Tư vấn công bố mỹ phẩm, tư vấn toàn thời gian – LH 0989232568

(1) Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm của Luật Trung Tín?

Nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam là một trong những nhu cầu đang gia tăng vì sự thâm nhập thị trường Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài có dòng vốn lớn mong muốn thử sức phát triển kinh doanh cũng như các doanh nghiệp trong nước đang ngày càng đa dạng hóa ngành nghề. Một trong những yếu tố quan trọng khác tác động đến lĩnh vực này chính là nhu cầu làm đẹp đang trở thành xu hướng nổi bật của người tiêu dùng Việt Nam. Vì vậy, Luật Trung Tín cung cấp dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm.

Khi cần giúp đỡ, hãy gọi cho chúng tôi để được trợ giúp. Thời gian làm việc của chúng tôi có được tối ưu tối đa. Do đó, chúng tôi có thể phục vụ khách hàng bất kỳ lúc nào.

Dưới đây, chúng tôi sẽ nói về thành phần hồ sơ một cách cụ thể nhất khi thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Xem thêm: Hồ sơ tổng hợp về công bố mỹ phẩm

cong-bo-my-pham-nhap-khau

(2) Giấy chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm cần công bố:

Giấy chứng nhận lưu hành tự do (thường gọi là CFS – Certificate of Free sale)  được xem là tài liệu quan trọng nhất trong toàn bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Tại sao lại như vậy? Là bởi bì CFS khẳng định tính an toàn của sản phẩm đối với người tiêu dùng bằng cách chứng nhận sản phẩm đó được bán tự do ngay tại nước có nhà máy sản xuất.

(3) Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu hoặc nhà sản xuất đồng thời là chủ sở hữu cho thương nhân nhập khẩu

Về nội dung, Giấy ủy quyền (thường gọi là POA – Powder of Attorney) được hiểu như sau: “Nhà sản xuất, nhà sản xuất đồng thời là chủ sở hữu sẽ xác nhận cho phép thương nhân có trụ sở tại Việt Nam được đứng tên trên hồ sơ công bố, được quyền nhập khẩu, phân phối, kinh doanh các sản phẩm, các dòng sản phẩm hoặc nhãn hàng của họ ở Việt Nam. Về hình thức, POA phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên”.

*** Những nội dung cơ bản của Giấy ủy quyền được quy định rất rõ ràng trong Thông tư 06. Chúng tôi sẽ trình bày ngắn gọn như sau:

Về ngôn ngữ thể hiện:

Ngôn ngữ sử dụng bắt buộc là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt – Anh

Về hình thức thì phải có đầy đủ các thông tin:

a) Tên, địa chỉ của nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm/nhãn hàng

b)Tên, địa chỉ của nhà nhập khẩu

c) Thời hạn ủy quyền

d) Tên, chức danh, chữ ký của người đại diện cho bên ủy quyền.

Về nội dung ủy quyền:

e) Nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm/nhãn hàng ủy quyền cho bên nhập khẩu đứng tên công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam

f) Nhà sản xuất, chủ sở hữu sản phẩm/nhãn hàng phải cung cấp các giấy tờ cần thiết (PIF) cho nhà nhập khẩu thực hiện thủ tục đăng ký nhà nước, phục vụ cho quá trình kinh doanh của nhà nhập khẩu.

(4) Bảng tỷ lệ % thành phần tạo nên công dụng sản phẩm

Do mỗi sản phẩm có công thức, công dụng khác nhau nên thành phần, tỷ lệ % trong sản phẩm là khác nhau. Một trong những điều cần phải lưu ý đó là, các sản phẩm không được sử dụng các chất cấm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, ngoài ra, đối với các chất bị giới hạn nồng độ cũng không được cấp phép nếu nồng độ của thành phần vượt quá giới hạn đã quy định.

Một số tài liệu cần tham khảo trong vấn đề này là:

– Hiệp định hòa hợp mỹ phẩm ASEAN

– Công văn 6577/QLD-MP về việc cập nhật các chất dùng trong mỹ phẩm.

(5) Dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm của Luật Trung Tín

Trên đây là một số nội dung liên quan đến thủ tục đăng ký lưu hành (công bố) mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.

Trường hợp Quý doanh nghiệp cần tư vấn, sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0989 232 568 và/hoặc email: luattrungtin@gmail.com để được hỗ trợ.

Xem thêm: Các bước công bố mỹ phẩm

Hân hạnh được phục vụ quý khách !

Tư vấn miễn phí