Thủ tục thành lập công ty kinh doanh phân bón theo luật DN 2020

Luật doanh nghiệp 2020 có hiệu lực vào ngày 01 tháng 01 năm 2021 sẽ đánh dấu nhiều thay đổi trong quy định về đăng ký doanh nghiệp. Qua đó, những nội dung như việc thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp sẽ không còn là thủ tục hành chính nữa…cho thấy rằng, những nội dung không tác động đến sự phát triển bình thường của doanh nghiệp sẽ được loại bỏ để doanh nghiệp chú tâm vào hoạt động kinh doanh của mình. Việc đăng ký thành lập công ty kinh doanh phân bón cũng trở nên dễ dàng hơn. Luật Trung Tín sẽ hướng dẫn nhiều nội dung quan trọng khi tiếp cận thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với lĩnh vực này.

Những thông tin cần chuẩn bị để thành lập công ty kinh doanh phân bón

 • Loại hình doanh nghiệp: Những loại hình doanh nghiệp phổ biến, dễ vận hành là: Công ty TNHH MTV, Hai thành viên trở lên, công ty cổ phần. Tùy vào quy mô hoạt động sản xuất, kinh doanh, khả năng góp vốn, đặc điểm ngành nghề, mục tiêu kinh doanh… để xác định loại hình kinh doanh phù hợp. Cần hiểu rằng, loại hình doanh nghiệp sẽ quyết định rất lớn quá trình kinh doanh sau này, bởi việc thay đổi loại hình sẽ dẫn tới nhiều thay đổi liên quan khác. Do vậy, sự bàn bạc, tính toán kỹ càng cần được đặt đúng vị trí và coi trọng.
 • Tên doanh nghiệp: Theo quy định thì tên doanh nghiệp mới cơ bản là không được trùng, không được gây nhầm lẫn, trùng lắp với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó. Tên doanh nghiệp cũng không được đặt theo dạng có gắn tên các cơ quan Đảng và nhà nước, không được đặt tên gây ảnh hưởng đến truyền thống văn hóa Việt Nam…Do vậy, trước khi xác định tên doanh nghiệp thì cá nhân, tổ chức nên tìm đến đơn vị tư vấn uy tín để được hỗ trợ.
 • Địa chỉ của doanh nghiệp: Là nơi được chọn để làm trụ sở hoạt động của doanh nghiệp. Theo quy định thì địa chỉ này phải tồn tại trên thực tế, không được đặt ở tòa nhà chung cư dân sinh hay nhà tập thể.
 • Vốn điều lệ: Công ty kinh doanh phân bón không cần phải ký quỹ hay thực hiện đăng ký vốn pháp định.

thành lập công ty kinh doanh phân bón

Các nội dung cần lưu ý khác

 • Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp: Có 3 loại ngành nghề mà cá nhân, tổ chức cần lưu ý, đó là: Ngành nghề thông thường, ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề bị cấm kinh doanh tại Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh có điều kiện và ngành nghề bị cấm kinh doanh thường được quy định cụ thể trong Luật Đầu tư Việt Nam. Các cá nhân, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu kỹ vấn đề này để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.
 • Chủ sở hữu/những người sáng lập công ty: Tất cả các cá nhân đều có quyền đăng ký doanh nghiệp với điều kiện có đầy đủ năng lực dân sự theo quy định. Họ có quyền lựa chọn phương thức vận hành theo mong muốn của mình, chẳng hạn: Thành lập công ty TNHH MTV để làm chủ sở hữu tự quyết định mọi vấn đề của công ty. Hoặc là huy động vốn bằng cách kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp khác thành lập công ty với tư cách là đồng sáng lập.

Một vài đặc điểm riêng của ngành nghề kinh doanh phân bón

 • Mã ngành bán buôn phân bón: Bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu Chi tiết: Bán buôn phân bón, thuốc trừ sâu và hóa chất khác sử dụng trong nông nghiệp – 4669
 • Mã ngành bán lẻ phân bón: Bán lẻ hàng hóa khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh Chi tiết: Bán lẻ phân bón – 4773.
 • Kinh doanh phân bón là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Do vậy, đối với nhà sản xuất phân bón thì phải đăng ký lưu hành phân bón do doanh nghiệp sản xuất. Đối với doanh nghiệp nhập khẩu thì phải xin giấy phép nhập khẩu phân bón nhằm đảm bảo sự quản lý nhà nước đối với hoạt động này, đồng thời kiểm tra chất lượng sản phẩm của các loại phân bón sản xuất hoặc nhập khẩu.

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh phân bón tại Luật Trung Tín

 • Tư vấn các nội dung liên quan đến luật doanh nghiệp và các nội dung pháp luật có liên quan khác
 • Đại diện khách hàng xây dựng toàn bộ hồ sơ, đại diện nộp hồ sơ và nhận kết quả bàn giao cho khách hàng
 • Tư vấn các nội dung có liên quan khác cho doanh nghiệp để đảm bảo các hoạt động bình thường của doanh nghiệp
 • Cung cấp dịch vụ chữ ký số, hóa đơn điện tử, dịch vụ kê khai, báo cáo thuế theo tháng, quý…
 • Cung cấp dịch vụ tư vấn thường xuyên cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn thành lập một số loại hình công ty.

Tư vấn miễn phí