Dịch vụ công bố nước rửa tay nhập khẩu

Nước rửa tay nhập khẩu có phải thủ tục gì không? Chúng tôi sẽ phải làm gì để được phép kinh doanh sản phẩm này trên thị trường Việt Nam?...

Luật Trung Tín thường xuyên nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng đối với lĩnh vực hàng tiêu dùng, đặc biệt là nước rửa tay vì theo khách hàng, họ đã tìm hiểu trên các kênh thông tin và nhận ra rằng có quá nhiều thông tin trên internet nhưng đa phần là thiếu các cơ sở cần thiết để khẳng định về tính chính xác của loại thông tin mà khách hàng cần tìm hiểu.

Và để giải quyết vấn đề này, chúng tôi trân trọng gửi đến Quý khách hàng những quy định pháp lý về nước rửa tay, thủ tục đăng ký lưu hành ( công bố sản phẩm) để được phép nhập khẩu hàng hóa và kinh doanh trên thị trường.

XÁC ĐỊNH BẢN CHẤT NƯỚC RỬA TAY:

Mục đích sử dụng của nước rửa tay là để làm sạch, tạo cảm giác thơm tho và dễ chịu cho người sử dụng. Việc sử dụng nước rửa tay được các chuyên gia y tế khuyến khích và khuyên dùng vì ngoài tác dụng làm sạch, các sản phẩm dạng này còn có thể hạn chế, ngăn ngừa vi khuẩn tác động trong một thời gian nhất định như Lifebuoy ( Tuy nhiên điều này chưa được rõ ràng vì công năng của mỹ phẩm không có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn như các phương tiện quảng cáo trên truyền hình đã cung cấp).

Như vậy, dễ dàng xác định được rằng, nước rửa tay là mỹ phẩm. Khoản 1 Điều 2 Thông tư 06/2011/ TT – BYT về quản lý mỹ phẩm đã khái niệm về sản phẩm mỹ phẩm như sau: “Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người ( da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt“. Vậy làm thế nào để được phép nhập khẩu và kinh doanh sản phẩm tại thị trường Việt Nam. Kính mời Quý Doanh nghiệp tham khảo các nội dung tiếp theo.

HỒ SƠ CÔNG BỐ SẢN PHẨM:

Quý doanh nghiệp cần phối hợp với đối tác nước ngoài để hướng dẫn cung cấp một số tài liệu sau:

1. CFS ( GIẤY CHỨNG NHẬN LƯU HÀNH TỰ DO) CỦA SẢN PHẨM:

Nội dung của CFS: Các sản phẩm của công ty nào đó sản xuất, sở hữu phải được bán tự do tại thị trường nước đó, có nghĩa là phù hợp và an toàn với con người nước sở tại. Về hình thức, CFS phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép và được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước đó.

2. POA, LOA ( GIẤY, THƯ ỦY QUYỀN):

Khi xây dựng Thư ủy quyền, Quý doanh nghiệp cần lưu ý: “Doanh nghiệp cung cấp Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam . Giấy, Thư uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên”.

3. BẢNG TỶ LỆ THÀNH PHẦN SẢN PHẨM:

Do mỗi sản phẩm có công thức, công dụng khác nhau nên thành phần, tỷ lệ % trong sản phẩm là khác nhau. Một trong những điều cần phải lưu ý đó là, các sản phẩm không được sử dụng các chất cấm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, ngoài ra, đối với các chất bị giới hạn nồng độ cũng không được cấp phép nếu nồng độ của thành phần vượt quá giới hạn đã quy định.

Chúng tôi cho rằng, việc cung cấp các thông tin trên là cần thiết và quan trọng vì sự phát triển song hành giữa chúng tôi và doanh nghiệp, đồng thời,chính sự quan tâm, hợp tác, giúp đỡ và chia sẻ lẫn nhau sẽ đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Trường hợp Quý doanh nghiệp gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị, có một số vướng mắc chưa rõ ràng, hãy liên hệ với Luật Trung Tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Dưới đây là thông tin liên hệ của chúng tôi:

Hotline tư vấn: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Trân trọng cảm ơn và rất mong được phục vụ!

Tư vấn miễn phí