Thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là các nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp ký kết các hồ sơ bên Sở kế hoạch và Đầu tư, hồ sơ bên cơ quan thuế, cũng như đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, tòa án. Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều đại diện pháp luật công ty. Doanh nghiệp phải đảm bảo luôn có ít nhất là một người đại diện pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trong những trường hợp có sự thay đổi về nhân sự, hay việc xuất ngoại quá thời gian quy định đối với người dại diện thì để đảm bảo hoạt động, doanh nghiệp cần làm  hồ sơ, thủ tục khi thay đổi đại diện pháp luật
Để giải đáp những băn khoăn và sai sót của doanh nghiệp. Nội dung bài viết sau của Luật Trung Tín sẽ cung cấp những thông tin cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

  1. CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ CCCD của người đại diện theo pháp luật mới (lưu ý thời hạn của các giấy tờ này hiện còn giá trị sử dụng)
  2. Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
  3. Biên bản họp của công ty
  4. Quyết định của công ty
  5. Giấy quyền cho công ty Luật Trung Tín thực hiện thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Quy trình thủ tục thực hiện

¤ Doanh nghiệp nộp online qua website của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

¤ Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

¤ Trong thời hạn 03 ngày làm việc, Phòng đăng ký kinh doanh đưa ra kết quả thủ tục:

    • Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ chưa hợp lệ
    • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động nếu hồ sơ hợp lệ.

¤ Nếu doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục online thì tham khảo hướng dẫn tại website Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Một số vấn đề cần lưu ý

¤ Một doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện nhưng phải luôn có ít nhất 01 người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam.

¤ Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật, người đó phải cư trú ở Việt Nam.

¤ Trên đây là thủ tục cần thiết để thực hiện đổi người đại diện theo pháp luật. Nếu như bạn vẫn còn vấn đề này, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi theo địa chỉ Luật Trung Tín.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ tốt nhất về việc tư vấn. Thực hiện hồ sơ thay đổi người đại diện nhanh với sự chuyên nghiệp cao.

Xem thêm: Cập nhật ngành nghề công ty theo quyết định số 28/2018/QĐ-Ttg

Tư vấn miễn phí