Những chính sách đối với hoạt động quảng cáo tại Việt Nam

Trong bất kỳ giai đoạn nào thì hoạt động quảng cáo luôn được các doanh nghiệp và nhà nước chú trọng phát triển. Quảng cáo như một cách để PR sản phẩm của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất để khẳng định vị thể của mình trên thị trường và trước các đối thủ cạnh tranh.

Kể từ thời điểm thế giới bước sang thời đại công nghiệp 4.0. Thông tin mới là thứ quan trọng nhất, bởi người nào nắm giữ thông tin, biết cách áp dụng, khai thác, truyền tải thông tin thì người đó sẽ chiến thắng. Hoạt động quảng cáo tại Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ.

Mặc dù vậy, thông tin xuất phát từ quảng cáo thì lại mang tính chủ quan của một cá nhân hay một doanh nghiệp cụ thể. Vì vậy mà, người tiếp nhận thông tin sẽ thụ động trong việc nhìn, lắng nghe thông tin đó mà chưa có cơ hội để xác thực được tính đúng đắn của nội dung quảng cáo.

Do đó, cần có những chính sách áp dụng phù hợp, để vừa đảm bảo được quyền lợi người tiêu dùng, tính cạnh tranh lành mạnh trên thương trường mà còn phải đảm bảo được cả yếu tố hội nhập và phát triển. Chính vì lẽ đó, cơ quan lập pháp đã có những quy định cụ thể đối với vấn đề này.

hoạt động quảng cáo tại Việt Nam

Xem thêm: Tổng hợp các loại sản phẩm, dịch vụ cần phải xin giấy phép quảng cáo

Điều 3 Luật Quảng cáo về Chính sách của nhà nước đối với hoạt động quảng cáo đã quy định như sau:

  1. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong hoạt động quảng cáo
  2. Tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân phát triển các loại hình quảng cáo, nâng cao chất lượng quảng cáo
  3. Khuyến khích tổ chức, cá nhân nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ hiện đại vào việc thiết kế, xây dựng sản phẩm quảng cáo, đầu tư có hiệu quả vào quảng cáo
  4. Tạo điều kiện và khuyến khích phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động quảng cáo; ưu tiên đầu tư đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, công chức thực hiện quản lý nhà nước về hoạt động quảng cáo
  5. Mở rộng hợp tác quốc tế về hoạt động quảng cáo.

DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO CỦA LUẬT TRUNG TÍN:

  • Tư vấn sơ bộ các thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động quảng cáo tại Việt Nam
  • Soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ
  • Trả lời công văn, thông báo sửa đổi, bổ sung ( nếu có)
  • Tư vấn thực hiện các thủ tục pháp lý khác khi Khách hàng có nhu cầu.

Liên hệ tư vấn, sử dụng dịch vụ:

Hotline: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí