Thủ tục nhập khẩu Lạc nhân từ Ấn Độ về làm giống, sản xuất, kinh doanh

Lạc nhân ( hạt lạc) có nơi gọi là đậu phộng. Đây là loại nông sản thường được thấy ở trong chợ, siêu thị và là sản phẩm thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Môi trường Việt Nam có thổ nhưỡng phong phú để trồng lạc đạt năng suất và chất lượng cao. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thị ngày càng lớn, đặc biệt là phục vụ cho sản xuất khiến cho nguồn nguyên liệu lúc nào cũng khan khiếm. Do vậy, nhập khẩu lạc là nhu cầu thiết yếu. Để tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ về Việt Nam. Các cá nhân, doanh nghiệp có thể đọc và nghiên cứu theo quy định của bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cùng Luật Trung Tín xin giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu

nhập khẩu lạc từ Ấn Độ

Lạc là nguyên liệu quan trọng trong hoạt động sản xuất bánh kẹo

CƠ SỞ PHÁP LÝ QUY ĐỊNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU LẠC NHÂN TỪ ẤN ĐỘ

Quy định của pháp luật là hành lang pháp lý quan trọng bậc nhất nhằm tạo thành hệ thống vận hành theo khuôn khổ. Mọi cá nhân, doanh nghiệp cần phải tuân thủ và đáp ứng các điều kiện theo luật định. Do vậy, nắm bắt các thông tin về luật sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp chủ động hơn trong quá trình hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa.

Đối với việc nhập khẩu lạc nhân từ Ấn Độ. Cá nhân doanh nghiệp cần tìm hiểu Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật được Quốc hội thông qua năm 2013. Hơn nữa, các hiệp định song phương, đa phương cũng có tác động đến hoạt động này.

Tuy nhiên, đối với việc nhập khẩu thực vật nói chung, lạc nhân nói riêng có một vấn đề cần lưu ý rằng: Ở các thời kỳ khác nhau, người đứng đầu Bộ Nông nghiệp có thẩm quyền sẽ ban hành văn bản cho phép, hạn chế hoặc không cho phép nhập khẩu một loại sản phẩm nào đó nhằm đảm bảo không gây ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng hoặc môi trường.

Do vậy, thông tin này nhập khẩu thực vật hay lạc nhân từ Ấn Độ cần phải được cập nhật liên tục.

THÀNH PHẦN HỒ SƠ THỰC HIỆN THỦ TỤC NHẬP KHẨU

Về cơ bản, doanh nghiệp cần chuẩn bị các giấy tờ tài liệu như việc xin giấy phép kiểm dịch thực vật thông thông thường, cụ thể là:

  • Đơn xin Giấy phép kiểm dịch lạc nhân nhập khẩu từ Ấn Độ;
  • Hợp đồng mua bán/hợp đồng thương mại của hai bên;
  • Giấy chứng nhận ĐKDN của đơn vị nhập khẩu.

Trường hợp cần hỗ trợ, doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo thông tin được đề cập bên dưới bài viết này để tìm hiểu thêm thông tin cũng như đề nghị sử dụng dịch vụ xin giấy phép kiểm dịch lạc nhập khẩu từ Ấn Độ từ Luật Trung Tín.

Tham khảo thêm: 

Tư vấn miễn phí