Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói

Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói là một trong những dịch vụ pháp lý được cung cấp bởi Luật Trung Tín. Chúng tôi, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và hỗ trợ thủ tục pháp lý đầu tư cho quý khách hàng tin tưởng rằng sẽ luôn đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm về thời gian và tiền bạc cho quý khách.

Thị trường Việt Nam không còn là một thị trường xa lạ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, trong suốt những năm vừa qua, chúng tôi nhận thấy rằng, ngày càng có nhà đầu tư có mong muốn tìm hiểu và đầu tư vào Việt Nam, hơn nữa lĩnh vực đầu tư cũng khá đa dạng từ ngành nghề sản xuất, dịch vụ, công nghệ,… Thay vì việc lựa chọn đầu tư theo hợp đồng BCC trong thời gian ngắn, thì các nhà đầu tư có thể lựa chọn việc thành lập doanh nghiệp để có thể kinh doanh lâu dài.

Các nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài hoặc góp vốn đầu tư cùng với tổ chức, cá nhân Việt Nam để thành lập doanh nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp có nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ từ 1 đến 100% vốn điều lệ đều được gọi chung là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

A. Chuẩn bị hồ sơ pháp lý

(1) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

(2) Báo cáo năng lực tài chính nhà đầu tư nước ngoài(tự lập và tự chịu trách nhiệm)

(3) Bản giải trình về khả năng đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật (trường hợp dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện)

(4) Bản giải trình về kinh tế -kỹ thuật có các nội dung: mục tiêu dự án, quy mô, địa điểm hoạt động dự án, vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án, nhu cầu sử dụng đất, giải pháp về công nghệ và môi trường.

(5) Tài liệu của nhà đầu tư:

– Cá nhân: Hộ chiếu (bản sao) đối với cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, nếu thường trú tại Việt Nam thì cung cấp thêm xác nhận tạm trú.

– Tổ chức:

+ Bản sao của Quyết định thành lập (hoặc tài liệu khác có giá trị pháp lý tương đương)

+ Văn bản ủy quyền của công ty cho người được ủy quyền quản lý phần vốn đầu tư và Bản sao một trong các giấy tờ sau của người được ủy quyền: hộ chiếu/CMTND/Căn cước công dân.

(6) Hợp đồng thuê địa điểm để thực hiện dự án đầu tư

2. Nộp hồ sơ đăng ký đầu tư

Hồ sơ sau khi được chuẩn bị xong, nhà đầu tư sẽ nộp tại:

+ Sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính đối với những trường hợp dự án nằm ngoài khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, khu kinh tế hoặc dự án nằm trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

+ Đối với dự án thuộc khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, khu kinh tế sẽ nộp hồ sơ đăng ký tại Ban quản lý khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, khu kinh tế.

Trong thời hạn là 25 ngày làm việc, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ  Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với những trường hợp không phải xin chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh, Thủ tướng chính phủ, Quốc hội).

Nhà đầu tư tham khảo thêm Điều 30, 31, 32 của Luật Đầu tư 2014 để biết được trường hợp của mình có phải xin quyết định chủ trương đầu tư hay không hoặc liên hệ tới Luật Trung Tín để được tư vấn trực tiếp.

 Bước 2: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì nhà đầu tư sẽ tiếp tục nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Cụ thể như sau:

A. Hồ sơ cần chuẩn bị

(1) Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

(2) Điều lệ công ty cổ phần/ công ty TNHH/ công ty Hợp danh

(3) Danh sách cổ đông/ thành viên công ty

(4) Các giấy tờ sau đây:

– Thẻ căn cước công dân/ hoặc CMTND/ hoặc Hộ chiếu của các cổ đông (Bản sao chứng thực)

– Quyết định thành lập/ chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương

– Văn bản ủy quyền của tổ chức kinh tế cho người được ủy quyền

(5) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

2. Thời gian giải quyết

Sau khi nộp hồ sơ, trong thời hạn 3-5 ngày làm việc, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho nhà đầu tư.

Lưu ý rằng: Tất cả giấy tờ, tài liệu được cung cấp bởi nhà đầu tư nước ngoài thì cần phải hợp thức hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước sở tại.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Luật Trung Tín

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trọn gói tại Luật Trung Tín bao gồm:

– Tư vấn về ngành nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật

– Tư vấn về địa điểm thực hiện dự án đầu tư kinh doanh

– Tư vấn về hồ sơ pháp lý thực hiện thủ tục

– Hỗ trợ soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ pháp lý để nộp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Trực tiếp nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Nhận và bàn giao kết quả cho quý khách hàng

– Hỗ trợ các vấn đề pháp lý khác liên quan theo yêu cầu của quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Luật Trung Tín để được tư vấn, hỗ trợ:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí