Dịch vụ xin giấy phép xuất khẩu lao động tại Luật Trung Tín

Xin Giấy phép xuất khẩu lao động được xem là kết quả của một quá trình chuẩn bị công phu và phức tạp. Bởi có sự liên quan của yếu tố nước ngoài, cũng như những yêu cầu nghiêm ngặt, khắt khe đối với cơ sở vật chất, sở hữu vốn pháp định, ký quỹ, kinh nghiệm của người đứng đầu trong cùng lĩnh vực và về trình độ của cán bộ, nhân viên trong các phòng ban của doanh nghiệp đều phải đáp ứng các theo các tiêu chuẩn mà pháp luật đã đề ra.

Không có nhiều doanh nghiệp được cấp phép đối với hoạt động đưa người lao động đi lao động ở nước ngoài, đó là thực tế vì không phải doanh nghiệp nào cũng có được sự kết nối đảm bảo với các đối tác nước ngoài, hơn nữa, do những yêu cầu của pháp luật, đặc biệt là về vốn, năng lực làm việc của những người lao động trong doanh nghiệp rất cao, vì vậy, thật không dễ dàng để đảm bảo bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được. Xác định rõ ràng mục tiêu, kết nối thực chất với đối tác nước ngoài, sẵn sàng đầu tư và chấp nhận rủi ro trong kinh doanh chính là điểm mấu chốt để một doanh nghiệp bước chân vào lĩnh vực tiềm năng này.

Để có cơ sở chuẩn bị, Luật Trung Tín trân trọng gửi đến Quý doanh nghiệp các văn bản pháp luật liên quan động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài cũng như Danh mục các giấy tờ, tài liệu trong hồ sơ xin Giấy phép xuất khẩu lao động.

xin giấy phép xuất khẩu lao động

Cơ sở pháp lý điều chỉnh về giấy phép xuất khẩu lao động

  1. Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài do Quốc hội ban hành ngày 29 tháng 11 năm 2006, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2007.
  2. Nghị định 126/2007/NĐ – CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng
  3. Thông tư số 21/2007/TT – BLĐTBXH hướng dẫn chi tiết một số điều của luật người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và nghị định số 126/2007/NĐ – CP ngày 01 tháng 07 năm 2007 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của luật người lao động việt nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
  4. Quyết định số 19/2007/QĐ – BLĐTBXH ban hành “ quy định về tổ chức bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài”.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép xuất khẩu lao động

STT

TÊN VĂN BẢN

NGƯỜI

THỰC HIỆN

1

Đơn đề nghị cấp phép

Luật Trung Tín

2

Quyết định xin cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của doanh nghiệp

Luật Trung Tín

3

Đề án hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài của doanh nghiệp

Luật Trung Tín

4

Phương án tổ chức bộ máy hoạt động của doanh nghiệp và Bộ máy bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài

Luật Trung Tín

5

Danh sách trích ngang cán bộ chuyên trách trong bộ máy hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài ( kèm theo hồ sơ của từng cán bộ)

Khách hàng

6

Văn bản chứng minh năng lực tài chính (Vốn Pháp định từ 5 tỷ đồng trở lên)

Khách hàng

7

Giấy xác nhận ký quý 01 tỷ đồng tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Bao gồm:

– Đơn đề nghị ký quý;

– Hợp đồng ký quỹ của hai bên;

– Giấy xác nhận ký quỹ của Ngân hàng;

Khách hàng

8

Tài liệu chứng minh tính hợp pháp đối với cơ sở hoạt động của doanh nghiệp:

– Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của doanh nghiệp ( GCNQSDĐ)

– Hợp đồng thuê trụ sở;

– Hợp đồng liên kết đào tạo;

Khách hàng

9

Hồ sơ cá nhân của người trực tiếp quản lý điều hành hoạt động XKLĐ

– CMND/CCCD/Hộ chiếu

– Sơ yếu lý lịch;

– Văn bằng chứng chỉ;

– Hợp đồng lao động với nơi xác nhận kinh nghiệm;

– Quyết định bổ nhiệm quản lý nơi xác nhận kinh nghiệm (nếu có);

– Văn bản xác nhận năm kinh nghiệm XKLĐ.

Khách hàng

10

Điều lệ công ty

Khách hàng

11

Bản sao Giấy chứng nhận ĐKKD

Khách hàng

12

Báo cáo tài chính có kiểm toán

Khách hàng

13

Biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với nước ngoài

Khách hàng

Trường hợp Quý doanh nghiệp cần tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục xin Giấy phép xuất khẩu lao động, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0989 232 568 và Email: luattrungtin@gmail.com để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài của Luật Trung Tín

Tư vấn miễn phí