Thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em nhanh chóng và dễ dàng

Đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải được đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng tại cơ quan kiểm tra. Quy định về chất lượng hàng hóa nhập khẩu để thông quan thực hiện theo quy định tại Thông tư số 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ.
Bạn đang cầm tìm về các thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Hôm nay, Luật Trung Tín chia sẻ với bạn về những kiến thức trong việc làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi về Việt Nam nhanh chóng và dễ dàng. Để bạn hiểu được phần nào về thủ tục trước khi muốn kinh doanh mặt hàng đồ chơi hiện nay.

Xem thêm: Công bố hợp quy đồ chơi trẻ em nhập khẩu, quy trình xin cấp chứng nhận

Tìm hiểu về pháp lý thủ tục và quy định khi nhập khẩu đồ chơi trẻ em

 • Trước hết, bạn cùng Luật Trung Tín đảo qua các pháp lý về thủ tục hải quan nhập khẩu và các quy định về điều kiện của hải quan được quy định cụ thể dưới đây:

Đối với pháp lý tủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em:

 • Thông tư số 38/2015 / TT-BTC ngày 25/3/2015 của Bộ Tài chính “Quy định về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”.
 • Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 Quy định về quản lý hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế thuộc phạm vi quản lý về văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Quy định về các điều kiện trong thủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em:

 • Đối tượng được phép nhập khẩu đồ chơi trẻ em là doanh nghiệp có chức năng kinh doanh phù hợp.
 • Trò chơi trẻ em nhập khẩu phải mới 100%.
 • Có nội dung, hình thức, mẫu mã, tính năng sử dụng không có hại cho việc giáo dục nhân cách, không gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, không vi phạm quy định về cấm phổ biến, lưu hành. ở Việt Nam.
 • Cần kiểm tra chất lượng của việc công bố hợp quy và dán tem CR cho sản phẩm theo Thông tư số 18/2009 / TT-BKHCN ngày 26/6/2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn. Đồ chơi trẻ em – QCVN 3: 2009 / BKHCN. (Theo đó, đơn vị cần công bố hợp quy đối với hàng hóa mới được thông quan, nhưng nếu hàng đã về đến cảng thì đơn vị có thể đến cơ quan kiểm tra trước để đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng để cơ quan hải quan cho phép tạm thông quan. hàng hóa để tránh tình trạng tồn đọng hàng hóa sau đó cần nhanh chóng kiểm tra chất lượng sản phẩm).

Thủ tục để nhập khẩu đồ chơi trẻ em

 • Theo các quy định hiện hành thì mặt hàng đồ chơi trẻ em hoàn toàn 100% không hề thuộc vào danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Bởi vậy, những doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em đều phải thuân theo các quy định ở trên, và cần thực hiện các thủ tục nhập khẩu như sau:

Quản lý nhà nước về đồ chơi trẻ em:

 • Đồ chơi trẻ em thuộc phạm vi quản lý chuyên ngành văn hóa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch.
 • Theo quy định tại Thông tư Quản lý hoạt động kinh doanh hàng hóa quốc tế thuộc phạm vi quản lý văn hóa của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (Thông tư số 28/2014/TT-BVHTTDL ngày 31/12/2014 đã được sửa đổi bổ sung bởi Thông tư số 26/2018/TT-BVHTTDL ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định về quản lý kinh doanh hàng hóa quốc gia Thuộc phạm vi quản lý văn hóa của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch – Hợp nhất 4225/VBHN-BVHTTDL ngày 18 tháng 9 năm 2018), đồ chơi trẻ em nhập khẩu phải đáp ứng các điều kiện sau:
  • Phải mới 100%; không sử dụng.
  • Bảo đảm chất lượng phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em theo quy định tại Thông tư số 09/2019/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia. về an toàn đồ chơi trẻ em – QCVN 3: 2009/BKHCN.
  • Có nội dung, hình thức, mẫu mã, tính năng sử dụng không có hại cho việc giáo dục, phát triển nhân cách, không gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, không vi phạm quy định tại Điều 6 của Thông tư này.

thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em

Thủ tục để nhập khẩu đồ chơi trẻ em về Việt Nam

Thủ tục hải quan nhập khẩu đồ chơi trẻ em

 • Do chính sách mặt hàng trên nên khi làm thủ tục hải quan mặt hàng đồ chơi trẻ em. Ngoài hàng hóa thông thường phải đăng ký kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu. tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và thông báo số đăng ký cho cơ quan hải quan.
 • Để biết các văn bản pháp luật hiện hành về thủ tục hải quan, xem tại bài viết: Quy định hiện hành về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.
 • Như vậy, với các thông tin chia sẻ trên đây về thủ tục nhập khẩu đồ chơi trẻ em mà Luật Trung Tin đã cung cấp. Chắc chắn những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc làm các giấy tờ liên quan đến việc nhập khẩu đồ chơi trẻ em. Nếu bạn đang cần tư vấn hoặc tìm kiếm đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nhập khẩu hàng hóa hãy liên hệ ngay với Luật Trung Tín để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm: Tư vấn luật sở hữu trí tuệ, cách để bảo vệ độc quyền thương hiệu

Tư vấn miễn phí