Tìm hiểu về thực phẩm bổ sung

1. KHÁI NIỆM VỀ THỰC PHẨM BỔ SUNG:

Thuật ngữ THỰC PHẨM BỔ SUNG bắt nguồn từ Mỹ vào năm 1994, do Cục quản lý thực phẩm và thuốc Mỹ (FDA) quy định.

Theo cơ quan này, Thực phẩm bổ sung là các sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống hàng ngày bao gồm một hay nhiều các thành phần như: Protein, Tinh bột, Vitamin, khoáng chất, các axit béo, axit amin, thảo dược, chất xơ, thực vật hay các sản phẩm có sự kết hợp của các thành phần này.

Thực phẩm bổ sung là bổ sung thêm dinh dưỡng hằng ngày khác với Thực phẩm chức năng cũng là bổ sung dinh dưỡng nhưng phục vụ một mục đích nào đó.

2. TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG THỰC PHẨM BỔ SUNG?

Thực phẩm bổ sung vẫn có trong tự nhiên nhưng có thể rất ít hoặc không hoàn chỉnh, nên việc bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn uống hằng ngày là không đủ. Đặc biệt là trong cuộc sống bộn bề công việc làm cho mọi người không đủ thời gian chăm sóc cho bữa ăn hằng ngày của mình. Dẫn tới việc thiếu dinh dưỡng, sức khoẻ suy yếu.
Cho nên, Thực phẩm bổ sung là nguồn dinh dưỡng tiện lợi và cung cấp, đáp ứng đủ dinh dưỡng hàng ngày cho bạn.

Càng nguy hiểm hơn ngày nay, vấn nạn an toàn thực phẩm là mối đe dạo nguy hiểm nhất tới sức khoẻ của chúng ta. Thực phẩm không an toàn: rau củ quả với dư lượng lớn chất bảo quản và thuốc trừ sâu, thịt động vật nhiễm thuốc kích tăng trưởng… càng làm sức khoẻ của bạn bị đe dọa nghiêm trọng. Đó cũng chính là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư.
Vì vậy, với sự phát triển không ngừng của khoa học về chất dinh dưỡng đã cho ra đời các thực phẩm bổ sung để giải quyết các vấn đề trên. Thực phẩm bổ sung cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bạn, hoàn toàn tự nhiên.

Sau nhiều năm phát triển, hoàn thiện không ngừng, Thực phẩm bổ sung trở nên đa dạng và phong phú. Nhằm cung cấp và phục vụ mọi nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của mọi người. Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, nó có thể được chiết xuất dưới dang viên nén hoặc viên nang mềm, dạng nước hay dạng bột,.

3. NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THỰC PHẨM BỔ SUNG:

Chúng ta cần phải lưu ý một điều hết sức quan trọng. Đó là, không nên nhầm lẫn giữa Thực phẩm bổ sung với thực phẩm chức năng, giữa thực phẩm bổ sung với các loại thuốc hay chất kích thích khác. Lý do là vì thực phẩm bổ sung hoàn toàn tự nhiên, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, không phục vụ bất kỳ mục đích riêng nào hoặc bệnh nào. Vậy nên mọi người không nên lạm dụng thực phẩm bổ sung quá mức cần thiết nhu cầu của cơ thể. Cách để chúng ta kiểm soát được điều này là đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng được ghi trên nhãn sản phẩm hoặc hỏi ý kiến của những người từng sử dụng sản phẩm đó và/hoặc những người có am hiểu trong lĩnh vực y học, dược học hay dinh dưỡng…

4. QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT VỀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH SẢN PHẨM THỰC PHẨM BỔ SUNG:

Để kiểm soát các hoạt động sản xuất, xuất nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm bổ sung. Các cơ quan hành pháp, tư pháp của nhà nước đã ban hành các văn bản pháp luật điều chỉnh về việc kinh doanh loại sản phẩm đặc biệt này. Quý vị có thể tham khảo trong các bài viết được niêm yết trên website của chúng tôi để có thêm thông tin cần thiết. Ở bài viết này chúng tôi có sử dụng chút ít thông tin của một số đơn vị khác. Rất mong nhận được chia sẻ và hỗ trợ của Quý bạn để người đọc có cơ hội tiếp cận thông tin đa chiều và dễ dàng hơn.

Xin nhận của chúng tôi lời cảm ơn chân thành nhất.

LUẬT TRUNG TÍN

Tư vấn miễn phí