Xin giải tỏa hàng mẫu thực phẩm

Hoạt động nhập khẩu hàng mẫu thực phẩm được các doanh nghiệp nhập về để nhằm một số mục đích như phục vụ cho nghiên cứu, kiểm nghiệm hoặc quảng bá thương hiệu thúc đẩy hành vi đặt hàng từ người tiêu dùng. Vì vậy, việc này là rất quan trọng bởi được xem là chìa khóa khởi đầu cho các hoạt động kinh doanh tiếp theo. Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp hay gặp những vướng mắc ở khâu này làm cho mọi kế hoạch đình trệ, và sau đó là không biết hướng xử lý tiếp theo ra sao.
Tại sao phải xin giải tỏa hàng mẫu thực phẩm?

Nhận thấy những khó khăn của các doanh nghiệp. Chúng tôi đã chủ động tìm hiểu các quy định của pháp luật, chủ động hỗ trợ và cùng khách hàng tháo gỡ nhiều trường hợp.

Qua đó, chúng tôi đã có những kinh nghiệm xử lý tình huống và điều hướng phương thức giải quyết để sao cho vấn đề được tháo gỡ càng nhanh càng tốt.

Trên cơ sở đó, chúng tôi xin đề cập một số vấn đề được nêu trong nội dung của bài viết này. Một mặt là để doanh nghiệp nắm vững các quy định pháp lý cần thiết. Mặt khác, trong trường hợp cần hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng xử lý và thực hiện các công việc này cho doanh nghiệp.

1. Cơ sở pháp lý

Điều 13 Nghị định 15/2018/NĐ – CP của Chính phủ quy định thi hành chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Một số trường hợp được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu. Trừ trường hợp có một số thực phẩm bị cảnh báo thiếu an toàn thực phẩm, đã quy định như sau:

 • Sản phẩm mang theo người nhập cảnh. Gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi của người nhập cảnh để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, hoặc mục đích chuyến đi.
 • Quà biếu, quà tặng trong định mức miễn thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật về thuế.
 • Sản phẩm nhập khẩu dùng cho cá nhân của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.
 • Sản phẩm quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển, tạm nhập, tái xuất, gửi kho ngoại quan.
 • Sản phẩm là mẫu thử nghiệm. Hoặc để nghiên cứu có số lượng phù hợp với mục đích thử nghiệm hoặc nghiên cứu có xác nhận của tổ chức, cá nhân.
 • Sản phẩm sử dụng để trưng bày hội chợ, triển lãm.
 • Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước.
 • Sản phẩm tạm nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế.
 • Hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ
Giai toa hang mau

Pháp luật quy định một số trường hợp miễn thủ tục đăng ký nhập khẩu

2. Giấy tờ, tài liệu cần chuẩn bị

 • Công văn do doanh nghiệp tự lập
 • Hóa đơn, vận đơn
 • Thông báo hàng đến
 • Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của đơn vị đứng tên nhập mẫu
 • Các giấy tờ khác có liên quan

3. Dịch vụ xin giải tỏa hàng mẫu của Luật Trung Tín

Gợi ý các phương án giải quyết đối với từng trường hợp cụ thể

Xây dựng nội dung công văn cho doanh nghiệp

Hướng dẫn cách thức hoàn thiện giấy tờ, tài liệu. Qua đó, đảm bảo hợp lệ nhằm giúp quá trình nhập mẫu nhanh chóng. Tránh bị lưu kho lưu bãi quá lâu làm tăng chi phí không cần thiết

Đại diện cho doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Đại diện nhận kết quả và bàn giao lại cho doanh nghiệp

Tư vấn công bố sản phẩm trong trường hợp khách có yêu cầu bổ sung

Trên đây là một số nội dung liên quan đến thủ tục xin công văn giải tỏa hàng mẫu thực phẩm. Mọi yêu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ, đề nghị Quý doanh nghiệp liên hệ theo các kênh thông tin như sau:

Hotline: 0989 232 568

Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí