Tư vấn thành lập công ty công nghệ cặn kẽ, phân tích ưu nhược điểm

Sự ảnh hưởng rõ rệt, sâu rộng của công nghệ đã làm thay đổi thói quen, nhận thức của bất kỳ ai. Người dân là người thừa hưởng đầu tiên, và phía sau chính là những tập đoàn, công ty công nghệ. Biểu hiện rõ nét nhất chính là ngôi vị của những ông trùm công nghệ, truyền thông luôn luôn xếp TOP của những người giàu nhất thế giới như Bill Gates, Jack Ma, Mark Zuckerberg…Câu hỏi đặt ra cho anh em trong giới IT là họ đã bắt đầu như thế nào? Và có muốn trở thành những người có vị trí trong đội team công nghệ đầy tiềm năng không?

(1) Tại sao chúng tôi tư vấn thành lập công ty công nghệ cho bạn?

Đi ngang qua trụ sở của FPT – Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Tôi chợt nhớ về những năm 2003 – 2004, khi mà công nghệ chưa có chỗ đứng mà phải chịu lép vế trước sự lớn mạnh của các ngành thủ công nghiệp, nông nghiệp mũi nhọn. Các từ khóa như: Tư vấn thành lập công ty công nghệ, Điện thoại, điện thoại di động, internet, cáp quang, cáp đồng, máy tính, mouse…” là những từ xa lạ. Phương thức giao tiếp bất di bất dịch lúc đó là những là thư, những lời hẹn trong những lần gặp mặt…Chỉ sau 10 năm, công nghệ đã làm thay đổi Việt Nam và cả thế giới.

Có nhiều cách để bắt đầu. Ông chủ FPT khi mới thành lập công ty công nghệ sẽ không nghĩ rằng, công ty của ông sẽ có ngày nở hoa như bây giờ. Tôi khẳng định về điều đó. Có vẻ như tôi nói không sai khi nhận định rằng, ông ấy bắt đầu xây dựng bằng niềm đam mê, lòng quả cám và dám thử thách.

Bạn có thể đi một mình, hoặc thành lập công ty công nghệ theo team tùy bạn. Lưu ý lớn nhất khi góp vốn thành lập công ty là phải có sự đồng thuận, tin tưởng và chấp nhận lẫn nhau. Nếu không đạt được những điều này thì các bạn đừng bao giờ làm. Vì sớm muộn rồi cũng tan rã. Kết quả là làm chậm sự phát triển của nhau.

(2) Nội dung tư vấn thành lập công ty công nghệ có những ưu điểm, nhược điểm gì?

Các bạn đừng quan tâm quá nhiều về thủ tục. Các bạn có thể gọi cho tôi theo SĐT 0989 232 568. Tôi sẽ trả lời lập tức cho bạn là cần chuẩn bị những gì? Thành phần hồ sơ như thế nào? Quy trình từ khi nộp cho đến khi nhận kết quả ra sao? Các vấn đề thuế má có gì cần lưu ý không? Vân vân…

Cái mà chúng ta nên quan tâm chính là: “ Thành lập công ty cần lưu ý những gì?”. Hãy tham khảo ngay bài viết này trước khi bạn tiếp tục đọc thêm những vấn đề tôi sẽ nói bên dưới. Hiểu biết ban đầu về cái chung khi đăng ký kinh doanh sẽ là tiền đề để hiểu về đăng ký thành lập công ty công nghệ.

(3) Ưu điểm của việc thành lập công ty công nghệ:

(a) Một trong những khảo sát về mức thu nhập của các khu vực ngành nghề đã cho thấy, nhân viên IT nằm trong TOP đầu với mức thu nhập trung bình khoảng từ 35 – 40 triệu đồng trở lên. Mức cao so với mặt bằng thu nhập của người dân Việt Nam. Có thể thấy rằng, công ty công nghệ đang là xu hướng, xã hội đang rất cần họ. Rõ ràng là như vậy.

(b) Tôi hiếm khi thấy một sinh viên mới tốt nghiệp đại học IT mà thành lập công ty công nghệ luôn được. Đội ngũ này rất đông và cái họ đang quan tâm nhất là mình sẽ làm ở đâu, làm cái gì, có làm được không? Tiền ăn ở tự trang trải như thế nào khi mà gia đình đã cắt nguồn trợ cấp?…Dù nói điều này khá tế nhị và có thể gây mất lòng nhưng sự thật là vậy. Chúng ta gạt bỏ sĩ diện và chấp nhận điều đó nhưng một lẽ đương nhiên.

Cái tôi muốn nói rằng, đa phần những người đã có kinh nghiệm và có khát vọng chinh phục, khẳng định giá trị bản thân thì sẽ hãy nghĩ đến việc mở cho riêng mình một công ty. Giống như trái tim nóng, và cái đầu lạnh, bạn sẽ tiếp cận đến thành công dễ dàng hơn.

(c) Ưu đãi về thuế áp dụng đối với doanh nghiệp công nghệ

  • Thuế suất được áp dụng ưu đãi 10% trong vòng 15 năm, trong khi các công ty bình thường là 20%
  • Miễn thuế 4 năm ( Lưu ý là chỉ quy định áp dụng cho một số đối tượng đặc biệt)
  • Giảm 50% số tiền thuế phải nộp trong 9 năm tiếp đối với một số trường hợp như: Phát triển, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, kinh doanh, phát triển công nghệ thân thiện môi trường…
  • Đây là những con số biết nói cho thấy sự đãi ngộ và ưu tiên tuyệt đối của nhà nước đối ngành phát triển công nghệ.

Thời kỳ hậu công nghiệp 4.0 đã khiến cho mọi quan điểm thay đổi bằng một câu mà chính tôi đã chắt lọc: “ Con người quá tàn nhẫn với môi trường sống và công nghệ số sẽ cứu loài người khỏi sự diệt vong”.

(d) Giá trị nhân văn khi là kinh doanh với tư cách là một công ty công nghệ:

Thông qua các công ty công nghệ, con người sẽ tiếp cận được nhiều thông tin hơn. Sự phát triển của công nghệ kết hợp với sự định hướng tích cực của truyền thông sẽ mang đến nhiều thông điệp tích cực mà mỗi ngày người dân được lắng nghe, học tập và thay đổi. Từ đó tạo nên thiện cảm với những người đang trong team công nghệ.

(e) Một trong những thông tin tích cực nữa, chính là việc các công ty công nghệ dễ kêu gọi vốn đầu tư hơn. Không như trước đây, khi mà khái niệm IT, công nghệ còn xa xỉ, dân tình không có niềm tin, nói đúng hơn là sẽ cho rằng viễn vông, mơ mộng hảo huyền, và rằng không có tương lai. Nhưng bây giờ là khác.

Một ai đó hợp tác với một người hiểu biết về công nghệ thì chỉ số thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Vinavic, kientruc365, Obiuty, Điện máy Toàn Cầu…là những công ty của bạn tôi. Và chính tôi thành lập công ty cho họ. Họ tạo ra thu nhập cao và giải quyết nhiều công ăn việc làm cho người lao động. Gợi ý của họ là nếu như có thể, hãy luôn có một người đi cùng là dân công nghệ. Bạn sẽ thấy con đường của mình đi dễ dàng hơn. Một dự án cụ thể, một lời mời kêu gọi đầu tư rõ ràng cơ hội để có dòng vốn đầu tư là rất cao, phải không các bạn?

thanh-lap-cong-ty-cong-nghe

Bill Gates – Huyền thoại sống trong ngành công nghệ của thế giới !

(4) Nhược điểm khi thành lập công ty công nghệ:

(a) Tư tưởng bong bóng xà phòng. Tức là chỉ quan tâm đến lợi ích trước mắt mà không có những kế hoạch dài hạn. Rất nhiều công ty công nghệ đã chết yểu ngay từ khi mới bắt đầu kinh doanh trong thời gian ngắn. Sự quá kỳ vọng tăng trưởng. ” Nhân viên khởi nghiệp Zirtual tự coi mình là một nền tảng công nghệ cho các dịch giả tự do. Cho đến khi các vụ kiện lao động buộc công ty phải chuyển đổi lực lượng lao động khá lớn của mình sang các nhân viên truyền thống”. Khi niềm tin thành công bị phá vỡ sẽ tạo ra rất nhiều hệ lụy tiêu cực. Vì vậy mà các bạn nên có tầm nhìn xa hơn trong kế hoạch kinh doanh của mình. Hay ít nhất là xác định được một mục tiêu rõ ràng để hướng tới.

Đơn cử một trường hợp để các bạn dễ dàng cảm nhận:

Với sự ủng hộ sớm từ Peter Thiel và Sean Parker. Công ty khởi nghiệp điện tử Njoy tự coi mình là một công ty công nghệ. Nhưng thương hiệu đã vật lộn trong một thị trường bùng nổ, không được kiểm soát. Đây là sự ủng hộ, nó không phải là một kế hoạch !

Một trường hợp khác:

(b) Tăng tiền cho việc kinh doanh sai lầm. Năm 2011, Fab.com ra mắt như một trang web thương mại điện tử bán sản phẩm. Nhưng sau đó quyết định cũng tự sản xuất sản phẩm của mình. Những người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thâm dụng vốn đã đầu tư 330 triệu USD vào startup. Fab phải bán thống bán tháo cổ phiếu. Tại thời điểm đó, tổng giá trị của Fab được bán với giá 15 triệu đô la.

(c) Tự tin thái quá là mầm mống của thất bại. Đầu tư phát triển công nghệ cũng giống như các ngành nghề khác. Cũng chịu sự chi phối của thị trường, dựa vào nhu cầu để xây dựng và phát triển. Hãy liên tục học hỏi, nghiên cứu thị trường, trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng quản lý của người đi trước sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

(5) Nội dung tư vấn thành lập công ty công nghệ của Luật Trung Tín?

Thành lập công ty công nghệ là chìa khóa trao tay để mở cánh cửa khai thác tiềm năng. Nhu cầu của người dùng vô cùng khủng khiếp. Đơn cử như việc Alibaba mở ngày hội bán hàng trong Lễ hội độc thân. Chỉ trong vòng 90 phút đã có 16 tỷ USD đã được giao dịch trên nền tảng này. Không còn thời kỳ nào huy hoàng và nhiều cơ hội hơn để hiện thực hóa ước mơ làm chủ một công ty công nghệ trong giai đoạn hiện nay.

Tìm hiểu về dòng sản phẩm cập nhật một cách tập trung. Sắp xếp theo hạng mục để cho dễ hiểu và dễ quản lý. Xác định mặt hàng chủ lực và dồn tất cả thời gian, công sức để phát triển

Lên kế hoạch thành lập cơ sở chăm sóc khách hàng online đa dạng ( tìm kiếm nhân sự đáp ứng các tiêu chí phục vụ). Đây là xương sống, liên quan đến sự sống còn của một công ty thời 4.0

Chuẩn bị cơ sở hạ tầng hoạt động tại chỗ (nhân viên, mạng, máy chủ, sản phẩm, tài sản khác). Xác định một khoản chi phí cụ thể để chi trả cho các khoản này. Bạn phải chủ động để tránh những chi phí vượt ngưỡng tính toán sẽ khiến cho bạn rơi vào trạng thái khó khăn hơn.

Trân trọng !

Tư vấn miễn phí