh theo quy định tại Nghị định 09/2018/NĐ-CP.

thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín

Xem thêm: Thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài

Dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài uy tín

 1. Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến điều kiện, hình thức đầu tư
 2. Tư vấn các quy định của pháp luật về ngành nghề đầu tư kinh doanh
 3. Tư vấn, hướng dẫn việc lựa chọn địa điểm đầu tư, kinh doanh phù hợp
 4. Tư vấn, hướng dẫn việc xin các loại giấy phép liên quan đến ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện
 5. Tư vấn về hồ sơ, trình tự, thủ tục đăng ký đầu tư, thành lập công ty
 6. Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền
 7. Hỗ trợ khác liên quan theo yêu cầu của quý khách hàng.

Mọi thông tin cần giải đáp vui lòng liên hệ Luật Trung Tín theo:

Hotline: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí