Luật Trung Tín hướng dẫn Các bước mở văn phòng tư vấn du học

Kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thuộc 1 trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Bạn đang ấp ủ dự định mở một văn phòng tư vấn du học của riêng mình nhưng lại đang phân vân về các bước làm thủ tục rườm rà, phức tạp và khó thực hiện. Vậy thì hãy tham khảo qua các ghi chú lại những thông tin cần thiết về các bước mở văn phòng tư vấn du học sẽ được Công TY Luật Trung Tín tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:  Thành lập công ty tư vấn du học với những gợi ý đi đến thành công

Các bước mở văn phòng tư vấn du học

Khi đã đảm bảo doanh nghiệp của mình đáp ứng tất cả điều kiện cần và đủ khi thành lập văn phòng tư vấn du học, các bạn thực hiện thủ tục thành lập văn phòng tư vấn du học theo các bước sau đây:

Thành lập công ty, doanh nghiệp là bước đầu tiên trong các bước mở văn phòng tư vấn du học

Đầu tiên bạn cần thực hiện đầy đủ các thủ tục thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật đầu tư được ban hành năm 2014, luật Doanh nghiệp năm 2014 và tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu trong Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về việc đăng ký doanh nghiệp. Trong đó gồm có những nội dung cơ bản sau:

các bước mở văn phòng tư vấn du học

Thành lập văn phòng tư vấn du học

 • Xác định số thành viên góp vốn, tên doanh nghiệp, doanh nghiệp hoạt động theo hình thức nào công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần,…..
 • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp, đúng quy định và mã hóa ngành nghề kinh doanh.
 • Chuẩn bị các giấy tờ cho bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về việc đăng ký doanh nghiệp và Thông tư số 20/2015/TT-BKĐT về việc hướng dẫn thực hiện đăng ký doanh nghiệp.
 • Sau khi hoàn thành thì nộp hồ sơ tại văn phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Lưu ý: Trường hợp thành lập doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài thì bạn cần thực hiện các thủ tục về việc đăng ký đầu tư theo quy định tại Luật đầu tư năm 2014.

Xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được quy định tại Điều 108, trong Nghị định số 46/2017/NĐ-CP.

 • Cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học đó là Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh/ thành phố, nơi công ty thành lập.

các bước mở văn phòng tư vấn du học

GIẤY CHỨNG NHẬN KINH DOANH DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC

Hồ sơ đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học gồm có:

 • Biên bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập trung tâm tư vấn du học bao gồm các nội dung: mục tiêu, nội dung hoạt động, khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học tại các nước khác, kế hoạch cụ thể và biện pháp thực hiện. Đề ra các phương án giải quyết khi gặp các vấn đề rủi ro của người được tư vấn đi du học nước ngoài.
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy quyết định thành lập và Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Danh sách đội ngũ chuyên viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin cá nhân cơ bản như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, chức vụ sẽ đảm nhiệm, bản sao công chứng văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

Quá trình thực hiện

 • Doanh nghiệp gửi hồ sơ xin cấp giấy phép chứng nhận thành lập văn phòng tư vấn du học bằng cách trực tiếp hoặc có thể gửi qua bưu điện tới Sở giáo dục và Đào tạo của tỉnh/ thành phố, nơi văn phòng tư vấn du học thành lập.
 • Trong thời gian 25 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm tư vấn du học hợp lệ. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trực tiếp thẩm định hồ sơ, kiểm tra tính xác thực của tài liệu và cấp giấy biên nhận hồ sơ và cấp giấy phép thành lập trung tâm nếu không xảy ra sai sót nào. Trường hợp hồ sơ có vấn đề Sở sẽ hướng dẫn, bổ sung và hoàn thiện.
 • Trường hợp quá 25 ngày kể từ ngày Sở tiếp nhận hồ sơ mà doanh nghiệp không được cấp phép thành lập trung tâm tư vấn du học. Sở sẽ trả lại hồ sơ, đi kèm là văn bản thông báo rõ lý do không cấp.

Trường hợp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ bị thu hồi

Khi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đã hết thời hạn, doanh nghiệp cần làm báo cáo, yêu cầu cấp thêm thời hạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp sau đây doa nghiệp sẽ bị thu hồi giấy phép:

 • Do phạm phải sai lầm trong quy định của Luật kinh doanh, doanh nghiệp đã bị giải thể theo quy định của pháp luật.
 • Bị đình chỉ nhưng vẫn cố tình hoạt động dịch vụ tư vấn du học.
 • Hết thời hạn bị đình chỉ nhưng doanh nghiệp vẫn không khắc phục được nguyên nhân.
 • Phạm phải một số trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Trên đây là các bước mở văn phòng tư vấn du học được Luật Trung Tín chia sẻ khá đầy đủ và chi tiết. Hy vọng chúng thực sự bổ ích cho những ai đang khởi nghiệp kinh doanh tư vấn du học. Nêu còn khó khăn hay cần hỗ trợ về các thủ tục pháp lý, quý khách hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0989 232 568.

Tư vấn miễn phí