Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Khác với doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhà đầu tư sẽ được cấp giấy chứng nhận  đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ghi nhận thông tin địa điểm thực hiện dự án. Đồng thời, cơ quan thuế quản lý sẽ là Cục thuế tỉnh (thành phố) nơi công ty đặt trụ sở. Vì vậy khi thay đổi trụ sở cho công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần phải thực hiện các thủ tục khác với các doanh nghiệp trong nước.

Sau đây Luật Trung Tín sẽ giúp các bạn hiểu rõ hồ sơ và quy trình thay đổi địa chỉ trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo pháp luật hiện hành:

THAY ĐỔI ĐỊA CHỈ TRỤ SỞ CÔNG TY CÓ VỐN ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

Trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể đồng thời là địa điểm thực hiện dự án của công ty. Khi công ty có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu thay đổi trụ sở công ty cần lưu ý một trong hai trường hợp sau:

Chỉ thay đổi trụ sở chính của công ty mà không thay đổi địa điểm thực hiện dự án. Trong trường hợp này công ty chỉ cần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (trường hợp công ty có vốn đầu tư nước ngoài đã tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp);

Thay đổi địa chỉ trụ sở công ty và đồng thời thay đổi địa điểm thực hiện dự án của công ty ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Lưu ý: Khác với công ty có vốn Việt Nam, công ty có vốn đầu tư nước ngoài do Cục thuế quản lý (đối với các công ty có đồng thời cả Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Do vậy, khi công ty có nhu cầu thay đổi trụ sở khác quận cũng không phải thực hiện xác nhận nghĩa vụ thuế như công ty trong nước.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thay đổi trụ sở công ty có vốn đầu tư nước ngoài

02 bản sao công chứng Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

02 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thuế (Đối với trường hợp công ty chưa tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)

Báo cáo tình hình thực hiện dự án và Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư

01 bản công chứng Báo cáo tài chính kiểm toán gần với thời điểm điều chỉnh nhất

Xác nhận ngân hàng đối với tài khoản vốn chứng minh công ty đã góp đủ vốn (nếu Báo cáo tài chính không thể hiện công ty đã góp đủ vốn)

Giấy tờ về trụ sở bao gồm: Hợp đồng thuê trụ sở, bản công chứng Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanhcó chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương)

Thông tin xây dựng đề xuất dự án: Số lượng lao động nước ngoài, số lượng lao động Việt Nam; Số điện thoại, email nhà đầu tư, Số điện thoại Công ty tại Việt Nam, Diện tích trụ sở chính

Hộ chiếu công chứng và xác nhận tạm trú (thẻ tạm trú) của người đại diện theo pháp luật.

 

Thủ tục và quy trình thực hiện:

Doanh nghiệp có thể thực hiện thủ tục online qua website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục online để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại thì tham khảo hướng dẫn tại website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Trên đây là quy trình thực hiện thay đổi địa điểm của công ty có  vốn đầu tư nước ngoài. Nếu như bạn vẫn còn vấn đề thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ Luật Trung Tín – chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ với chất lượng dịch vụ tốt nhất và mức chi phí tiết kiệm nhất.

Xem thêm: Thay đổi người đại diện công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Tư vấn miễn phí