Xin giấy phép phân phối rượu tại Hải Phòng – Luật Trung Tín

Là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch lớn trong cả nước. Hải Phòng đã và đang khẳng định vị thế của mình với tư cách là nền kinh tế trọng điểm của khu vực duyên hải miền Bắc. Bên cạnh đó, với những địa danh du lịch nổi tiếng như Khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn, Quần đảo Cát Bà tạo nên sự thu khách mạnh mẽ đối với du khách trong và ngoài nước.

Chính vì vậy, để tận dụng lợi thế hiếm có của mình. Hải Phòng đang ngày càng mở cửa để tạo đà cho kinh tế tư nhân đầu tư phát triển. Một trong những lĩnh vực nhận được sự quan tâm lớn chính là ngành cung cấp dịch vụ nhà hàng và đồ uống, trong đó, phân ngành phân phối rượu được xem như một trong những tiềm năng cần phải khai thác triệt để bởi tính cần thiết trong hoạt động quảng bá du lịch và cung cấp dịch vụ. Luật Trung Tín cung cấp dịch vụ xin giấy phép phân phối rượu tại Hải Phòng. Kính mời quý khách tham khảo một số nội dung liên quan được nêu trong bài viết này:

Về điều kiện phân phối rượu

Điều 11 Nghị định 105/2017/NĐ – CP quy định như sau:

 1. Là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo luật của Việt Nam
 2. Kho hàng hoặc hệ thống kho hàng với tổng diện tích sàn sử dụng ≥ 150 m2
 3. Rượu dự kiến kinh doanh phải bảo đảm điều kiện về an toàn thực phẩm
 4. Có hệ thống phân phối rượu trên địa bàn từ 02 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên. Tại địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải có ít nhất 01 thương nhân bán buôn rượu. Ví dụ: Nhà phân phối ở Hải Phòng thì cần phải có nhà buôn ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Doanh có thể lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh tại các tỉnh khác để mở rộng cơ sở phân phối.
 5. Có văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài với nhà phân phối ở Hải Phòng
 6. Văn bản cam kết tuân thủ các yêu cầu, điều kiện về PCCC, bảo vệ môi trường theo quy định.

Về thành phần hồ sơ xin giấy phép phân phối rượu tại Hải Phòng

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép phân phối rượu
 2. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.
 3. Giấy tờ, tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp cơ sở dự kiến làm kho hàng, địa điểm bán rượu lẻ rượu và bán rượu tiêu dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh) theo quy định ( Thể hiện thông qua hợp đồng thuê/mượn địa điểm kinh doanh)
 4. Bản sao hợp đồng nguyên tắc, thư xác nhận hoặc bản cam kết tham gia hệ thống phân phối rượu của các thương nhân bán buôn rượu; bản sao. Giấy phép bán buôn rượu của thương nhân dự, kiến tham gia hệ thống phân phối của doanh nghiệp xin cấp phép.
 5. Tài liệu về đảm bảo phương án phòng cháy chữa cháy
 6. Tài liệu về đảm bảo bảo vệ môi trường
 7. Tài liệu liên quan đến nhà cung cấp rượu cho nhà phân phối dự kiến:
  • Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng nguyên tắc của thương nhân sản xuất rượu, thương nhân phân phối rượu khác hoặc nhà cung cấp rượu ở nước ngoài. Trong đó ghi rõ các loại rượu dự kiến kinh doanh phù hợp với hoạt động của các nhà cung cấp rượu
  • Trường hợp nhà cung cấp rượu là thương nhân trong nước cần có bản sao Giấy phép sản xuất rượu hoặc Giấy phép phân phối rượu.

Xem thêm: Xin giấy phép phân phối rượu tại Quảng Ninh

Về dịch vụ xin Giấy phép phân phối rượu cho thương nhân có trụ sở tại Hải Phòng:

 • Tư vấn sơ bộ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh rượu
 • Soạn hồ sơ, nộp đơn, theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ thông qua phương thức ủy quyền
 • Tiếp nhận, thực hiện trả lời công văn, thông báo sửa đổi, bổ sung ( nếu có)
 • Nhận kết quả và Bàn giao Giấy phép gốc và các giấy tờ khác thuộc về sở hữu của Quý khách hàng
 • Hướng dẫn Quý khách hàng thực hiện Báo cáo định kỳ theo quy định
 • Các hỗ trợ pháp lý khác theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến thủ tục xin Giấy phép phân phối rượu tại Hải Phòng. Trường hợp Quý khách hàng cần hỗ trợ tư vấn miễn phí hoặc sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ với Luật trung Tín thông qua các kênh thông tin sau:

Hotline: 0989 232 568 – Email: luattrungtin@gmail.com

Tư vấn miễn phí