Dịch vụ khai báo hóa chất theo yêu cầu của khách hàng

Hàng năm, lượng hóa chất được đưa và Việt Nam là rất nhiều, đặc biệt là các loại hóa chất có liên quan đến sản xuất công nghiệp. Vì thế khi khai báo hóa chất tại cục hải quan, các cá nhân, doanh nghiệp cần cung cấp rất nhiều các loại giấy tờ, chứng từ pháp lý khác nhau đòi hỏi các bên cần nắm rõ các quy định mới cũng như thủ tục thực hiện khai báo các mặt hàng hóa chất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các quy định đó, do vậy Công Ty Luật Trung Tín cung cấp tới quý khách hàng dịch vụ khai báo hóa chất để phục vụ cũng như giúp đỡ các cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện khai báo hóa chất.

Có thể bạn quan tâm: Thành lập công ty kinh doanh hóa chất

Dịch vụ khai báo hóa chất Công Ty Luật Trung Tín

  •  Với sự am hiểu sâu sắc về vấn đề khai báo hóa chất, cũng như vốn kiến thức chuyên môn về pháp luật. Đội ngũ nhân viên tư vấn, làm thủ tục xin giấy phép nhập khẩu bao gồm toàn bộ hồ sơ có liên quan đến khai báo hóa chất, chúng tôi đảm bảo sẽ giải quyết hồ sơ một cách nhanh chóng nhằm tiết kiệm đối đa tiền bạc cũng như công sức của quý khách hàng.

dịch vụ khai báo hóa chất

Dịch vụ khai báo hóa chất của công ty Luật Trung Tín

  • Hiện nay, Bộ công thương đã ban hành những nghị định, thông tư với mục đích hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp khai báo hóa chất. Tuy nhiên, danh sách các loại hóa chất phải khai báo đã có riêng 1 nghị định có danh sách kèm theo và nếu đọc hết thì phải mất nửa ngày. Chưa kể hồ sơ cùng các form mẫu để điền thông tin quá phức tạp. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, toàn bộ quá trình đó sẽ trở nên đơn giản và nhanh gọn.
  • Các bạn có thể tham khảo qua những thông tin đó để hiểu thêm về dịch vụ khai báo hóa chất cung cấp bởi Công Ty Luật Trung Tín và nếu có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline trên màn hình hoặc để lại câu hỏi ở phía dưới bài viết này. Đội ngũ nhân viên trong công ty sẽ giải đáp một cách chi tiết cho các bạn.

Lưu ý: Đối với các cá nhân, doanh nghiệp mới thành lập và chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc khai báo hóa chất mà muốn nắm bắt danh mục các loại hóa chất phải thực hiện khai báo thì có thể tham khảo nghị định số 113/2017/NĐ-CP được thông qua vào ngày 09/10/2017.

Tại sao các cá nhân, doanh nghiệp phải thực hiện khai báo khi sử dụng hóa chất?

Tại sao phải thực hiện khai báo hóa chất? Đó là thắc mắc của không ít các cá nhân, doanh nghiệp. Tiện đây Công Ty Luật Trung Tín sẽ giải đáp cho các bạn. Mục đích của khai báo khi sử dụng hóa chất, nhất là với những loại hóa chất nhập khẩu đó là để nhà nước có thể kiểm soát tình hình chất lượng, số lượng và đánh giá mức độ nguy hiểm, từ đó có những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các nguy hiểm, tổn thất nghiêm trọng, rủi ro có thể xảy ra khi lượng hóa chất đó lưu hành và sử dụng trên địa bàn Việt Nam.

tại sao phải khai báo hóa chất

Tại sao phải khai báo hóa chất

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản xuất hay nhập khẩu hóa chất cần phải khai báo cả các thành phần có trong loại hóa chất tự sản xuất hoặc nhập khẩu, nhằm xác định và đưa ra các thông tin về sản phẩm khi tung ra thị trường.

Ngoài ra, việc khai báo hóa chất là yêu cầu bắt buộc và là cơ sở pháp lý tạo niềm tin của khách hàng đối với doanh nghiệp. Đồng thời đó cũng là điểm dựa, cơ sở để pháp luật bảo hộ trước những sự cố liên quan đến lượng hóa chất có thể xảy ra và đưa ra các biện pháp phòng ngừa đối phó với các rủi ro.

Hồ sơ khai báo sử dụng hóa chất gồm có những gì?

Bất kể các doanh nghiệp, cá nhân có khai báo hóa chất bằng hình thức trực tuyến hay khai báo theo phương thức truyền thống thì vẫn bắt buộc có một bản hồ sơ khai báo và sử dụng hóa chất, đặc biệt với loại hóa chất nhập khẩu. Cụ thể trong bộ hồ sơ đó cần có các loại giấy tờ như sau:

  • Văn bản khai báo về vấn đề sử dụng hóa chất;
  • Biên lai hoặc hóa đơn mua bán hóa chất. Nếu doanh nghiệp chưa có hóa đơn mua bán chính thức thì có thể sử dụng hợp đồng mua bán để thay thế. Tuy nhiên, hóa đơn hay hợp đồng mua bán cần được xác nhận; chính thức và có dấu xác nhận của ban lãnh đạo có thẩm quyền và lưu ý là phải hợp lệ. Tốt nhất là nên công chứng bản hợp đồng đó tại văn phòng công chứng để được bảo hộ trước pháp luật;
  • Phiếu an toàn hóa chất đối với các loại hóa chất có mức độ nguy hiểm cao, ảnh hưởng đến con người.
  • Một số các giấy tờ liên quan khác nếu có yêu cầu.

Trên đây là một số thông tin về dịch vụ khai báo hóa chất của công ty Luật Trung Tín. Mong rằng với các thông tin này bạn sẽ có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ tư vấn luật nhằm giải quyết các vấn đề của mình. Và như thường lệ nếu gặp phải khó khăn, vướng mắc có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để được tư vấn.

Tư vấn miễn phí