Thủ tục công bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc

Hiện nay, có rất nhiều loại bánh kẹo được nhậu khẩu từ các trên thế giới về Việt Nam, đặc biệt các loại bánh kẹo từ Hàn Quốc. Vậy làm thế nào để cống bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc trên thị trường Việt Nam để dễ dàng lưu hành. Đây cũng là câu hỏi mà các doanh nghiệp đang đặt ra khi muỗn kinh doanh về mặt hàng bánh kẹo của Hàn Quốc. Để giúp được bạn biết về quy trình cũng như thủ tục công bố nhập khẩu bánh kẹo từ Hàn Quốc, Luật Trung Tín mời bạn theo dõi các thông tin chi tiết được chia sẻ ở dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu và sản xuất trong nước

Nhu cầu sử dụng bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc như thế nào?

Theo thống kê, thu nhập của người dân đang được cải thiện từng ngày, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng chi tiêu nhiều hơn cho việc mua sắm. Trong đó dòng hàng trung và cao cấp được lựa chọn nhiều, đặc biệt là hàng nhập khẩu. Các mặt hàng được người tiêu dùng ưa chuộng như trái cây, thực phẩm, bánh kẹo, mỹ phẩm,… nhập khẩu từ Hàn Quốc.

công bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc

Nhu cầu sử dụng bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, ngày càng nhiều doanh nghiệp kinh doanh cũng như nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm từ Hàn Quốc về bán cho người tiêu dùng. Nhưng trước khi nhập hàng, các công ty cần thực hiện các bước như: Kiểm nghiệm sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm. Chỉ khi được BYT chấp thuận và cấp giấy chứng nhận mới được phép nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam để lưu thông.

Các bước công bố sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc

Để công bố sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc, bạn cần thực hiện theo các bước chi tiết ở dưới đây:

Bước 1: Kiểm nghiệm chắt chẽ các sản phẩm bánh kẹo Hàn Quốc nhập khẩu:

 • Doanh nghiệp chuẩn bị mẫu sản phẩm bánh kẹo Hàn Quốc nhập khẩu sau đó đưa ra các chỉ tiêu kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm bánh kẹo Hàn Quốc nhập khẩu tại trung tâm đã được Bộ Y tế công nhận – Xem thêm Danh sách các cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm quản lý nhà nước về ATTP.
 • Thời gian thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm bánh kẹo Hàn Quốc nhập khẩu từ 05 đến 07 ngày làm việc
 • Doanh nghiệp nhận kết quả kiểm nghiệm công bố sản phẩm bánh kẹo Hàn Quốc nhập khẩu.

Bước 2: Công bố sản phẩm bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc

Sau khi doanh nghiệp hoàn thành bước 1 là kiểm nghiệm sản phẩm, bước tiếp theo là tự công bố sản phẩm bánh kẹo được nhập khẩu từ Hàn Quốc về Việt Nam. Hồ sơ công bố sản phẩm nhập khẩu đầy đủ bao gồm:

 • Các loại giấy chứng nhận để đăng ký kinh doanh sản phẩm bánh kẹo Hàn Quốc.
 • Kết quả kiểm nghiệm về chất lượng an toàn thực phẩm của sản phẩm với thời hạn 12 tháng được tính đến ngày nộp hồ sơ. Các giấy tờ kiểm duyệt do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 17025 bao gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế đã ban hành theo đúng nguyên tắc quản lý rủi ro theo quy định quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao có chứng thực)
 • Thời gian công bố sản phẩm từ 03 đến 05 ngày làm việc

Thành phần hồ sơ công bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc gồm những gì?

Thành phần hồ sơ để công bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc gồm có các loại giấy tờ quan trọng mà bạn cần phải biết như dưới đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị nhập khẩu, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (02 bản sao công chứng).
 • Giấy chứng nhận bán hàng tự do hoặc Giấy chứng nhận sức khỏe (giấy chứng nhận y tế) hoặc giấy tờ tương đương do cơ quan có thẩm quyền xuất xứ cấp (bản chính, bản sao có công chứng hoặc hợp pháp hóa lãnh sự).
 • Giấy chứng nhận phân tích có hiệu lực, trong trường hợp không có giấy chứng nhận phân tích thành phần này, kết quả thử nghiệm phải được cung cấp tại trung tâm kiểm nghiệm được chính phủ Việt Nam công nhận / chỉ định.
 • Nhãn sản phẩm lưu hành tại nước xuất xứ hoặc ảnh chụp bao bì sản phẩm và nội dung ghi nhãn phụ.
 • Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh (khi Bộ phận yêu cầu gửi mẫu thực tế).
 • Kế hoạch giám sát định kỳ.
 • Thủ tục nhập khẩu và thuyết minh nhập khẩu kẹo nhân sâm Hàn Quốc.
 • Thông tin, tài liệu khoa học chứng minh tác dụng của từng thành phần tạo chức năng công bố chất lượng kẹo nhân sâm hàn quốc.

Quy trình thực hiện công bố chất lượng bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc của Luật Trung Tín

Để giúp Quý khách hàng có thể đễ dàng công bố chất lượng sản phẩm bánh kẹo được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc. Luật Trung Tín gửi đến bạn quy trình để thực hiện công việc này như sau:

 • Tư vấn cho doanh nghiệp các thủ tục pháp lý trong quá trình xuất bản.
 • Đánh giá và chỉnh sửa các tài liệu do khách hàng cung cấp để hồ sơ phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm, gửi mẫu đến trung tâm kiểm nghiệm được công nhận / chỉ định (nếu doanh nghiệp chưa kiểm nghiệm mẫu), đối chiếu kết quả với các quy định liên quan để xây dựng quy cách sản phẩm. phù hợp nhất.
 • Soạn thảo và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Theo dõi hồ sơ trong suốt quá trình cho đến khi nhận được giấy chứng nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm và giao cho khách hàng.

Như vậy, bạn hiểu được thủ tục để công bố bánh kẹo nhập khẩu từ Hàn Quốc như nào rồi phải không? Để mang lại thủ tục hoàn chỉnh, nhanh chóng và chắc chắn nhất, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Luật Trung Tín để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Hình thức nộp hồ sơ công bố thực phẩm và hình thức trả kết quả

Tư vấn miễn phí