Công bố mỹ phẩm nhập khẩu 2021, hướng dẫn tra cứu nhanh, chính xác

Link tra cứu công bố mỹ phẩm nhập khẩu trực tiếp: TẠI ĐÂY

Cửa sổ sẽ hiện ra giao diện như hình ảnh được hiển thị bên dưới:

tra-cuu-cong-bo-my-pham-2020

(1) Hướng dẫn tra cứu nhanh thông tin công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Luật Trung Tín cung cấp tới Quý khách một số cách thức tra cứu như sau:

(a) Cách thức tra cứu kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu số 1:

Nhập tên doanh nghiệp vào trường dữ liệu để trống ( Số 1), gõ đầy đủ thông tin tên công ty, ví dụ: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINGROUP, sau đó click vào mục tìm kiếm ( Có biểu tượng kính lúp màu xanh – Số 5)

(b) Cách thức tra cứu kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu số 2:

Nhập tên sản phẩm ( Số 2): Việc nhập tên sản phẩm nên được nhập đầy đủ vì trên thực tế sẽ có một số từ hay cụm từ ở mỗi sản phẩm bị trùng, chẳng hạn “ SERUM”, “LIP BALM”, “REVITALIZING”, “MOISTURIZING”, “CASMARA BEAUTY PLAN”, “ NATURE REPUBLIC”…thì như vậy quá trình tìm kiếm sẽ không được hiệu quả, thậm chí còn bị rối vì số lượng kết quả khổng lồ hiện ra là rất rất nhiều. Nhưng khi ta nhập đầy đủ tên sản phẩm thì mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn, và, có một lợi ích nữa đó chính là việc khi search tên sản phẩm như vậy, Quý khách còn biết có bên nào khác cũng đang nhập sản phẩm này về.

Từ đó, Quý khách có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin về doanh nghiệp nhập khẩu đó như trụ sở ở đâu? Điểm mạnh yếu trong marketing của họ là gì? Cách thức họ tiếp cận ra sao? Sản phẩm này có được người tiêu dùng quan tâm nhiều không? Từ một việc nhỏ như vậy nhưng sẽ giúp chúng ta rất là nhiều.

(c) Cách thức tra cứu kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu số 3:

Nhập theo số công bố: Phương thức tra cứu này được ít người tiếp cận bởi vì khi doanh nghiệp đã có số công bố trong tay thì chỉ việc đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký trên cổng thông tin quốc gia một cửa là sẽ hiển thị đầy đủ, chi tiết về thông tin sản phẩm mà họ đang cần. Việc tra cứu này thường diễn ra khi doanh nghiệp là đối tác, hoặc người tiêu dùng tìm kiếm để xem liệu rằng sản phẩm này đã được đăng ký lưu hành tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền hay chưa rồi mới xác định rằng có nên hợp tác hay mua bán sản phẩm đó hay không?

(d) Cách thức tra cứu kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu số 4:

Giới hạn thời gian tìm kiếm ( Số 3 + 4): Có một số doanh nghiệp công bố bố rất nhiều sản phẩm, có khi lên tới 600,700 sản phẩm được lưu trong hệ thống này. Vì vậy, giới hạn thời gian được xem như cách để tìm kiếm sản phẩm nhanh hơn, cụ thể hơn. Trường thông tin “ Công bố từ ngày”….” Đến ngày” là để hạn định thời gian theo ngày, tháng, năm công bố.

Ví dụ:

a. Quý khách gõ tên doanh nghiệp: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN LUẬT TRUNG TÍN

b. Công bố từ ngày: 12/12/2012 đến ngày 02/02/2020

c. Nhấp tìm kiếm thì sẽ ra được số công bố, tên sản phẩm, tên, địa chỉ của doanh nghiệp đứng tên công bố trong giai đoạn được giới hạn được nêu trên.

(2) Một số vấn đề cần lưu ý khi thực hiện tra cứu kết quả công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Tuy nhiên, có một vấn đề mà rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đó là: “ Tại sao hồ sơ được nộp trên Cổng thông tin một cửa Quốc gia lại không có chỉ mục tìm kiếm số công bố mỹ phẩm trong đó mà lại phải tìm kiếm ở trên cổng thông tin của Cục quản lý dược?”.

Điều này cần được hiểu rằng, Cổng thông tin một cửa Quốc gia được xây dựng trên nền tảng bao trùm rất nhiều ngành, nghề, lĩnh vực và cơ chế giải quyết thủ tục hành chính của Chính phủ, các bộ, cơ quang ngang bộ thuộc trung ương, đồng thời là cơ sở dữ liệu điện tử để kết nối liên thông với các quốc gia thuộc khối ASEAN.

Vì vậy, việc cài mục tìm kiếm ở trên Cổng này là không phù hợp với tính chất và quy mô to lớn và phức tạp, thay vào đó, dữ liệu về kết quả công bố mỹ phẩm sẽ được truyền tải về website Cổng thông tin Cục Quản lý dược là điều cần làm và cũng phù hợp, ý nghĩa trong việc chia sẻ, giảm tải áp lực cho website: https://vnsw.gov.vn.

(3) Giới thiệu dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Trung Tín

Trên đây là một số nội dung liên quan đến việc tra cứu kết quả công bố mỹ phẩm. Hy vọng chúng tôi đã giúp Quý khách giải quyết một số khó khăn trong quá trình tìm hiểu các thông tin cần thiết. Trường hợp Quý khách cần chúng tôi hỗ trợ cung cấp các thông tin liên quan như:

1. Tư vấn về hành lang pháp lý đối với thủ tục nhập khẩu, kinh doanh, phân phối mỹ phẩm;

2. Hỗ trợ xây dựng, soạn thảo, hoàn thiện các tài liệu, giấy tờ pháp lý để thực hiện công bố mỹ phẩm;

3. Được yêu cầu cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm.

(4) Thông tin liên hệ tư vấn đăng ký công bố & tư vấn luật khác

Để được thông tin tư vấn tốt nhất về công bố mỹ phẩm, hãy xem tại đây:

Tư vấn công bố mỹ phẩm

Tư vấn luật ở các lĩnh vực khác

Để liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp:

Hotline: 0989 232 568 | Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí