Dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Gia hạn thẻ tạm trú người nước ngoài dành cho trường hợp thẻ sắp hết hạn, người nước ngoài hoặc doanh nghiệp, tổ chức phải thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh – Bộ Ngoại Giao hoặc Phòng Xuất Nhập Cảnh thuộc Công An Tỉnh, Thành phố có thẩm quyền để được gia hạn thêm

Đối tượng được phép gia hạn thẻ tạm trú Việt Nam:

  • Nhà đầu tư nước ngoài (thời hạn ghi trong giấy phép đầu tư phải còn tối thiểu 1 năm).
  • Trưởng văn phòng của tổ chức phi chính phủ (thời hạn giấy phép hoạt động phải còn tối thiểu 1 năm).
  • Đối với người lao động nước ngoài đã có giấy phép lao động, thì giấy phép lao động phải còn thời hạn tối thiểu 1 năm, nếu thời hạn giấy phép lao động sắp hết thì trước 30 ngày phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động, sau đó làm thủ tục gia hạn thẻ tạm trú.
  • Người nước ngoài có vợ chồng là người Việt Nam (thẻ 3 năm)

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin gia hạn thẻ tạm trú:

  1. Tờ khai đề nghị của cơ quan, tổ chức bảo lãnh (mẫu NA6)
  2. Tờ khai đề nghị gia hạn Thẻ tạm trú cho người nước ngoài (Mẫu NA8)
  3. 3 ảnh 3cm x 4cm
  4. Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 1 năm
  5. Hồ sơ pháp nhân của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh.
  6. Thẻ tạm trú cũ
  7. Tùy từng trường hợp mà bổ sung một trong các giấy tờ sau:
    • Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy đăng ký kinh doanh
    • Giấy phép thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh
    • Giấy phép lao động
    • Giấy kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của vợ/chồng
  8. Giấy xác nhận tạm trú/Sổ khai báo tạm trú có đóng dấu của Công an xã, phường

Nếu còn bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào về thủ tục quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng!

Tư vấn miễn phí