Tại sao cần phải tư vấn pháp lý cho người mới bắt đầu khởi nghiệp?

Khởi nghiệp là giai đoạn quan trọng nhất của một quá trình xây dựng và phát triển. Thời điểm này đánh dấu một người đặt bước chân sang một hành trình mới dài vô tận, với nhiều cơ hội và thử thách to lớn. Phải thừa nhận một điều chắc chắn 100% rằng, nếu không khởi nghiệp với những quyết định táo bạo thì sẽ không thể hình thành được nền kinh tế vô cùng to lớn trên thế giới ở thời điểm hiện tại.
Tiêu biểu là những tập đoàn kinh tế to lớn chi phối toàn cầu, những tập đoàn truyền thông phủ sóng khắp nơi, hay những tập đoàn công nghệ như Microsoft, MB, Intel…đã và đang tạo nên sự sôi động chưa cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Ở Việt Nam, khái niệm khởi nghiệp “ Starup” mới bắt đầu được quan tâm từ những năm 2014, 2015. Nhưng giờ Starup được mọi người đặc biệt quan tâm, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên, những bạn mới tốt nghiệp.

Tuy nhiên, để tránh phải những rủi ro khi khởi nghiệp, các bạn sẽ phải tìm hiểu về pháp luật. Tại sao lại như vậy? Là bởi vì, pháp luật điều chỉnh bao trùm lên tổng thể các mối quan hệ nảy sinh trong một quốc gia. Trực tiếp hoặc gián tiếp quy định các hành vi của con người phải đảm bảo tuân theo các quy tắc vận hành của xã hội

Tại sao cần tư vấn pháp lý cần thiết cho bắt đầu?

Đơn cử là việc để được kinh doanh một ngành nghề cụ thể, bạn phải làm thủ tục đăng ký doanh nghiệp, thành lập công ty thì mới được phép hoạt động kinh doanh chính thức. Và đây chỉ là thời điểm bắt đầu, hàng loạt các vấn đề nảy sinh phía sau nữa. Hơn nữa, để hiểu được một vấn đề liên quan đến luật. Bạn sẽ phải tìm hiểu rất lâu, và phải tìm hiểu có hệ thống. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng dịch vụ pháp lý để rút ngắn giai đoạn. Đồng thời có sự chuẩn bị nhanh gọn, được phép kinh doanh mà không phải lo nghĩ về bất kỳ vấn đề gì.

Lý do đằng sau giống nhau có thể khác nhau nhưng cốt lõi vẫn giống như lời khuyên pháp lý. Người ta cần hiểu rằng một điều quan trọng không kém đối với một người khởi nghiệp là tư vấn pháp lý để tạo góp phần tạo nên sự bền vững cho các công ty phát triển.

Điều quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp là tập trung vào khía cạnh pháp lý. Quyết định phải phụ thuộc vào các yếu tố nhất định:

  • Bản chất / Lĩnh vực hoạt động kinh doanh
  • Quỹ đạo kinh doanh
  • Các quy định pháp lý và thuế
  • Chi phí hình thành và quản lý liên tục
  • Yêu cầu vốn bên ngoài và kêu gọi tài trợ ( nếu có)
  • Cân bằng cần thiết giữa quyền sở hữu và quản lý
  • Cơ chế chia sẻ hoặc phân phối lợi nhuận giữa các bên liên quan, v.v.

Tư vấn pháp lý về sở hữu trí tuệ – xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong tương lai

Bảo vệ sở hữu trí tuệ. Điều bắt buộc đối với một người khởi nghiệp là nên có cho mình một thương hiệu thông qua hình ảnh, và hình ảnh đó cần phải được đăng ký nhãn hiệu. Nó giúp các công ty khởi nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh. Nó nên được tiến hành trước khi quyết định tên doanh nghiệp hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ để tránh bất kỳ vấn đề trong tương lai.

tu-van-phap-ly

Tư vấn những vấn đề pháp lý luôn luôn cần thiết cho những ai đang muốn khởi nghiệp

Một số vấn đề khác cần quan tâm trong quá trình tư vấn pháp lý

Chia tách và trao quyền công bằng cho người sáng lập

Vốn chủ sở hữu của người sáng lập phải dựa trên khối lượng công việc được xử lý bởi mỗi người sáng lập bao gồm thời gian, công sức và vốn góp của họ cho công ty khởi nghiệp.

Người ta phải nhớ rằng chia sẻ của những người sáng lập phải tuân theo một lịch trình vesting. (Các bạn có thể tham khảo thêm theo link chúng tôi đã liên kết).

Thỏa thuận sáng lập

Điều cần thiết là mối quan hệ giữa những người sáng lập phải được quy định bởi một thỏa thuận.

Thỏa thuận phải đề cập rõ ràng tất cả các vai trò và trách nhiệm của người sáng lập. Và các điều khoản một cách chi tiết về cơ cấu ra quyết định và điều hành của người khởi nghiệp. Chia cổ phần sáng lập với việc giao, giao tất cả các tài sản trí tuệ có lợi cho người khởi nghiệp. Chấm dứt người khởi xướng và thoát ra quá trình…

Nhân viên

Khi nói đến nhân viên, hợp đồng chắc chắn có giá trị đối với nhân viên vì nó xử lý mô tả hồ sơ công việc, lương thưởng và các lợi ích liên quan khác. Một số điều khoản để bảo vệ và bảo vệ lợi ích của người khởi nghiệp.

Cơ cấu đầu tư

Chúng tôi phải đồng ý với thực tế các công ty khởi nghiệp cần tư vấn pháp lý phù hợp ghi nhớ quyền của các nhà đầu tư.

Thông thường, một tài liệu được soạn thảo lưu ý đến cấu trúc của giao dịch được gọi là Bảng hạn. Tiếp theo đó là sự siêng năng của việc khởi động và thực hiện các thỏa thuận dứt khoát liên quan đến đầu tư.

Quản lý tuân thủ

Bước quan trọng nhất cho một startup là: Tuân thủ pháp luật, kế toán, thuế, liên quan đến nhân viên và các tuân thủ liên quan khác. Nó giúp tăng trưởng khởi nghiệp hoặc bất kỳ doanh nghiệp.

Trong trường hợp không tuân thủ của bất kỳ khởi động, nó có nghĩa vụ phải trả tiền phạt.

Xem thêm: Toàn văn Luật doanh nghiệp 2014 về đăng ký kinh doanh 

Xin lưu ý rằng bài viết trên chỉ dành cho mục đích tham khảo. Điều này dựa trên sự giải thích của chúng tôi về luật. Dẫn đến việc có thể có cách nhìn khác nhau giữa người này với người khác.

Tư vấn miễn phí