Hướng dẫn thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

Hiện nay, dịch vụ tư vấn du học nước ngoài đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và các bạn trẻ. Hình thức này phát triển mạnh mẽ không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu du học quốc tế của học sinh, sinh viên, thậm chí là những người đã ra trường. Du học giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức, nền văn hóa cũng như mong muốn tìm được công việc ổn định khi về nướ. Chính vì thế du học đã trở thành một hướng đi mới mẻ đầy thu hút đối với lớp trẻ. Do vậy, nếu muốn kinh doanh bền vững thì khi tiến hành thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học cần có sự uy tín, trách nhiệm trong công việc, đặc biệt phải có đầy đủ các loại giấy tờ hợp pháp.

Vậy chúng là những gì? Hãy cùng Luật Trung Tín tìm hiểu ngay sau đây.

Các trường hợp được phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học nước ngoài

Lưu ý nhở mà các nhà đầu tư đang có mong muốn thành lập trung tâm tư vấn du học cần phải biết đó là: Theo quy định của nhà nước ta, dịch vụ kinh doanh tư vấn du học chỉ cấp phép cho các tổ chức thực hiện mà không áp dụng cho các cá nhân. Hơn nữa kinh doanh tư vấn du học là một trong những ngành nghề có điều kiện, vì vậy các tổ chức kinh doanh đó bao gồm:

 

thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

Trường hợp nào được phép kinh doanh tư vấn du học?

 • Tất cả doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp. Chủ đầu tư cần có giấy đăng ký ngành nghề hoạt động giáo dục tư vấn du học tại Sở kế hoạch và đầu tư tại tỉnh/ thành phố, trước khi thực hiện thành lập trung tâm tư vấn du học. Sau khi có được giấy chứng nhận đăng ký thì bạn mới được phép hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học tại Sở giáo dục và đào tạo nơi có trụ sở hoạt động.
 • Các đơn vị, doanh nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học
 • Và các trường hợp tổ chức giáo dục của nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học cần đáp ứng đủ những điều kiện nào?

 • Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, sử dụng thành thạo, lưu loát, truyền đạt dễ hiểu ít nhất một ngôn ngữ nước ngoài từ bậc 4 trở lên trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho Việt Nam. Và phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

Điều kiện để mở trung tâm tư vấn du học

 • Công ty, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.
 • Có trụ sở, hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất cần được bổ sung đầy đủ phục vụ cho hoạt động kinh doanh.
 • Có đủ nguồn tài chính đảm bảo giải quyết các trường hợp rủi ro xấu nhất không may gặp phải. Ngoài ra tiền ký quỹ tối thiểu tại ngân hàng thương mại là 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng).
 • Tuy nhiên đó là điều kiện dựa theo căn cứ Điều 107 Nghị định 46/2017/NĐ-CP, hiện nay các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực này chỉ cần áp dụng theo 1 điều kiện duy nhất mà nghị định số 135/2018/NĐ-CP đó là: Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, sử dụng thành thạo, lưu loát, truyền đạt dễ hiểu ít nhất một ngôn ngữ nước ngoài từ bậc 4 trở lên trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho Việt Nam. Và phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lợi ích khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ tại trung tâm tư vấn du học là gì?

Hành trang chuẩn bị để bước vào con đường du học không hề đơn giản một chút nào. Dù bạn có là người hoạt bát, thông minh, năng động, ham tìm tòi trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thì các trường hợp rủi ro vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy hãy sử dụng dịch vụ tại trung tâm tư vấn du học bởi:

 1. Các trung tâm hỗ trợ du học sẽ miễn phí dịch vụ cho học sinh vì những đơn vị này thường là những đại diện tuyển sinh cả các trường đại học. Ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận được vé máy bay miễn phí, tặng phí ghi danh,…
 2. Tiết kiệm tiền bạc, thời gian và sức lực
 3. Các chuyên viên tư vấn sẽ hỗ trợ các bạn trong việc chọn ngành, điền form, dịch thuật, công chứng,…
 4. Hỗ trợ và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình nhập học.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Trung Tín liên quan đến vấn đề về Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những ai đang ấp ủ và muốn thực hiện giấc mơ trở thành cầu nối giúp học sinh sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa của nước bạn.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói chuyên nghiệp tại Luật Trung Tín

Tư vấn miễn phí