Tra cứu mã số doanh nghiệp tin cậy cùng Luật Trung Tín

Trước đây, từ những năm cuối tính từ 2014 trở về trước, việc tra cứu mã số doanh nghiệp trên internet khá khó khăn. Bởi thời điểm đó, công nghệ chưa phát triển, các thiết bị hỗ trợ tìm kiếm như điện thoại thông minh chưa có. Thậm chí các website chưa phổ cập các thông tin cần có cơ bản của doanh nghiệp, cũng chưa tìm được chỗ đứng ( do chưa có nhu cầu). Tuy nhiên, khi công nghệ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống thì cùng một lúc, bao gồm cả người cung cấp thông tin và người dùng đều có xu hướng thay đổi hành vi. Bắt đầu nhặt nhạnh thông tin doanh nghiệp theo nhiều cách khác nhau. Mặc dù độ chính xác là điều mà nhiều nhà cung cấp chưa phát huy tối đa.

tra cứu mã số doanh nghiệp

Hệ thống tra cứu mã số doanh nghiệp tại Cổng thông tin Tổng cục thuế – Bộ Tài Chính

Việc tìm kiếm thông tin chính xác, phản ánh tình trạng hiện tại của một doanh nghiệp cực kỳ quan trọng trong quá trình hợp tác sản xuất, kinh doanh. Khi mà có nhiều cá nhân, tổ chức làm ăn phi pháp luôn tìm cách để tạo ra những luồng thông tin sai khác nhằm che dấu hành vi vi phạm của họ. Do vậy, thật sự không dễ dàng một chút nào để đưa ra một phương án tìm kiếm thông tin tối ưu cho người có nhu cầu. Chúng tôi đã theo dõi các vấn đề này phát sinh trong một thời gian dài và cố gắng tìm cách để định hướng người dùng đi tìm những nội dung chính xác và phù hợp.

Xem thêm: Thành lập công ty dễ dàng cùng Luật Trung Tín

Tại sao chúng tôi nói về vấn đề này?

  • Lý do duy nhất mà chúng tôi mong muốn người dùng có được đó là sự chính xác, trung thực của thông tin khi họ tiếp cận, tìm kiếm đối với một hoặc vài doanh nghiệp cụ thể. Bởi chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp tiếp cận thông tin doanh nghiệp không chính xác, không phù hợp hay không đúng do nhiều nguyên nhân ( Đăng tin sai, chưa update, để thông tin cũ…). Mặc dù có nhiều bên cung cấp nền tảng thông tin doanh nghiệp tích cực nhưng do không có cơ chế quản lý phù hợp, từ đó gây ra nhiều phiền toái cho người dùng mặc dù chính họ không mong muốn như vậy.

Đơn cử một số trường hợp gặp phải khi tra cứu mã số doanh nghiệp

  • Xin chào Luật Trung Tín! Tôi là giám đốc công ty AB, sắp tới chúng tôi đang có dự định ký kết hợp đồng với đối tác là công ty XY. Tuy nhiên, theo như trong nội dung dự thảo hợp đồng thì địa chỉ của công ty khác so với các thông tin địa chỉ của công ty XY trên mạng.
  • Xin chào Luật Trung Tín! Tôi có thắc mắc muốn hỏi: Tại sao công ty BC đã có thông tin chấm dứt hoạt động, đã giải thể rồi. Tại sao khi tôi tìm kiếm trên inernet thì vẫn còn thể hiện trạng thái là đang hoạt động. Tôi rất hoang mang khi đối diện với những thông tin như vậy.
  • Chào Trung Tín Law! Tôi muốn tìm thông tin của chi nhánh công ty C, nhưng thông tin được index trên hệ thống mạng lại có phần rời rạc, ở trang này khác thông tin ở trang khác. Tôi đang phân vân là không biết sẽ lấy thông tin của bên nào để tham khảo trước khi ký kết các giao dịch.

Tra cứu mã số doanh nghiệp theo gợi ý của Luật Trung Tín

  • Chúng tôi cũng khẳng định rằng, việc này hoàn toàn không phải là vấn đề to tát, nghiêm trọng và cố tình nâng cao quan điểm gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng. Nhưng trên thực tế, như chúng tôi quan sát và đã trao đổi với nhiều khách hàng của mình, đa phần họ bị rối loạn thông tin doanh nghiệp khi tra cứu trên nền tảng internet. Có ba nền tảng uy tín mà người dùng nên cập nhật, tìm kiếm thông tin tại đó, cụ thể:

Hệ thống tra cứu thông tin về người nộp thuế của Tổng cục thuế – Bộ Tài chính.

  • Địa chỉ tên miền của website này là: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp. Đây là một trong những nền tảng chính xác nhất và mới mẻ nhất vì thông tin được update liên tục, được cập nhật ở cả trạng thái tĩnh, lẫn trạng thái động.

Hệ thống Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp của Bộ kế hoạch và đầu tư.

  • Địa chỉ tên miền của website này là: https://dangkyquamang.dkkd.gov.vn. Việc tra cứu mã số doanh nghiệp trên nền tảng này được xem là toàn diện nhất bởi nó bao hàm rất nhiều thông tin của doanh nghiệp như: Tên công ty, địa chỉ, Mã số thuế, ngành nghề kinh doanh, người đại diện theo pháp luật của công ty…

Đề nghị cung cấp thông tin theo yêu cầu của người dùng.

  • Đây là một kênh cung cấp dịch vụ của cơ quan đăng ký kinh doanh nhằm cung cấp cho cá nhân, tổ chức thông tin bất kỳ của doanh nghiệp ở bất kỳ giai đoạn nào. Điều đặc biệt là thông tin này sẽ là chính thống, người dùng có thể yêu cầu cung cấp gần như toàn bộ các thông tin của một doanh nghiệp cụ thể qua từng thời kỳ. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm bắt khá chi tiết nội dung đăng ký doanh nghiệp của công ty một cách cụ thể nhất, trực quan nhất.

Luật Trung Tín hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng bằng những gợi ý cụ thể, thiết thực nhất. Qua đó, người dùng có cơ hội tiếp xúc với luồng thông tin chuẩn, tạo dựng được niềm tin rõ ràng và có cơ sở thông tin doanh nghiệp chính xác trước khi thực hiện các kế hoạch tiếp theo.

Tư vấn miễn phí