Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc, tư vấn hoàn thiện hồ sơ A-Z

Hàn Quốc là một quốc gia Châu Á rất phát triển. Mặc dù chiến tranh vẫn chưa chấm dứt giữa hai miền Triều Tiên, nhưng người Hàn đã tận dụng tối đa không gian, thời gian quý báu của hòa bình để thực hiện cuộc cách mạng kinh tế tơ lớn với quy mô toàn quốc. Từ những năm 60, họ đã cử người đi khắp thế giới để học tập mô hình kinh tế, phát triển kinh doanh. Cho đến những năm 80, họ đã trở thành một trong những con rồng Châu Á.  Không chỉ riêng ngành công nghiệp ô tô, điện ảnh, điện tử... mà ngành công nghiệp mỹ phẩm của Hàn Quốc cũng đã tạo ra một dòng sắc thái riêng mang tên Made in Korea. Minh chứng rõ ràng chính là thị trường Việt Nam, chỉ tính riêng về mỹ phẩm thì đã có rất nhiều dòng hàng của Hàn được bày bán ở Việt Nam, như Nature Public, K. Sang, O HUI, Innisfree, MissHa, Dr. Jart+ và rất nhiều nhiều nữa…Điều đặc biệt là mỹ phẩm Hàn Quốc thường đồng đều về chất lượng, mẫu mã kiểu dáng sang trọng, bắt mắt vì vậy việc lựa chọn tương đối là dễ dàng cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, yếu tố cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường lại trở thành áp lực to lớn cho nhiều doanh nghiệp đã và đang hướng đến thị trường đầy tiềm năng này. Mặc dù vậy, cơ hội để phát triển mỹ phẩm Hàn Quốc ở Việt Nam vẫn rất rộng lớn. Bởi hiện tại, chúng ta vẫn chỉ đang nhìn vào Hà Nội, Sài Gòn để đánh giá mà chưa xem xét các khu vực hành chính khác.

Hàn Quốc – Ngành công nghiệp mỹ phẩm hàng đầu thế giới

Khi môi trường đầu tư cởi mở thông thoáng hơn, kinh tế phát triển đồng đều ở các tỉnh, thành phố trong toàn quốc thì mỹ phẩm Hàn Quốc sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu để doanh nghiệp có dự định kinh doanh thử nghiệm.
Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc cũng cần doanh nghiệp có sự nghiên cứu, tìm hiểu để tạo đà cho các bước đi tiếp theo. Nhận thấy rằng, chia sẻ, cung cấp thông tin là điều cần thiết. Chúng tôi mong rằng, thông qua bài viết này. Quý khách sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn đối với thủ tục hành chính này.

cong-bo-my-pham-nhap-khau-tu-han-quoc

1. Căn cứ pháp lý điều chỉnh thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc: 

Thông tư 06/2011/TT – BYT về quản lý mỹ phẩm.

2. Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

1.1. Giấy phép lưu hành tự do do Hiệp hội mỹ phẩm Hàn Quốc cấp và được hợp pháp lãnh sự bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc xác nhận;
1.2. Giấy ủy quyền của nhà sản xuất (chủ sở hữu kiêm nhà sản xuất) đối với các sản phẩm, các dòng sản phẩm mỹ phẩm cho thương nhân Việt Nam. Trong đó, nội dung Thư Ủy quyền phải đáp ứng các điều kiện về mặt nội dung và hình thức theo luật của Việt Nam, cụ thể:

– Ngôn ngữ trình bày: Tiếng Việt, Tiếng Anh hoặc song ngữ Việt – Anh
– Các nội dung cố định: Tên, địa chỉ của nhà sản xuất
– Tên, địa chỉ của tổ chức cá nhân được ủy quyền;
– Phạm vi ủy quyền;
– Nhãn hàng hoặc tên sản phẩm được ủy quyền;
– Thời hạn ủy quyền;
– Cam kết của nhà sản xuất; tên,
– Chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền

1.3. Bản phân tích thành phần sản phẩm ( Đối với giấy tờ này không cần hợp pháp hóa lãnh sự, mà chỉ cần cung cấp trực tiếp từ nhà sản xuất cho thương nhân nhập khẩu để thực hiện việc khai báo hồ sơ).

1.4. Đăng kính kinh doanh của thương nhân Việt Nam.

3. Quy trình thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Sau khi Thương nhân Việt Nam đã tiếp nhận đầy đủ các giấy tờ hợp lệ được gửi từ Hàn Quốc về, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc đăng ký công bố mỹ phẩm. Thông thường sẽ tiến hành qua 4 bước.
Bước 1: Đăng ký tài khoản đăng nhập tại Cổng thông tin Quốc gia một cửa
Bước 2: Upload tài liệu, thông tin sản phẩm lên hệ thống
Bước 3. Ký số hồ sơ, nộp phí, theo dõi quá trình thẩm định.
Bước 4. Nhận kết quả


Doanh nghiệp cần hỗ trợ, hãy gọi cho chúng tôi.
Holine: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Xem thêm: Tham khảo thủ tục công bố thực phẩm nhập khẩu và các thông tin liên quan

Tư vấn miễn phí