Hướng dẫn mở văn phòng tư vấn du học dễ dàng, nhanh chóng

Bạn có ước mơ, nguyện vọng mở văn phòng tư vấn du học. Mơ ước trở thành cầu nối để đưa học sinh, sinh viên Việt Nam có điều kiện tiếp xúc, học hỏi và trải nghiệm những nền văn hóa ở đất nước khác. Tuy nhiên có nhiều bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng lại chưa nắm rõ điều kiện cũng như thủ tục cần thực hiện khi kinh doanh dịch vụ này. Bài viết sau đây của Công TY Luật Trung Tín sẽ hướng dẫn mở văn phòng tư vấn du học một cách chi tiết và đầy đủ nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

Xem thêm: Mở công ty tại Hà Nội thành công cùng với Luật Trung Tín

Yêu cầu khi mở văn phòng tư vấn du học

Khi mở văn phòng tư vấn du học trước hết bạn cần đảm bảo một số điều kiện như:

hướng dẫn mở văn phòng tư vấn du học

Yêu cầu khi thành lập văn phòng tư vấn du học

 • Để có thể thu hút lượng học viên, sinh viên biết đến trung tâm của mình bạn cần chọn điểm tọa lạt công ty gần trung tâm thị trấn, thành phố hay những nơi tập trung đông dân cư, có nhiều người qua lại và hệ thống giao thông thuận tiện.
 • Mặt bằng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học cần đảm bảo các yêu cầu về hệ thống an ninh, phòng cháy chữa cháy, thoáng mát, sạch sẽ,…
 • Đặc biệt cần chọn tên công ty, tên trung tâm tư vấn du học không bị trùng với các công ty đã thành lập trước đó. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng phân biệt và lựa chọn các công ty.

Hướng dẫn mở văn phòng tư vấn du học

Khi văn phòng tư vấn của bạn đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong, lúc này bạn có thể tiến hành xin các cơ quan chức năng có thẩm quyền trong bộ máy nhà nước cho phép được thành lập trung tâm tư vấn du học. Sau đó đưa trung tâm đi vào hoạt động một cách chính thức và tuân thủ pháp luật. Để làm được điều đó bạn cần:

hướng dẫn mở văn phòng tư vấn du học

Hướng dẫn mở văn phòng tư vấn du học

Giai đoạn đầu tiên: Thành lập doanh nghiệp

Để có được giấy phép thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được cấp tại Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thì bạn bắt buộc phải đăng ký thành lập công ty. Trong đó cần nêu rõ ngành nghề đăng ký kinh doanh phải thuộc vào ngành hoạt động hỗ trợ giáo dục hay chi tiết hơn đó là hoạt động tư vấn du học. Để đăng ký thành lập công ty bạn cần hoàn tất các thủ tục tại Sở kế hoạch và Đầu tư. Để giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ trong việc hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết nhà nước đã ban hành các quyết định về việc hỗ trợ doanh nghiệp mới một cách tối đa nhất. Do vậy để hoàn tất thủ tục trong doanh nghiệp chỉ mất tối đa là 8 ngày nếu như hồ sơ không xảy ra sai sót.

* Một vài kinh nghiệm khi thành lập công ty, doanh nghiệp:

 • Lựa chọn tên công ty phù hợp với các quy định pháp luật doanh nghiệp, không bị trùng tên.
 • Chuẩn bị, kêu gọi nguồn vốn phù hợp với quy mô và chiến lược hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.
 • Chuẩn bị hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình hoạt động và duy trì công ty trên thực tế.
 • Lựa chọn kỹ càng đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp có chất lượng, đáp ứng đủ các yêu cầu của Bộ giáo dục và Đào tạo.
 • Thực hiện đúng, đủ các thủ tục hành chính cần thiết.

Giai đoạn 2: Thực hiện các thủ tục xin giấy phép mở văn phòng tư vấn du học

Khi công ty đã được thành lập thành công, bạn tiến hành thực hiện các thủ tục xin cấp phép thành lập văn phòng tư vấn du học nước ngoài. Bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ sau đây:

 • Đầu tiên là văn bản đề nghị Sở kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học với nội dung nêu rõ:
  • Mục tiêu
  • Nội dung hoạt động
  • Năng lực khai thác và phát triển dịch vụ du học ơ nước ngoài
  • Kế hoạch cụ thể và biện pháp thực hiện
  • Các phương án giải quyết, hỗ trợ trong trường hợp không may rủi ro xảy ra đối với học sinh, sinh viên hay những đối tượng được tư vấn du học.
 • Bản sao công chứng nhằm đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hay giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Danh sách đội ngũ nhân viên tư vấn dụ học và được bổ sung đầy đủ các thông tin sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc đảm nhận tại văn phòng tư vấn du học, bản sao công chứng văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Hồ sơ được gửi đến Sở giáo dục và Đào tạo – nơi công ty được thành lập. Bạn có thể đến trực tiếp để nộp hồ sơ hoặc có thể gửi chúng qua đường bưu điện. Nếu không có xảy ra sai sót trong vòng 25 ngày làm việc bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hồ sơ.

Đó là nội dung liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học và các hướng dẫn mở văn phòng tư vấn du học được Luật Trung Tín tổng hợp khá đầy đủ và chi tiết. Chúng tôi tin rằng mọi thắc mắc, khó khăn sẽ được tháo gỡ nhờ đội ngũ luật sư dày dặn kinh nghiệm nếu như chúng tôi có được sự tín nhiệm của bạn.

Tư vấn miễn phí